Phụ Nữ Sức Khỏe

Uống một ly bột sắn dây mỗi ngày theo cách này, bà bầu sẽ thoát khỏi chứng táo bón thai kỳ

Bột sắn dây là thức uống giàu dinh dưỡng bà bầu có thể uống được trong thời kỳ mang thai để giải nhiệt, trị táo bón, giảm phù nề, đau lưng. Tuy nhiên, chị em cần biết uống đúng cách để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bà bầu uống bột sắn dây có tốt không?

Bột sắn được mài từ rễ của củ sắn dây, loại cây thường mọc nhiều tại các vùng đồi núi hoang nước ta. Thông thường, người dân thu hoạch củ sắn dây vào cuối mùa đông để bột đạt chất lượng tốt nhất.

Người dân thường thu hoạch củ sắn dây vào cuối mùa đông để lấy bột - Ảnh minh họa: Internet

Các tài liệu Đông y cho biết, bột sắn dây có tên gọi cát căn, vị ngọt, tính bình giúp giải nhiệt, cải thiện tuần hoàn não, ổn đinh đường huyết, giải độc gan, tốt cho tim mạch, thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa.

Đối với bà bầu, bột sắn dây có tác dụng kích thích nhu động ruột, chuyên trị táo bón, thanh nhiệt đồng thời cung cấp nước, chất xơ, canxi, phốt pho, sắt và nhiều dưỡng chất cần thiết khác cho mẹ và bé.

Cách pha bột sắn dây cho bà bầu

Bột sắn dây có tính hàn nên bà bầu không nên quấy bột sắn dây uống sống. Uống theo cách này sẽ khiến cơ thể bà bầu trở nên uể oải, mệt mỏi, hệ tiêu hóa làm việc trì trệ.

Bên cạnh đó, bà bầu cũng không nên lạm dụng uống quá nhiều bột sắn dây. Theo các chuyên gia, mỗi ngày bà bầu chỉ nên uống 1 ly bột sắn dây đã chế biến chín để tận dụng nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Bà bầu không nên uống bột sắn dây khi cơ thể mệt mỏi hoặc có dấu hiệu tụt huyết áp - Ảnh minh họa: Internet

Trong quá trình chế biến bột sắn dây để uống, bà bầu cũng cần lưu ý không nên thêm quá nhiều đường sẽ khiến đường huyết gia tăng. Bà bầu có thể pha bột sắn dây chín để uống theo 2 cách đơn giản, nhanh chóng sau đây:

Cách 1: Bột sắn dây pha đặc

Bột sắn dây sẽ phát huy công dụng tốt cho sức khỏe nếu bà bầu biết uống đúng cách - Ảnh minh họa: Internet

Bà bầu cho một muỗng canh bột sắn dây cùng ít đường vào ly. Tiếp đến, thêm 2 - 3 muỗng canh nước sôi để nguội rồi khuấy đều. Sau đó, thêm nước nóng khoảng 80 độ vào tiếp tục khuấy đều tay đến khi vừa uống, tránh vón cục. Bột sắn dây lúc này sẽ có màu trắng trong và sền sệt, vị thơm ngon cho bà bầu thưởng thức.

Cách 2: Bột sắn dây pha sữa

Vịt ngọt thanh của bột sắn dây pha sữa sẽ giúp bà bầu dễ dàng thưởng thức - Ảnh minh họa: Internet

Để đổi vị với thức uống bột sắn dây, bà bầu có thể hòa một muỗng sữa đặc với hai muỗng canh nước ấm, để nguội. Sau đó cho một muỗng canh bột sắn dây vào hòa tan. Cho hỗn hợp này vào nồi đun trên bếp, liên tục dùng đũa khuấy đều đến khi bột sắn dây sánh lại, màu trong bắt mắt. Cuối cùng, bà bầu múc bột ra ly, thêm đá viên vào rồi thưởng thức.

Hồng Ngân (T.H)

Tin liên quan

Những loại rau quen thuộc gây sảy thai, sinh non bà bầu cần kiêng ăn

Thời kỳ mang thai, bà bầu nên kiêng ăn số lượng lớn những loại rau chứa các hoạt chất làm...

5 cách chữa đau họng cho bà bầu hiệu quả khi thời tiết chuyển mùa

Dùng những nguyên liệu tự nhiên có ngay trong nhà để pha thức uống là cách chữa đau họng đơn...

Bà bầu đi máy bay có an toàn không?

Bà bầu vẫn có thể đi máy bay một cách an toàn nhờ những lưu ý cần thiết dưới đây.

Cách làm bột ngũ cốc cho bà bầu từ 7 loại hạt đơn giản tại nhà

Để bổ sung dinh dưỡng hiệu quả cho cơ thể, bà bầu có thể tự làm bột ngũ cốc tại...

Những việc nhà bà bầu nên tránh để không dọa sảy thai, sinh non

Những việc nhà tưởng chừng nhẹ nhàng dưới đây nhưng có nguy cơ lớn gây ra tình trạng dọa sảy...

Mất ngủ không còn là nỗi lo của bà bầu nếu áp dụng 10 cách trị dứt điểm này

Có nhiều nguyên nhân khiến bà bầu bị mất ngủ. Để khắc phục tình trạng này, chị em cần điều...

Bác sĩ Sản khoa giải đáp: Bà bầu sinh mổ bao lâu mới quan hệ được?

Cơ thể phụ nữ sau sinh cần có thời gian phục hồi để lấy lại phong độ sức khỏe, ổn...

Tin mới nhất

Bật mí 2 cách làm bánh khoai mỡ thơm ngon, giòn rụm, điểm 10 chất lượng! Hội ngán dầu mỡ...

2 giờ trước

Thấy 4 loại cá này nên mua ngay: Người bán hàng tiết lộ ngọt thịt, ít xương lại giàu dinh...

3 giờ trước

Mách nhỏ: Công thức làm gà rô ti đơn giản, đậm đà, ngon ngất ngây

6 giờ trước

Điểm danh 3 loại cá 'tắm' đẫm kháng sinh, chớ dại ham rẻ mà mua về chế biến kẻo mang...

6 giờ trước

3 loại rau vài nghìn/mớ được mệnh danh là 'kho máu' khổng lồ, 'rẻ hơn thịt, bổ hơn thuốc' bán...

6 giờ trước

Bánh mì nguyên cám 'nhà trồng' tưởng không ngon mà ngon không tưởng

8 giờ trước

Cơm nguội thừa còn thơm dẻo cũng tuyệt đối đừng ăn, chuyên gia cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực...

8 giờ trước

4 công thức nước chấm hải sản với rau mùi cực kỳ dễ làm, người vụng đến mấy cũng trổ...

8 giờ trước

Loại quả hạt cứng như đá, vỏ ngoài toàn lông nhưng thịt quả mọng ngọt lại tốt cho tim mạch,...

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình