Sự kết hợp giữa giấm táo và tía tô tạo thành một thức uống giúp da khỏe, da sáng hơn. Sử dụng giấm táo có thể giúp cân bằng lại độ pH tự nhiên của da, cải thiện hàng rào bảo vệ da. Với đặc tính kháng khuẩn, giấm táo cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng da. Còn tía tô giúp thúc đẩy quá trình hô hấp và trao đổi chất của da, làm cho da khỏe mạnh, sáng hơn rõ rệt.
Giúp giảm lượng đường trong máu
Acid chlorogenic và acid rosmarinic của tía tô được chứng minh có thể làm giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng đái tháo đường. Trong khi đó, giấm táo lại là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
Giảm cholesterol, ngừa bệnh tim
Theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh, những người uống thuốc giấm táo thường xuyên đã giảm được lượng cholesterol trong máu. Khi kết hợp cùng nước tía tô thì hiệu quả sẽ tăng cao gấp bội do tía tô giàu chất xơ, cũng có tác dụng giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Thức uống này giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, đau tim, đột quỵ.
Hỗ trợ giảm cân rất tốt
Người Nhật Bản có tỷ lệ béo phì thấp, tuổi thọ cao bậc nhất thế giới. Nguyên nhân rất có thể là nhờ thức uống tía tô giấm táo này. Trong tinh dầu của tía tô chứa Alpha linolenat, đây là một axit omega-3 thiết yếu, có lợi cho việc tăng cường sức khỏe, giúp giảm cân. Còn giấm táo có thể góp phần giảm cân bằng cách thúc đẩy cảm giác no, giảm lượng đường trong máu và giảm mức insulin.
Chống lại bệnh ung thư
Con người càng tiêu thụ nhiều chất chống oxy hóa hàng ngày thì khả năng mắc bệnh ung thư càng thấp. Trong khi đó, lá tía tô có chứa lượng chất chống oxy hóa rất mạnh nên có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
Giấm táo cũng được chứng minh có tác dụng phòng ngừa ung thư, ngăn chặn sự hình thành của chất nitrosamine, đẩy mạnh hoạt động trao đổi chất và tăng cường khả năng miễn dịch.