Phụ Nữ Sức Khỏe

Tự làm bánh giò nóng hổi, siêu ngon tại nhà

Bánh giò tự làm không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo được vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Chuẩn bị:

- 300gr bột gạo tẻ

- 1 lạng thịt xay, 50gr nấm hương và mộc nhĩ, hành củ, nước mắm mì chính, 2 thìa canh dầu ăn, lá chuối và khoảng 10 cái bát nhỏ và màng bọc thực phẩm

Tham khảo cách làm bánh giò dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Phần nhân bánh:

Mộc nhĩ nấm hương rửa sạch sau đó ngâm với nước nóng cho mềm. Sau đó băm các nguyên liệu nhỏ.

Cho phần nấm mọc nhĩ và hành vào chảo có dầu nóng và xào sơ qua sau đó nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng. Riêng phần thịt xay không xào. Trộn các nguyên liệu cùng nhau.

Bước 2: Phần vỏ bánh

Cho 1 lít đến 1.2 lít nước vào 300gr bột và nêm thêm dầu ăn, nước mắm và mì chính nếu muốn. Cho hỗn hợp bột lên bếp đun và liên tục khuấy cho bột tan đều, đun cho bột đặc sệt lại.

 

Lưu ý: Khâu đánh vỏ bột bánh giò là khó nhất nên nếu trong trường hợp bột bị quá đặc ra cần cho thêm nước hay bột bị vón cục, lúc này khắc phục bằng cách cho bột vào máy xay sinh tố rồi xay cho bột nhuyễn mịn.

Bước 3: Có cách đơn giản để tạo hình chiếc bánh giò hình tam giác mà không phải khó khăn gói và tạo hình với cách làm này. Lá chuối cắt hình chữ nhật sau đó cuốn lại như hình rồi để vào những chiếc bát nhỏ.

Tiếp tục, múc bột vào 1 lớp bột, 1 lớp nhân bánh và lại 1 lớp bột để bọc.

Làm lần lượt đến khi hết rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc kín quanh miệng bát. Cho vào nồi hấp cách thủy trong thời gian 35-40 phút.

 

Bánh giò đã chín nóng hổi mềm mượt hấp dẫn. Đổ bánh ra đĩa những chiếc bánh được tạo hình với bát con nhưng vẫn có hình tam giác như những chiếc bánh được gói bán ngoài hàng.

Ăn bánh giò nóng với tương ớt, một chút dưa góp hay vài miếng giò chả sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh giò!

Theo Thùy Anh/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn

Bánh mì sữa dừa thơm ngon sẽ là bữa ăn sáng hấp dẫn cho bạn.

Bánh cuộn mít lạ miệng mà hấp dẫn

Hãy thử một lần món bánh mì cuộn mít lạ miệng này xem sao nhé!

Bánh cuốn thơm ngon, hấp dẫn cho ngày mới

Bữa sáng mà tự làm bánh cuốn nóng hổi, chấm nước mắm chua ngọt thì còn gì bằng.

Bánh xèo giòn tan ăn thật đã

Thưởng thức bánh xèo giòn tan với nhân bên trong là tôm tươi ngon cùng các loại rau sống, chấm...

Tự làm bánh cuốn bằng chảo thơm ngon cho bữa sáng

Ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món bánh cuốn bằng chảo vừa đơn giản lại ngon, đảm...

Bánh sắn nướng nóng hổi, thơm lừng

Thưởng thức món bánh sắn nướng thơm ngon nóng chắc chắn ai cũng thích.

Làm bánh tiêu thơm ngon, nóng hổi ngày mưa

Cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy làm món bánh tiêu hấp dẫn và nóng hổi này đãi...

Tin mới nhất

Măng rất bổ dưỡng và "đưa cơm" những người này, tuyệt đối cấm ăn kẻo mang họa

17 giờ trước

Muốn tăng cân an toàn đừng chỉ mãi ăn tinh bột, điểm danh những món ăn lành mạnh tốt cho...

1 ngày 15 giờ trước

Những bí quyết trẻ lâu mà không tốn kém nhất, chị em nào cũng nên biết

2 ngày 12 giờ trước

Điểm danh những cách tẩy lông tự nhiên không mọc lại

2 ngày 12 giờ trước

Làm sao để chữa viêm chân lông bằng lá trầu không nhanh và dễ dàng?

2 ngày 12 giờ trước

Áp dụng phương pháp nhịn ăn có giảm cân không?

2 ngày 12 giờ trước

4 nhóm bệnh truyền nhiễm hay gặp vào mùa mưa

2 ngày 13 giờ trước

Sốt xuất huyết và Covid-19 cần phân biệt để tránh nhầm lẫn

2 ngày 13 giờ trước

Khi nào nên sử dụng thuốc đạn đặt trực tràng?

2 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình