Phụ Nữ Sức Khỏe

Xào bò theo kiểu này vừa lạ miệng vừa hấp dẫn

Chỉ mất chưa đến 15 phút chế biến, món bò xào cần tây là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Món bò xào cần tây đơn giản, mất chưa đầy 15 phút chế biến. Ảnh: The New York Times.

Bò xào là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, với nhiều biến tấu đa dạng như xào cùng rau củ hoặc tiêu xanh. Tuy nhiên, bò xào cần tây kết hợp chanh lại mang đến một trải nghiệm mới lạ. Điểm đặc biệt của món ăn này nằm ở vị thanh nhẹ, chua dịu của chanh hòa quyện cùng độ mềm mọng của thịt bò, tạo nên sự tươi mới và hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • Thịt thăn, thịt vai hoặc thịt thăn lưng bò giã nhuyễn. Để thịt vào ngăn đông khoảng 10 phút cho đến khi hơi cứng lại.
  • Muối và hạt tiêu
  • 1 thìa bột bắp
  • 1 thìa đường
  • 1 quả chanh vàng
  • 2 thìa canh dầu thực vật
  • 5 thân cây cần tây, cắt tỉa và thái lát mỏng theo chiều chéo
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • 3 cây hành lá, thái mỏng, chia riêng phần xanh và phần trắng
  • 2 thìa canh nước tương
  • 2 thìa bơ nhạt, cắt thành từng miếng nhỏ

Cách chế biến

Bước 1: Thái thịt bò thành dải dày khoảng 0,5 cm và dài 5 cm.

Bước 2: Cho thịt bò vào tô, nêm muối, tiêu, bột bắp và đường. Sau đó trộn đều để thịt thấm gia vị.

Bước 3: Dùng dụng cụ gọt vỏ để bào vỏ chanh rồi để riêng. Sau đó cắt đôi quả chanh.

Bước 4: Làm nóng chảo gang hoặc chảo thép không gỉ ở lửa vừa. Khi chảo nóng, thêm 1 thìa dầu ăn. Xếp một nửa thịt bò vào chảo, rải đều thành lớp. Để thịt chín và xém cạnh mà không đảo trong khoảng 2 phút. Khi các miếng ở rìa chảo xém trước, lật chúng trước rồi tiếp tục nấu mặt còn lại khoảng 20 giây. Lấy thịt ra đĩa, lặp lại với phần thịt còn lại.

Bước 5: Sau khi nấu xong mẻ thịt thứ hai, thêm 1 thìa dầu vào chảo. Cho cần tây, tỏi, phần trắng hành lá và vỏ chanh vào xào. Nêm một ít muối và đảo đều trong khoảng 1 phút cho đến khi hành mềm.

Bước 6: Cho thịt bò vào lại chảo, thêm nước tương và bơ. Khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh và bám đều vào thịt khoảng 30 giây. Tắt bếp, vắt nước cốt chanh vào chảo và đảo đều lần nữa.

Bước 7: Dọn món ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức.

Theo Kỳ Duyên/Tri thức

Tin liên quan

Có nên gói sẵn nem cất tủ đá để dùng ngày Tết không?

Để tiết kiệm thời gian làm mâm cơm cúng trong các ngày Tết, nhiều gia đình gói sẵn nem (chả...

Cách chế biến thịt gà ngon, an toàn

Việc chuẩn bị, bảo quản và nấu thịt gà đúng cách rất quan trọng. Nếu không, nó có thể trở...

Thời gian ướp thịt gà bao lâu là tốt nhất?

Chỉ cần một chút khéo léo trong việc kết hợp nguyên liệu và tuân thủ đúng thời gian, bạn sẽ...

Cách chọn mứt Tết an toàn theo 4 tiêu chuẩn dễ nhận biết

Mứt Tết là món truyền thống không thể thiếu trong phong tục đón Tết cổ truyền của mỗi gia đình...

Món ngon ngày Tết cho "tín đồ" thích ăn đồ nếp: Xôi tím dẻo thơm đẹp mắt vô cùng

Cách làm xôi tím không khó, về cơ bản là vẫn giống cách đồ xôi thông thường. Tuy nhiên, để...

Mẹo chọn rau muống sạch không nhiễm hóa chất

Rau muống là loại rau được trồng phổ biến khắp Việt Nam, rau muống rất được nhiều người ưa chuộng...

Mẹo vệ sinh máy lọc nước với 4 bước đơn giản

Để đảm bảo có được nguồn nước uống sạch và an toàn, cần vệ sinh và bảo dưỡng máy lọc...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình