Phụ Nữ Sức Khỏe

Đu đủ chín rất bổ dưỡng nhưng không nên ăn cùng những thực phẩm này

Đu đủ chín là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhưng nếu kết hợp đu đủ với những loại thực phẩm này có thể gây hại cho cơ thể.

Đu đủ chín là trái cây chứa nhiều protein có lợi cho sức khỏe và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Theo các chuyên gia, đu đủ có thể giúp giảm cân, cải thiện tiêu hóa hay kiểm soát bệnh tiểu đường.

Đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, loại trái cây phổ biến này cũng có thể trở nên độc hại và gây tử vong nếu ăn chung với một loại thực phẩm.

Không ăn đu đủ cùng chanh

Báo điện tử VOV dẫn nguồn trang Times of India cho biết, nếu bạn thêm nước cốt chanh vào món nộm đu đủ, thì nó thực sự có hại nhiều hơn lợi.

Ăn chanh và đu đủ cùng nhau sẽ tạo ra độc tố có thể dẫn đến thiếu máu và mất cân bằng hemoglobin, gây nguy hiểm cho trẻ em cũng như người lớn. Vì vậy, bạn nên tránh sự kết hợp này.

Đu đủ tốt cho sức khoẻ nhưng cần ăn đúng cách

Không ăn đu đủ cùng dưa chuột

Ăn dưa chuột với đu đủ có thể gây chướng bụng, đầy hơi, co thắt dạ dày và tiêu chảy, vì dưa chuột được biết là có hàm lượng nước cao và cuối cùng dẫn đến lượng nước dư thừa trong cơ thể.

Không ăn đu đủ cùng nho

Theo trang NDTV, tiêu thụ nho với đu đủ có thể gây ra axit và khí vì nho có tính axit cao. Tính axit cao của nho khi kết hợp với đu đủ có thể dẫn đến axit và kích ứng dạ dày.

Không ăn đu đủ cùng cam quýt

Tiêu thụ trái cây họ cam quýt như cam, bưởi hoặc chanh với đu đủ có thể tạo ra vị chua và gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Đu đủ và trái cây có múi chứa hàm lượng vitamin C cao và có thể dẫn đến trào ngược axit, ợ nóng và kích ứng dạ dày.

Không ăn đu đủ cùng cà chua

Ăn cà chua với đu đủ có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa vì chúng có tính axit cao. Cà chua và đu đủ khi kết hợp với nhau có thể dẫn đến trào ngược axit và ợ chua.

Những điều cần lưu ý khi ăn đu đủ

Trung bình một bát đu đủ hoặc 3 lát mỏng là đủ để cung cấp cho cơ thể bạn lượng dinh dưỡng thích hợp, nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều loại trái cây này cũng có thể gây hại.

Sự hiện diện của enzyme papain trong đu đủ có thể gây dị ứng như sưng tấy, chóng mặt, nhức đầu, phát ban đối với những người dị ứng với nó.

Theo THANH THANH/VTC News

Tin liên quan

Ba lý do khiến nhiều người ăn hải sản bị ngộ độc

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), nhiều trường...

Loại rau thường có trong mâm cơm mỗi nhà nhưng không phải ai cũng nên ăn

Rau đay có rất nhiều chất dinh dưỡng, có công dụng chữa bệnh, không kỵ với thực phẩm khác. Tuy...

Loại quả nấu đủ món ngon, chữa nhiều căn bệnh

Đậu bắp xuất hiện khá phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Tuy vậy, không phải ai...

So sánh tác dụng của trà đá và trà nóng

Hai loại trà đá và nóng đều tốt cho sức khỏe nhưng có một số khác biệt về hương vị,...

Lạm dụng đồ uống có đường là 'con đường tắt' dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm

Tiêu thụ đồ uống có đường quá nhiều được xem là “con đường tắt” dẫn đến nhiều bệnh lý mạn...

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn lá lốt?

Lá lốt là loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, vậy lá lốt...

Công dụng của rau cải cúc ít người biết

Cải cúc là loại rau quen thuộc trong mùa đông, loại rau này cũng mang lại nhiều lợi ích với...

Tin mới nhất

Được xếp vào "tứ đại hà tiên", món ăn này giúp bổ máu lại giàu collagen nhưng dùng không đúng...

9 giờ trước

Loại quả xưa mọc dại rụng đầy không ai biết đến, giờ thành đặc sản được "săn lùng" vào dịp...

9 giờ trước

1 loại rau sống “quốc dân” tốt ngang insulin, hạ đường huyết hiệu quả, chống viêm, chắc xương: Bán tràn...

2 ngày 17 giờ trước

Mối liên hệ bất ngờ giữa hành tây và ung thư

2 ngày 17 giờ trước

Loại nấm quen làm theo cách này dinh dưỡng gấp 12 lần

2 ngày 18 giờ trước

Sau Tết muốn 'hồi sinh làn da' đừng nên quên loại quả này, vừa ngon lại giúp da sáng hồng,...

2 ngày 18 giờ trước

Loại quả trồng làm cảnh, nay bày lên mâm ngũ quả Tết tượng trưng cho sự thịnh vượng, giá 100.000...

2 ngày 23 giờ trước

Uống nước rau má có tác dụng gì mà y học xưa ca ngợi nó là “thảo dược trường thọ”

2 ngày 23 giờ trước

Nước gừng cho thêm một thứ thành “thuốc giảm cân tự nhiên”, kiểm soát cơn thèm ăn và đánh tan...

24/02/2024 16:16

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình