Phụ Nữ Sức Khỏe

Với 'tiên dược' chưa đến 2.000 đồng này, bà bầu chẳng bao giờ mắc cảm cúm, táo bón, trĩ...suốt thai kỳ

Phụ nữ mang thai có thể ngừa một số bệnh thường gặp như cảm, ho, cao huyết áp, táo bón, trĩ…nhờ một thực phẩm quen thuộc: cần tây.

Lợi ích của cần tây trong thai kỳ - Ảnh minh họa: Internet

Cần tây có thể được sử dụng như một bữa ăn nhẹ lành mạnh. Thực phẩm này chứa hàm lượng cao kali, vitamin C và axit folic rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Ngoài ra, cần tây chứa rất nhiều nước, ít calo và giàu chất béo có lợi cho phụ nữ mang thai.

Lợi ích khi sử dụng cần tây trong thai kỳ

Ngừa táo bón: Hàm lượng chất xơ cao trong cần tây giúp chị em ngừa táo bón và bệnh trĩ hiệu quả trong suốt thai kỳ.

Tốt cho dạ dày: Các khoáng chất từ nước ép cần tây có tác dụng cân bằng độ PH và giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày.

Kiểm soát đường: Các dưỡng chất có trong thực phẩm này có tác dụng kiểm soát hàm lượng đường trong máu rất hiệu quả.

Điều hòa huyết áp: Các chất phthalides có trong cần tây giúp kiểm soát huyết áp. Ngoài ra, các chất này làm giảm các hormone gây căng thẳng và cải thiện tuần hoàn máu.

Làm dịu thần kinh: Cần tây rất giàu canxi, giúp làm dịu thần kinh trong suốt thai kỳ. Ngoài ra, nó còn giúp hệ thần kinh thư giãn và thoải mái.

Kiểm soát cân nặng: Phụ nữ mang thai nên uống một ly nước ép cần tây trước bữa ăn chính. Nó giúp bà bầu kiểm soát cân nặng trong suốt thai kỳ.

Cần tây giúp bà bầu điều trị táo bón hiệu quả - Ảnh minh họa: Boldsky

Giảm cholesterol: Các chất phathalides có tác dụng tiết dịch mật, làm giảm cholesterol trong suốt thời kỳ mang thai.

Tăng cường hệ miễn dịch: Hàm lượng vitamin C cao có trong thực phẩm này giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Nhờ đó, bà bầu sẽ hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm một số bệnh như cảm lạnh, ho...Đặc biệt, cần tây rất giàu các chất chống oxy hóa, giúp tăng hệ miễn dịch và bảo vệ thai nhi khỏi một số bệnh.

Tốt cho tim: Cần tây làm giảm cholesterol sẽ hạn chế các mảng bám có hại trên thành động mạch, do đó giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Cách sử dụng cần tây hiệu quả trong thai kỳ

Bạn có thể ăn cần tây kết hợp với bơ đậu phộng để tăng hàm lượng protein trong cơ thể. Ngoài ra,chị em có thể chế biến thực phẩm này với thịt bò để cân bằng dưỡng chất và giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn.

Đồng thời, để giúp thai kỳ phát triển khỏe mạnh và an toàn, bạn phải có chế độ ăn uống khoa học. Thai phụ nên sử dụng kết hợp nhiều loại rau và hoa quả khác nhau trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, trước khi sử dụng cần tâ, thai phụ nên hỏi ý kiến bác sĩ để nhận được lời tư vấn.

Nhi Nguyễn

Tin liên quan

Nấm da đầu có lây không?

Chồng tôi mới bị nấm da đầu. Việc sinh hoạt chung cùng một nhà có thể bị lây bệnh không...

Phân biệt ho gà và ho do bệnh hô hấp

Cả tuần nay con tôi bị ho rũ rượi, mặt tím tái nhưng không có tiếng rít. Xin hỏi đây...

Bị nấm lang ben, dùng thuốc gì?

Tôi đang bị lang ben, đã thử áp dụng nhiều cách chữa dân gian nhưng không khỏi. Xin hỏi tôi...

Biến chứng nguy hiểm của bệnh thủy đậu

Con tôi vừa khỏi bệnh thủy đậu. Xin hỏi căn bệnh này có để lại biến chứng lâu dài gì...

Làm sao để xóa vết bớt trên mặt trẻ?

Con gái tôi năm nay 2 tuổi, sinh ra có một vết bớt ở mặt. Gia đình tôi rất muốn...

Nguyên nhân gây chàm sữa ở trẻ

Chàm sữa là chứng bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với triệu chứng điển hình bao...

Nguyên tắc 'sống còn' khi dị ứng thức ăn

Tôi có cơ địa nhạy cảm nên thường xuyên bị mẩn đỏ khi ăn hải sản. Xin hỏi nếu trường...

Tin mới nhất

Chuyên gia cảnh báo những bộ phận của gà tuy ngon nhưng tuyệt đối không nên ‘đụng đũa’, nếu không...

5 giờ trước

4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục

5 giờ trước

Thêm củ cải đường vào bữa ăn làm tăng những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải...

1 ngày 3 giờ trước

6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên

1 ngày 3 giờ trước

Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...

1 ngày 3 giờ trước

Tiết lợn chín là 'thần dược' với sức khỏe, nhưng lại đại kỵ với những người này, không nên ăn...

1 ngày 3 giờ trước

Ăn nhiều cà chua có tác dụng gì cho sức khỏe?

1 ngày 10 giờ trước

Công dụng và tác hại của đậu bắp ít người biết

1 ngày 11 giờ trước

Nên uống bột sắn dây lúc nào là tốt nhất?

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình