Phụ Nữ Sức Khỏe

Vụ cán bộ QLTT dùng xe công vụ đi 'làm luật' người dân trắng trợn: Đình chỉ công tác 4 cán bộ

Lãnh đạo Đội QLTT số 8 xác nhận các cán bộ của đội này đến nhà thầy lang để mua thuốc cho mẹ rồi tiện thể kiểm tra luôn.

Sáng ngày 5/1, ông Trần Đăng Ninh - Cục trưởng Cục QLTT Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 4 người thuộc Đội Quản lý thị trường số 8 để tiếp tục làm rõ nội dung tố cáo những người này nhận tiền “làm luật”.

Theo đó, 4 người này gồm ông Nguyễn Văn Quang – kãnh đạo Đội, ông Trương Văn Cường – Kiểm soát viên, ông Võ Thành Vinh – kiểm soát viên và bà Nguyễn Thanh Thủy – nhân viên lái xe để làm rõ trách nhiệm trong việc quản lý phương tiện, công chức trong thi hành công vụ và các dấu hiệu vi phạm Quy chế công tác của đơn vị.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Đội trường đội QLTT số 8 cho biết, ngày 4/12, đoàn công tác của đội này có 4 cán bộ đi công tác tại huyện Anh Sơn (Nghệ An). Khi trên đường về, đoàn này đã ghé vào nhà ông Vi Văn Hùng để mua thuốc cho mẹ.

Ông Vi Văn Hùng (bên phải) vẫn chưa dám mở phong bì được trả lại ra xem.

Ông Hùng khẳng định, 3 cán bộ này vào nhà thầy thuốc là vì việc riêng, mua thuốc cho mẹ. Tuy nhiên, vì tiện thể nên các cán bộ này đã kiểm tra và làm việc với thầy thuốc liên quan đến chứng chỉ hành nghề, giấy phép.

“Những người này đến là việc riêng, nhưng việc chung và việc riêng không rành mạch. Về quy trình công tác là sai”, ông Hùng nói.

Trong khi đó, ông Vi Văn Hùng lại cho rằng những người này đến và trực tiếp làm việc luôn chứ không nhắc đến chuyện mua thuốc. Khi làm việc, đoàn này nói sẽ phạt với mức 60-70 triệu đồng sau đó đã lấy 6 triệu đồng ngay tại phòng ngủ của gia đình ông Hùng.

Qua trích xuất dữ liệu từ camera an ninh của gia đình ôngHùng cũng thể hiện rõ, đoạn cán bộ QLTT số 8 đã vào nhà ông Hùng lúc gần 9h ngày 4/12. Tại đây, đoàn cán bộ mở cặp, đưa giấy tờ ra làm việc ngay với ông Hùng. Quá trình làm việc, một cán bộ trong đoàn đã vẫy tay gọi ông Hùng rồi tự ý đi trước vào phòng ngủ của gia đình.

Chiếc xe biển xanh ghé vào nhà ông Hùng "mua thuốc".

Sau khi sự việc được phát tán, ngày 27/12, 1 người giới thiệu là nhân viên mới của Đội QLTT số 8 đến nhà ông Vi Văn Hùng rồi bất ngờ đưa cho ông 1 phong bị và nói trả lại tiền. Đến thời điểm hiện tại, ông Hùng vẫn chưa bóc phong bì ra xem bên trong.

Nguyễn Phan

Tin liên quan

Cán bộ bị tố 'làm luật' người dân, lãnh đạo khẳng định chắc chắn... anh em cam kết là không

Sau nhiều lần họp kiểm điểm, cơ quan chức năng xác định 3 cán bộ QLTT ở Nghệ An có...

Cán bộ huyện tham gia tiệc mừng sinh nhật bằng ma túy

13 người trong đó có cả cán bộ, viên chức đang “mở tiệc” ma túy mừng sinh nhật trong quán...

Bị tố “chạy án”, Trưởng Công an TP Thanh Hóa bị đình chỉ

Ông Phương, Trưởng Công an TP. Thanh Hóa bị đình chỉ công tác vì những nghi vấn liên quan đến...

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...

Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...

Từ một gương mặt nổi bật trên TikTok, Lê Bống ngày càng chứng minh khả năng đa dạng trong showbiz...

Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...

Tin mới nhất

Sau sinh bao lâu thì nịt bụng được?

12 giờ trước

“Yêu" sớm nhưng… khám muộn: Nhiều người giật mình phát hiện bệnh trước hôn nhân

1 ngày 11 giờ trước

Tìm lại tình yêu ở tuổi U50 sau nhiều năm cô đơn

1 ngày 11 giờ trước

Kỳ tích: Trái tim 'vượt' 1.600 km hồi sinh trong lồng ngực bé trai 9 tuổi

2 ngày 14 giờ trước

Cấp cứu bé gái 12 tuổi nhét cục xà bông vào vùng kín

02/12/2025 09:35

Ông bà chăm cháu là quý nhưng có 3 thời điểm nhất định phải biết rút lui

01/12/2025 09:02

Người đàn ông mắc bệnh giang mai ở vị trí không ngờ

30/11/2025 06:55

Bố, bệnh Parkinson và quả cam bóc vỏ cho con gái

28/11/2025 12:10

Ngủ mơ làm “chuyện ấy” có phải vì… ham muốn quá cao?

28/11/2025 12:08

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình