Phụ Nữ Sức Khỏe

Đừng để thịt lợn trong tủ lạnh quá lâu, chuyên gia cảnh báo nếu để vượt qua thời gian này rất có thể bị nhiễm độc

Thịt lợn là một trong những thực phẩm quen thuộc đối với mỗi người, tuy nhiên khi mua về nhiều người lại để trong tủ lạnh quá lâu dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế nhiều chuyên gia khuyên nên để thịt lợn trong thời gian này.

Nói về thời đại chúng ta đang sống hiện nay, sự phát triển diễn ra rất nhanh chóng, nhịp sống làm việc của mọi người đều đang gia tăng.

Để theo kịp nhịp độ của thời đại này, nhiều khi thời gian để đi siêu thị hoặc chợ mua thực phẩm càng ngày càng ít đi.

Vì vậy, để tiết kiệm thời gian hơn, mọi người thường mua nhiều thứ khi đi siêu thị hoặc chợ và sau đó, họ trực tiếp để trong tủ lạnh.

Ảnh minh họa: Internet

Trên thực tế, trong suy nghĩ của rất nhiều người, tủ lạnh trở thành một chỗ an toàn và người ta cho rằng chỉ cần đồ trong tủ lạnh thì sẽ không hỏng và không biến chất, giống như thịt lợn, một loại thực phẩm phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy.

Thực tế không phải như vậy, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng không nên để thịt lợn trong tủ lạnh đông lạnh quá lâu, vì sau khi đông lạnh quá lâu thì không thể ăn được nữa và còn có nguy cơ ngộ độc nếu vượt quá một thời gian nhất định.

Vậy thì thịt lợn trong tủ lạnh không thể ăn được trong bao lâu?

Có các chuyên gia đã giải thích vấn đề này, thông thường sau khi giết mổ và ăn thịt lợn, cần mất 24 giờ để loại bỏ axit, sau đó mới có thể bán trên thị trường. Nếu trong một hoặc hai ngày không ăn hết, bạn có thể để vào tủ lạnh để làm lạnh.

Tất nhiên, nếu một ít thịt lợn được đóng gói chân không và khử trùng thì có thể bảo quản trong tủ lạnh một năm rưỡi, tuy nhiên, một khi mở gói chân không như vậy ra thì thời hạn sử dụng sẽ bị rút ngắn đi rất nhiều.

Ảnh minh họa: Internet

Thông thường, thịt lợn nên để trong tủ lạnh tối đa không quá sáu tháng, tức là khoảng 4 đến 5 tháng và nhiệt độ phải được duy trì ở khoảng âm 15 độ đến âm 16 độ.

Nếu để thịt lợn trong tủ lạnh quá lâu, chất dinh dưỡng sẽ bị giảm đi, vi trùng cũng có thể sinh ra, nếu ăn vào thời điểm này rất dễ gây ảnh hưởng đến cơ thể.

Trên thực tế, loại vi khuẩn này có thể xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm, ngay cả trong môi trường nhiệt độ thấp cũng sẽ phát triển và sinh sôi chậm nên thịt lợn đông lạnh cũng không ngoại lệ.

Nếu ăn phải những thực phẩm có chứa vi trùng có khả năng gây ngộ độc và tổn hại nghiêm trọng cho cơ thể. Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, khi mua thịt lợn về để trong tủ lạnh, chúng ta không nên bảo quản quá lâu.

Phước Hải

Tin liên quan

Thực hư việc dùng khăn tẩy trang làm mụn bùng phát và tăng nguy cơ ung thư?

Mặc dù chỉ cần lau sạch lớp trang điểm nghe có vẻ như là một điều dễ dàng sau một...

Mẹo chọn mua dưa chuột tươi ngon giòn ngọt, chị em học hỏi ngay để "né" được các quả dưa...

Chị em lưu ý đến 3 điểm này khi đi mua dưa chuột để tránh 'mua lầm' dưa chuột không...

Đi mua tôm gặp 4 dấu hiệu này thì tuyệt đối "bỏ" ngay lập tức kẻo rước bệnh vào người

Học ngay 4 dấu diệu nhận biết tôm kém chất lượng để đảm bảo an toàn sức khỏe bạn nhé.

7 công dụng TUYỆT DIỆU của nước rửa chén mà các chị em nội trợ dày dặn kinh nghiệm chưa...

Đảm bảo bạn sẽ ứng dụng đa dạng hơn vào việc tẩy rửa và làm sạch cho rất nhiều vật...

Cách ăn mì tôm không lo ngại gây hại cho sức khoẻ

Mì tôm là món ăn ưa thích của rất nhiều người vừa thơm ngon tiện lợi lại tiết kiệm. Nhưng...

Những thực phẩm tuyệt đối không nên cho vào lò vi sóng vì có thể "gây họa" cho sức khỏe...

5 loại thực phẩm này bạn nên hạn chế cho vào lò vi sóng bởi nó có 'tiềm ẩn' bệnh...

5 loại cá chứa nhiều thủy ngân, tốt thì ít nhưng hại thì nhiều

Không nên ăn những loại cá này nếu bạn không muốn rước bệnh vào thân.

Tin mới nhất

Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?

7 giờ trước

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?

7 giờ trước

Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa

7 giờ trước

Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên

8 giờ trước

Ăn dứa mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

8 giờ trước

5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày

1 ngày 11 giờ trước

Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...

1 ngày 11 giờ trước

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

1 ngày 11 giờ trước

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

1 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình