Phụ Nữ Sức Khỏe

Ung thư cận kề nếu còn tiếp tục ăn ‘thả ga’ những món quen thuộc này, dừng ngay nếu không muốn 'tử thần' ghé thăm

Nhiều món ăn quen thuộc được coi là món khoái khẩu của nhiều người nhưng ăn không đúng cách thì sẽ biến thành thuốc độc, thậm chí nhanh chóng gây ung thư.

1. Thịt mỡ

Thịt mỡ có chứa chất béo bão hòa không tốt cho cơ thể con người. Chất béo này khi vào cơ thể sẽ làm cholesterol tăng cao, làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, mỡ máu dẫn đến đau tim và đột qụy. Nếu ăn thịt thì bạn nên ăn phần nạc hoặc chọn các loại thịt ít mỡ để đảm bảo sức khỏe

Thịt mỡ đã được nghiên cứu là có mối liên quan với bệnh ung thư đại trực tràng. Chế độ ăn nhiều mỡ gây ung thư qua cơ chế tiết nhiều axit mật. Là chất ức chế quá trình biệt hóa của các tế bào niêm mạc ruột.

 Ngoài ra, thịt mỡ chứa nhiều axit béo no, nếu thường xuyên ăn thịt mỡ rất dễ tăng nguy cơ mắc bệnh mỡ máu. Mỡ máu cao có thể gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não.

 2. Cà muối, dưa muối

Các loại dưa muối, cà muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Thế nhưng những món ăn lên men này có thể tạo nên UT- virut gây ung thư, nếu bạn không biết cách làm và cách ăn sao cho đúng.

Nếu ăn món ăn này khi vẫn còn vị hăng, cay, chưa được lên men kỹ là nguyên nhân chính gây ra UT. Bởi vì trong dưa cà muối xổi chứa nitrat, khi chuyển thành nitrit sẽ kết hợp với các acid amin có trong thực phẩm thường ăn như tôm cá, thịt, mắm tôm sẽ chuyển thành nitrosamin, gây UT dạ dày.

3. Bánh mì, bánh ngọt làm sẵn
Các sản phẩm bánh mì, bánh ngọt làm sẵn thường chứa một hợp chất có tên kali bromat. Chất này còn được gọi là bột brom, giúp quá trình chế biến được nhanh hơn, giữ bánh mì trắng, xốp hơn. Nhưng chất này gây ra các bệnh rối loạn hệ thống thần kinh, tăng nguy cơ ung thư

4. Thịt đỏ


Thịt đỏ được đặt trong nhóm 2A, nhóm "có nguy cơ gây ung thư cho con người". Ăn thịt đỏ cũng liên quan đến ung thư tuyến tụy và tuyến tiền liệt", đại diện WHO cho biết.

Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy, người có thói quen ăn nhiều thịt đỏ lại đồng thời không ăn nhiều rau xanh và hoa quả - loại thực phẩm có khả năng chống lại bệnh ung thư. Chính vì thế, nguy cơ mắc bệnh ung thư đối với những người này lại càng cao hơn.

Ngọc Hằng (TH)

Tin liên quan

Ba loại 'ung thư sau khi kết hôn': Một khi mắc bệnh, nửa kia cần đi xét nghiệm càng sớm...

Nếu một người mắc bệnh thì nửa kia cũng phải nhanh đi khám để có biện pháp can thiệp từ...

Hai tuần liên tục có biểu hiện này, cần khám ngay để phát hiện sớm ung thư gan

Các triệu chứng lâm sàng sớm nhất của ung thư gan thường không điển hình. Chuyên gia khuyên người dân...

Dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung cần đi khám ngay

Ung thư cổ tử cung là bệnh có thể chữa trị hiệu quả nếu được phát hiện và điều trị...

Tuổi nào nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

Nhiều người quan niệm, từ 40-50 tuổi mới cần phải tầm soát ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, các...

Có một trong 8 điều này làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú

Theo ghi nhận tỷ lệ mắc mới trên toàn cầu của ung thư vú ở nữ giới là 24,5%, cao...

Người phụ nữ cùng lúc mắc 2 bệnh ung thư, bác sĩ nói nguyên nhân từ món ăn mà nhiều...

Bác sĩ Zhenghon cho biết, những ai đã từng điều trị ung thư xong cũng cần phải chăm sóc cơ...

"Bệnh từ miệng mà ra": 4 loại thực phẩm đã được WHO xếp vào danh sách có khả năng gây...

Không phải thực phẩm nào cũng tốt cho cơ thể, nhất là những món đã được WHO xếp vào "danh...

Tin mới nhất

Vợ dùng cả tháng lương để học... chữa lành

11 giờ trước

25 năm gồng gánh gia đình, vợ chưa một ngày nghỉ ngơi

11 giờ trước

Khi một người ngoại tình, lỗi là của ai?

11 giờ trước

Muốn ly hôn vì vợ... luôn đúng

11 giờ trước

Lời tỏ tình chân thành nhất

11 giờ trước

Nguyên nhân gây giảm ham muốn 'chuyện ấy'

12 giờ trước

Chị gái mất chưa đầy 49 ngày, đã thấy bóng dáng phụ nữ trong nhà anh rể, nhưng sự thật...

12 giờ trước

Gặp chồng cũ vẫn độc thân, hỏi vì sao chưa đi bước nữa, anh mỉm cười nói một câu khiến...

12 giờ trước

Vợ tài sắc vẹn toàn vẫn bị chồng bỏ rơi để cưới vợ mới quá đỗi bình thường, 2 năm...

12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình