Phụ Nữ Sức Khỏe

Trữ hỗn hợp này trong nhà, muôn đời không lo mắc ung thư, chẳng ngại yếu tim mạch: Vừa kéo huyết áp ổn định lại tăng cường sự đề kháng

Công dụng của tỏi ngâm dấm với sức khỏe luôn được các nhà khoa học đánh giá cao, chứa nhiều hàm lượng các thành phần dược lí giúp hỗ trợ chữa và phòng bệnh.

Mùi vị tỏi ngâm rất đặc biệt, kích thích vị giác giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt kết hợp dùng chung với món thịt nướng, chiên, gỏi cuốn hay bún…giúp món ăn có vị thơm đặc trưng, kèm theo vị chua chua rất hấp dẫn. Có dịp các bạn nên thưởng thức các món ăn kèm theo tỏi ngâm giấm để cảm nhận được mùi vị đặc trưng của nó tạo ra.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng tỏi ngâm giấm, tỉ lệ ung thư dạ dày và ung thư da sẽ thấp hơn những người không thường xuyên ăn tỏi tới 60%. Đặc biêt, tỏi ngâm giấm có tác dụng tốt với các bệnh khớp, tăng cường sức đề kháng, hạn chế quá trình lão hóa, giúp trẻ lâu.

Một nghiên cứu khác về công dụng của tỏi ngâm giấm cũng đã chỉ ra rằng: những người có thói quen ăn tỏi, sử dụng rượu tỏi hoặc dùng tỏi ngâm giấm hàng ngày, hầu như không có hoặc có tỉ lệ rất thấp, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch; lượng mỡ máu rất thấp. Bởi trong tỏi ngâm dấm có các thành phần dược lý giúp phân giải các protein khiến tắc nghẽn mạch máu. Ngoài ra, ăn tỏi ngâm dấm có tác dụng gì thì cũng có thể giúp cơ thể phòng tránh các bệnh về đường hô hấp, huyết áp không ổn định….

Ăn tỏi ngâm dấm có tác dụng gì trong phòng/chữa cảm cúm, viêm họng

 Vì tỏi ngâm giấm là liều thuốc đặc trị 2 loại bệnh phổ biến vùng nhiệt đới này. Tỏi ngâm giấm có tác dụng rất nhanh trong việc chữa bệnh cảm cúm và viêm họng.

Thành phần hóa học của tỏi tươi chứa chất Allicin có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm và chống oxy hóa cực kỳ tốt. Hơn nữa là tác dụng của tỏi được tăng lên gấp 4 lần khi ngâm vào giấm. Vì các chất chứa trong tỏi sẽ tác dụng mạnh hơn khi được tiếp xúc môi trường axit.

Khi các bạn bị cảm cúm, đau họng nên dùng 2 đến 3 tép tỏi ngâm giấm, triệu chứng cảm và đau họng sẽ giảm dần rồi từ từ hết hẳn. Nên kết hợp với súc miệng bằng nước ấm sẽ cho kết quả cao nhất. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thấy bất ngờ với việc dùng tỏi ngâm giấm. Bệnh sẽ hết mà không cần dùng một viên thuốc tây nào.

Các bước làm tỏi ngâm giấm


Để làm tỏi ngâm giấm không bị xanh lại bảo quản được lâu, thơm ngon thì các bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1: Trước hết các bạn tách tỏi riêng thành từng tép, bóc sạch vỏ, nhớ cắt bỏ đầu và đuôi mỗi tép đi nhé. Kế đến bạn cho tỏi vừa bóc vào hũ thủy tinh.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho vào nồi giấm, nước, đường, muối, bột tỏi vào bắt lên bếp, đun sôi khoảng vài phút rồi tắt bếp nhé.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp nước giấm trên nguồi hoàn toàn thì bạn mới đổ vào hủ tỏi. Cuối cùng bạn đậy nắp thật kín, lắc mạnh và đều để giấm được thấm đều hết lọ tỏi nhé.

Ngọc Hằng (TH)

Tin liên quan

Tỏi đen - "thần dược" cho sức khỏe nhà nào cũng nên có: chứa nhiều acllicin tốt cho não bộ...

Cùng khám phá những lợi ích 'vàng' của tỏi đen, loại thực phẩm ít ai biết đến này nhé!

Nguy cơ "rước họa vào thân" cực cao nếu ăn phải tỏi cùng với 5 loại thực phẩm "đại kỵ"

5 thực phẩm dưới đây được cho là đại kỵ với tỏi, tưởng rằng bình thường nhưng ăn thường xuyên...

'Cá không tỏi, thịt không gừng', kinh nghiệm 'xương máu', biết mà tránh kẻo 'hối không kịp'

Tỏi và gừng là 2 loại củ gia vị thường góp mặt trong gian bếp. Song có những thực phẩm...

Ăn một tép tỏi vào đúng 'giờ vàng' còn bổ hơn cả uống nhân sâm, cơ thể 'đánh bại' bệnh...

Tỏi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, B6, kali và canxi. Không chỉ vậy,...

Món mới mỗi ngày: Bí kíp sáng chế khoai tây tẩm tỏi thơm ngon, lạ miệng, hội chị em vụng...

Những chiếc bánh khoai tẩm tỏi độc đáo sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn xế của bạn....

Tỏi giúp ngừa ung thư: Ăn thế nào để có hiệu quả cao nhất?

Tỏi có chứa các thành phần kháng sinh tự nhiên và các thành phần có tính chống oxy hóa, cả...

Có nên cho trẻ ăn tỏi sống?

Tỏi là một gia vị thiết yếu trong món ăn giúp tăng mùi vị, kích thích sự thèm ăn...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình