Phụ Nữ Sức Khỏe

Vải rất ngon nhưng mẹ bầu nên cẩn thận khi ăn, tránh ảnh hưởng cả mẹ và con

Quả vải tuy nóng nhưng phụ nữ có thai không bắt buộc phải kiêng hoàn toàn, có thể ăn nhưng phải lưu ý những điều sau.

 

Trong quả vải có một số dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu, vì vậy nếu bỏ qua thì thật lãng phí. Trong quả vải chứa hàm lượng vitamin C cao nên quả vải giúp tăng cường hệ miễn dịch. Không những vậy, nó còn giúp duy trì nồng độ natri và chất lỏng trong cơ thể để cân bằng điện giải. Không chỉ vậy, chúng còn giúp duy trì huyết áp bình thường và làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

Ăn trái vải giúp duy trì huyết áp bình thường và làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ. Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời thì nó đi kèm tác dụng phụ nếu mẹ bầu ăn lạm dụng:

Gây nóng trong: Vì quả vải có tính nóng nên nếu ăn nhiều sẽ gây nóng trong người, không tốt cho cả mẹ và em bé. Ăn nhiều vải còn có thể khiến mẹ bầu gặp các vấn đề như đau họng, chảy máu mũi, loét miệng.

Tăng nguy cơ tiểu đường: Vì quả vải chứa nhiều đường nên nếu bạn ăn quá nhiều sẽ khiến lượng đường trong máu tăng lên đột ngột. Ăn nhiều thì mẹ bầu sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ.

Tăng nguy cơ chảy máu: Vải có thể làm tăng nguy cơ chảy máu khi tương tác với các loại thuốc như aspirin, thuốc chống đông máu, thuốc kháng tiểu cầu và thuốc giảm đau nhóm NSAIDs.

Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn từ 7 – 10 quả vải là đủ. Ảnh minh họa: Internet

Vậy ăn vải thế nào là đúng cách

Mẹ bầu chỉ nên ăn 400 – 500g hoa quả mỗi ngày. Mặc dù hoa quả mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không có nghĩa là ăn càng nhiều càng tốt. Ngược lại, ăn đúng, ăn đủ mới là tốt.

Với quả vải, vì loại quả này có tính nhiệt, nhiều đường nên ăn nhiều sẽ khiến mẹ bầu gặp nhiều bất lợi. Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn từ 7 – 10 quả vải là đủ.

Song Tử (Tổng hợp)

Tin liên quan

Quả vải ngon nhưng cũng là ‘kẻ sát nhân’, cha mẹ cần lưu ý thật kỹ nếu không hối hận...

Bản thân quả vải là một loại thực phẩm lành tính nhưng dù đã bóc vỏ, bỏ hạt thì phụ...

Điểm danh những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng giúp mẹ bầu thải độc cơ thể lại còn dưỡng...

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu nên ăn nhiều trái cây sẽ tốt cho sức khỏe của cả mẹ...

Top 5 trái cây bổ dưỡng nhưng thai nhi rất sợ, mẹ bầu không nên ăn nhiều

Mặc dù trái cây rất tốt cho bà bầu tuy nhiên chị em cũng hết sức lưu ý vì một...

Mẹ bầu nên lưu ý tránh xa 4 loại trái cây này vì tiềm ẩn nguy cơ gây sảy thai

Trong thời gian mang thai, trái cây là thực phẩm được nhiều mẹ bầu bổ sung để cung cấp chất...

Những loại trái cây 'đại bổ' cho mẹ sau sinh, vừa giúp lợi sữa cho con lại giúp mẹ thải...

Sau khi sinh con cơ thể mẹ bầu có nhiều thay đổi, mẹ chịu nhiều áp lực cũng ảnh hưởng...

Dù có bổ đến mấy phụ nữ mang thai cũng không nên ăn những loại trái cây này, kẻo hại...

Mang thai là lúc mà chị em chúng mình cần nhiều dinh dưỡng nhất. Vì thời điểm này không chỉ...

Ngoài chuối thì 5 loại trái cây này cũng có tác dụng nhuận tràng, ngừa táo bón cho trẻ nhỏ

Việc bổ sung thường xuyên trái cây vào khẩu phần ăn chính là cách tốt để bổ sung dưỡng chất...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

4 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

4 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

4 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình