Phụ Nữ Sức Khỏe

Tỏi đen - "thần dược" cho sức khỏe nhà nào cũng nên có: chứa nhiều acllicin tốt cho não bộ và tim mạch

Cùng khám phá những lợi ích 'vàng' của tỏi đen, loại thực phẩm ít ai biết đến này nhé!

Tăng cường miễn dịch

Trong thành phần của tỏi tươi vốn được đánh giá rất cao bởi khả năng kháng nấm, kháng virus, tăng khả năng miễn dịch cho sức khỏe con người. Nhưng khi tỏi biến thành tỏi đen các dược tính của tỏi được tăng hoạt chất. Ngoài ra, trong tỏi đen còn chứa allicin với khả năng tiêu diệt hàng chục loại vi khuẩn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Tác dụng giảm căng thẳng

Bài thuốc từ tỏi đen là một phương thuốc thiên nhiên giúp bạn giảm căng thẳng quá mức. Tỏi đen giúp trấn an sự lo lắng, chữa mất ngủ và giảm kích thích và tâm trạng ưu lo.

Ngoài các lợi ích nổi bật trên, tỏi đen còn có nhiều tác dụng khác cho sức khỏe như chống lại táo bón, làm giảm cholesterol và có tính chất chống ung thư do hàm lượng cysteine.

Ảnh minh họa: Internet

Cải thiện chức năng não bộ

Healthline cho hay, sự tích tụ của một hợp chất protein được gọi là beta amyloid sẽ gây ra chứng viêm trong não, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Các hợp chất ôxy hóa có trong tỏi đen có khả năng cải thiện tình trạng stress ôxy hóa (tình trạng các gốc tự do và chất chống ôxy hóa trong cơ thể bị mất cân bằng), giúp cải thiện tình trạng mất trí nhớ ngắn hạn.

Ngoài ra, tỏi đen có khả năng thúc đẩy và phát huy các chức năng của vitamin B1 bao gồm cung cấp đủ năng lượng cho các tế bào não và gia tăng chức năng của quá trình ôxy hóa carbohydrate, từ đó giúp não bộ khỏe mạnh và thông minh.

Làm tăng collagen cho da

Những người có vấn đề về da, từ viêm da đến mụn, bao gồm bệnh vẩy nến và rosacea, cũng như một số vấn đề khớp thì nên ăn tỏi sống.

Tỏi đen cung cấp các hợp chất lưu huỳnh, tạo thuận lợi cho việc hình thành collagen. Ngoài ra, tỏi này cũng được khuyên dùng cho những người bị viêm khớp và đau cơ bắp.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Tỏi đen là một đồng minh tuyệt vời của tim và hệ tuần hoàn vì là chất chống oxy hóa và cân bằng huyết áp nhờ chứa chất allicin. Các bài thuốc từ tỏi đen có tác dụng làm loãng máu, làm giảm tập hợp tiểu cầu, giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ và duy trì huyết áp khỏe mạnh.

Ảnh minh họa: Internet
Yến Nhi (t/h)

Tin liên quan

Đi ăn lẩu tuyệt đối đừng gọi 4 món này vừa nhiều chất phụ gia có hại cho sức khỏe,...

Những thực phẩm này tuy hấp dẫn nhưng chúng có thể không đảm bảo chất lượng, không tốt cho người...

Dùng bột nghệ tưởng an toàn nhưng không phải: Dùng sai khéo hại cả gan, dạ dày!

Uống tinh bột nghệ hàng ngày có tốt không là thắc mắc của nhiều người bởi không ít thông tin...

Quên câu nói dân gian truyền miệng ‘ăn chín uống sôi’ đi, các loại rau này minh chứng cho việc...

Mỗi thực phẩm đều mang giá trị dinh dưỡng riêng, lợi ích khác nhau, trong đó một số loại thực...

Muôn vạn sai lầm khi ăn rau muống của người Việt khiến cơ thể lâm nguy, đồ rẻ mà không...

Rau muống là một loại rau rất phổ biến, thông dụng đặc biệt vào mùa hè nhưng nếu ăn không...

Ăn trứng nhớ 'tránh mặt' những thực phẩm này kẻo hối hận không kịp, số 1 là 'đại kỵ' nhưng...

Trứng là món ăn phổ biến trong gia đình người Việt, tuy nhiên có những thực phẩm đại kỵ không...

Những loại nước rẻ như 'trà đá' nhưng dinh dưỡng giàu ngang 'hồng sâm', được mệnh danh là 'máy lọc...

Trong bữa ăn mỗi ngày bạn nên bổ sung ngay 4 loại nước này để gan khỏe mạnh, sức khỏe...

Bất ngờ thứ rau dại mọc đầy bờ bụi nhưng là 'kho báu' dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chị...

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, loại rau này không chỉ có công dụng giải nhiệt mà còn mang đến...

Tin mới nhất

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

5 giờ trước

Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...

10 giờ trước

Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...

10 giờ trước

Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng

10 giờ trước

Bánh mì phomai ngon đúng điệu cả nhà đều thích

10 giờ trước

Ăn chuối để vui vẻ và khỏe tim?

17 giờ trước

Xào thịt bò lúc dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến thịt bò dai nhách, kém ngon

17 giờ trước

Cách làm gỏi dưa leo thanh mát giải nhiệt cho mùa hè

17 giờ trước

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến món ăn mất chất, 'ngậm' độc tố

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình