VTV dẫn thôn tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, để bảo đảm cho công tác cứu chữa 9 bệnh nhân còn sống sót, đã được trực thăng đưa lên đảo, Trung tâm Y tế Quân dân Y huyện Côn Đảo đã hội chẩn trực tuyến cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa phân tích, đánh giá tình hình và đưa ra giải pháp cứu chữa tốt nhất cho các nạn nhân.
Trong số 9 thuyền viên đang được cấp cứu tại Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Côn Đảo, có 3 trường hợp nguy kịch, còn lại đã tỉnh táo và đang được theo dõi, điều trị tích cực.
Nguyên nhân tử vong của các thuyền viên trên tàu được nghi vấn là do ngộ độc thực phẩm. Theo một thuyền viên trên tàu Wuzhou 8: “Buổi trưa có ăn thịt vịt với nước ngọt của Trung Quốc thì không có vấn đề gì, buổi tối có ăn cá với rau củ thì mới xuất hiện tình trạng đau bụng.
Khoảng 5h30 ăn cơm xong, đến tầm 10h đến 11h đêm là 1 số người đau bụng, ói mửa, còn một số người trụ được lâu hơn thì khoảng 3h sáng mới xuất hiện vấn đề", người này nói.
Sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo huyện Côn Đảo, đại diện các cơ quan, đoàn thể cũng đã có mặt động viên đội ngũ y, bác sĩ và các thuyền viên.
Trước đó, vào 14h30 chiều ngày 30/9, Đồn Biên phòng Côn Đảo tiếp nhận thông tin máy bay trực thăng cứu hộ đáp tại sân bay Côn Đảo, trên máy bay chở 11 thuyền viên của tàu MV. WUZHOU 8 (Quốc tịch Trung Quốc) đang trên hành trình từ Thái Lan đi Trung Quốc trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu nghi bị ngộ độc (trong đó một người đã tử vong).
Ngay sau đó, các thuyền viên nhanh chóng được đưa về Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo cấp cứu. Trong quá trình cấp cứu, có một thuyền viên không qua khỏi nên đã tử vong.
Hiện nay, Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo và các cơ quan, đơn vị có liên quan đang tập trung tất cả mọi nguồn lực để điều trị cho 9 thuyền viên còn lại.