Phụ Nữ Sức Khỏe

Trứng luộc xong có thể để trong bao lâu? Câu trả lời khiến bạn bất ngờ

Bảo quản trứng luộc như thế nào là đúng cách nhất? Hãy nghe câu trả lời từ các chuyên gia.

Thời gian bảo quản trứng luộc

Nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng, khi trứng đã luộc chín thì lớp màng bảo vệ bên ngoài của trứng sẽ ngay lập tức bị biến mất do sử dụng nhiệt độ cao trong quá trình đun nấu. Điều này dẫn đến việc vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong, làm biến đổi chất dinh dưỡng nếu bạn để trứng trong thời gian quá dài.

Thông thường sau khi luộc trứng, bạn sẽ ngay lập tức bóc vỏ, chỉ giữ lại phần trứng bên trong, nghĩa là trứng không còn bất kỳ lớp bảo vệ nào nữa. Khi để trứng bên ngoài quá lâu, tiếp xúc với không khí sẽ dễ bị oxy hóa, làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Chính vì vậy, nếu bạn thắc mắc trứng luộc còn vỏ để được bao lâu thì lời khuyên dành cho bạn đó là để giữ được nguyên vẹn chất dinh dưỡng của trứng, bạn nên ăn ngay khi mới bóc vỏ. Hoặc chỉ nên để từ 1-2 tiếng với nhiệt độ thường và 3-4 tiếng với nhiệt độ của tủ lạnh. Mặc dù các thành phần dinh dưỡng trong trứng sẽ biến đổi trong thời gian giới hạn này nhưng không quá nhiều.

Chú ý khi ăn trứng trần, trứng sống:

Khi bị sốt không nên ăn trứng gà, nên uống nhiều nước và pha thêm chút muối, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thứ có nhiều protein.

Khi vừa ốm dậy, người bệnh sức đề kháng yếu không nên ăn trứng tươi, luộc chưa chín hoặc đập vào cháo nóng, nước nóng.

Bởi trên bề mặt vỏ trứng có nhiều lỗ nhỏ li ti nên không khí và vi khuẩn có thể xâm nhập, thậm chí có thể nhiễm vi khuẩn salmonella trong lòng đỏ trứng.

Ăn trứng chưa chín dễ mắc tiêu chảy: Nếu bạn ăn trứng chưa chín hẳn thì nó sẽ khiến cơ thể rất khó hấp thu các chất protein (chất đạm) vào cơ thể.

Đồng thời nó cũng có thể làm có thể bị nhiễm các vi khuẩn tồn tại, có hại có sẵn trong trứng và dẫn đến dễ mắc bệnh tiêu chảy.

Theo Min/Khoevadep

Tin liên quan

Khung giờ "vàng" uống 1 cốc sữa chua vừa giảm cân lại nạp thêm vô vàn dinh dưỡng

Ăn sữa chua đúng thời điểm không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp da đẹp hẳn lên.

Những thực phẩm tuyệt đối không cho trẻ ăn chung cùng một bữa kẻo ngộ độc, đau bụng, đi ngoài

Để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ, nhiều bậc cha mẹ thường kết hợp nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng...

Những thay đổi lớn của cơ thể nếu ăn ổi mỗi ngày, đặc biệt là 'tốt cho con gái'

Quả ổi rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ. Hàm lượng dinh dưỡng vượt trội...

Sữa đậu nành "ngon - bổ - rẻ" nhưng có 6 kiểu người không nên uống dù chỉ một ngụm

Đối với những người này, sữa đậu nành mang lại nhiều cái hại cho sức khỏe do đó cần hạn...

Đốm đen trên quả xoài to hay nhỏ thì ăn được và sự thật người mua giờ mới biết

Đảm bảo khi biết sự thật này, chị em sẽ tự tin khi đi mua xoài và chọn được những...

Những thực phẩm ngấm ngầm rút bớt canxi trong cơ thể nhiều người hồn nhiên ăn mà chẳng biết

Thích ăn quá nhiều thịt cá, uống nước ngọt,... là những thói quen ăn uống có thể dẫn tới việc...

Những sai lầm khi chế biến và ăn rau xanh khiến mất chất hoặc trở nên độc hại

Là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, rau xanh rất dễ mất chất dinh dưỡng, thậm...

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách giảm cân bằng mướp đắng tại nhà với chi phí rẻ bèo

18 giờ trước

Bỏ túi cách tái chế quần jean cũ thành váy cực đơn giản

18 giờ trước

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh lên tiếng sau hành động 'ôm hôn con trai tuổi thiếu niên' ở nơi...

18 giờ trước

Đàm Thu Trang khoe ảnh bên trong biệt thự triệu đô, hé lộ cuộc sống viên mãn sau 5 năm...

18 giờ trước

Nghiên cứu mới: Bệnh nhân điều trị vô sinh có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn sau sinh

18 giờ trước

Từ Hy Viên 17 lần đi kiện chồng cũ, hé lộ bi kịch hôn nhân 10 năm làm dâu nhà...

18 giờ trước

Bật mí cách làm son bằng củ dền đơn giản tại nhà

1 ngày 17 giờ trước

Từng tăng gần 30kg trong thời gian mang thai, Phan Như Thảo và hành trình 8 năm kiên trì lấy...

1 ngày 17 giờ trước

Khi tắm, phụ nữ cần xoa bóp các bộ phận này nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe dạ dày...

1 ngày 17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình