Bạn thường uống gì khi thức dậy vào mỗi buổi sáng? Cà phê hay trà? Đây đều là những thức uống tuyệt vời vào buổi sáng. Cà phê cung cấp chất chống oxy hóa cũng như ngăn ngừa bệnh tiểu đường trong khi trà có thể điều trị bệnh ung thư vú hiệu quả.
Một nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm 40 phụ nữ bị ung thư vú. Theo nghiên cứu, những người này sẽ được chọn ngẫu nhiên để uống chiết xuất từ trà xanh hoặc giả dược với liệu lượng 400mg, 600mg và 800mg hai lần mỗi ngày đều đặn trong 6 tháng. Các nhà nghiên cứu sẽ thu thập mẫu máu và nước tiểu hai tháng một lần.
Kết quả cho thấy, những người sử dụng chiết xuất trà xanh đều giảm đáng kể những yếu tố tăng trưởng tế bào gan so với những người dùng giả dược. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu còn nhận thấy nồng độ cholesterol và một loai protein là dấu hiệu phát triển ung thư cũng có xu hướng giảm.
Chưa thể vội vàng kết luận trà xanh có thể ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy trà xanh có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe. Một nghiên cứu của Đại học Los Angeles California đã chỉ ra rằng đàn ông mắc ung thư liền liệt tuyến nếu uống trà xanh sẽ làm giảm mức độ viêm, dẫn tới giảm sự phát triền của tuyến tiền liệt.
Không chỉ có vậy, trà xanh còn cung cấp cho bạn rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác như:
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Trà xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp hạ huyết áp. Bỏ thêm vào trà một chút chanh sẽ giúp bổ sung vitamin, khiến cơ thể hấp thụ chất chống oxy hóa được tốt hơn.
Bổ sung năng lượng
Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm trên chuột và nhận thấy khi chuột tiêu thụ chiết xuất trà xanh, sức bền của chúng có thể tăng lên đến 24%.
Giảm cân
Catechin là chất chống oxy hóa có trong trà xanh, rất tốt trong việc đốt cháy mỡ bụng. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy caffeine giúp giải phóng axit béo làm đốt cháy calo dễ dàng hơn. Chính vì vậy, nhâm nhi trà mỗi ngày là phương pháp giảm cân tuyệt vời cho chị em.
Chống dị ứng
Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã phát hiện ra rằng hợp chất EGCG, một hợp chất chống oxy hóa có trong trà xanh giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các chất gây dị ứng từ thú nuôi, phấn hoa hay bụi.
Tăng cường trí nhớ
Một nghiên cứu gần đây của Canada đã tiến hành thử nghiệm cho ốc sên chìm trong nước có chứa epicatechin, một chất chống oxy hóa có trong socola và trà xanh. Kết quả cho thấy trí nhớ của chúng dường như đã được cải thiện đáng kể. Và thật kì lạ khi các nhà nghiên cứu nghĩ lợi ích này cũng có thể giống đối với người.
Với những lợi ích tuyệt vời của trà xanh, bạn đã sẵn sàng để bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày chưa? Những công thức trà xanh có lẽ sẽ cho bạn nhiều gợi ý tuyệt vời
(Nguồn: Prevention)