Nguyên liệu:
- Gạo.
- Sữa tươi không đường 440 ml.
- 600 ml nước nóng.
- 2 thìa đường.
- 1 thìa sữa đặc.
Cách làm:
- Rang gạo cho đến khi gạo chuyển sang màu vàng. Chú ý để lửa nhỏ, đảo đều tay để gạo không bị cháy.
- Đổ 600 ml nước nóng và 440 ml sữa tươi không đường vào gạo vừa rang. Ngâm khoảng 20-30 phút.
- Bắc hỗn hợp này lên bếp đun cho đến khi nổi bọt lăn tăn thì bỏ xuống. Bỏ đường và sữa đặc vào quấy đều.
- Lọc lấy nước và bỏ phần cái.
- Để nước gạo nguội và cho vào tủ lạnh dùng dần, có thể để được 2-3 ngày.