Cần tây có thể được sử dụng như một bữa ăn nhẹ lành mạnh. Thực phẩm này chứa hàm lượng cao kali, vitamin C và axit folic rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Ngoài ra, cần tây chứa rất nhiều nước, ít calo và giàu chất béo có lợi cho phụ nữ mang thai.
Lợi ích khi sử dụng cần tây trong thai kỳ
Ngừa táo bón: Hàm lượng chất xơ cao trong cần tây giúp chị em ngừa táo bón và bệnh trĩ hiệu quả trong suốt thai kỳ.
Tốt cho dạ dày: Các khoáng chất từ nước ép cần tây có tác dụng cân bằng độ PH và giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày.
Kiểm soát đường: Các dưỡng chất có trong thực phẩm này có tác dụng kiểm soát hàm lượng đường trong máu rất hiệu quả.
Điều hòa huyết áp: Các chất phthalides có trong cần tây giúp kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, các chất này làm giảm các hormone gây căng thẳng và cải thiện tuần hoàn máu.
Làm dịu thần kinh: Cần tây rất giàu canxi, giúp làm dịu thần kinh trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, nó còn giúp hệ thần kinh thư giãn và thoải mái.
Kiểm soát cân nặng: Phụ nữ mang thai nên uống một ly nước ép cần tây trước bữa ăn chính. Nó giúp bà bầu kiểm soát cân nặng trong suốt thai kỳ.
Giảm cholesterol: Các chất phathalides có tác dụng tiết dịch mật, làm giảm cholesterol trong suốt thời kỳ mang thai.
Tăng cường hệ miễn dịch: Hàm lượng vitamin C cao có trong thực phẩm này giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nhờ đó, bà bầu sẽ hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm một số bệnh như cảm lạnh, ho...Đặc biệt, cần tây rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp tăng hệ miễn dịch và bảo vệ thai nhi khỏi một số bệnh.
Tốt cho tim: Cần tây làm giảm cholesterol sẽ hạn chế các mảng bám có hại trên thành động mạch, do đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Cách sử dụng cần tây hiệu quả trong thai kỳ
Bạn có thể ăn cần tây kết hợp với bơ đậu phộng để tăng hàm lượng protein trong cơ thể. Ngoài ra,chị em có thể chế biến thực phẩm này với thịt bò để cân bằng dưỡng chất và giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn.
Đồng thời, để giúp thai kỳ phát triển khỏe mạnh và an toàn, bạn phải có chế độ ăn uống khoa học. Thai phụ nên sử dụng kết hợp nhiều loại rau và hoa quả khác nhau trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cần tâ, thai phụ nên hỏi ý kiến bác sĩ để nhận được lời tư vấn.