Phụ Nữ Sức Khỏe

Trong 15 mẫu xét nghiệm khẩn, TP.HCM phát hiện thêm 2 bệnh nhân COVID-19

Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở quận 3, trong 15 mẫu xét nghiệm khẩn, có 2 mẫu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hai người này đều là con và ở chung nhà với bệnh nhân.

Sáng 20/5, TP.HCM ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 cư trú tại quận 3. Điều tra ban đầu đã xác định 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở của bệnh nhân.

Trưa 20/5, Kết quả xét nghiệm khẩn 15 trường hợp này đã xác định thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là 2 người con sống cùng nhà của bệnh nhân.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: H.T

Trước đó, bệnh nhân nữ, sinh năm 1963, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà. Ngày 19/5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, được người con đưa đến khám tại Trung Tâm Medic, có kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi có tổn thương.

Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại BV Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày. Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại BV Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết  quả nghi mắc COVID-19, được chuyển vào khu cách ly.

Tiếp nhận thông tin từ BV Phạm Ngọc Thạch, HCDC đã ngay lập tức triển khai các biện pháp khoanh vùng, truy vết, khống chế dịch bệnh.

Như vậy, từ ngày 18/5 đến nay, thành phố đã phát hiện 5 ca bệnh COVID-19 mới trong cộng đồng.

Cho đến nay, số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 276, trong đó 257 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 16 đang điều trị.

HCDC khuyến cáo người dân cần cảnh giác cao độ vì ai cũng có thể là F0; luôn thực hiện 5K khi ra khỏi nhà; theo dõi thông tin và thực hiện theo khuyến cáo ngành y tế.

Theo Hoài Thương/Sức Khỏe và Đời Sống

Tin liên quan

TP.HCM thông báo khẩn tìm người đến 2 quán bánh canh và Medic liên quan ca COVID-19

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) chiều 20-5 thông báo khẩn người đến 2 quán ăn ở quận...

Cụ ông 81 tuổi qua đời liên quan COVID-19, ca tử vong thứ 39 tại Việt Nam

Ca tử vong thứ 39, theo Bộ Y tế, cũng trên nền bệnh nhân nhiều bệnh lý nền. Trong hôm...

Biến chủng SARS-CoV-2 của Ấn Độ lây lan nhanh trong không khí và môi trường kín

Hiện thế giới đã ghi nhận hơn 4.000 biến chủng của virus SARS-CoV-2, trong đó biến chủng Ấn Độ được...

TP.HCM: Trung tâm y khoa Hòa Hảo dừng tiếp bệnh nhân sau ca nhiễm COVID-19

Một phụ nữ bán quán ăn đến Trung tâm y khoa Hòa Hảo và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch...

Thái Nguyên phát hiện ca nghi Covid-19 đầu tiên

Người đàn ông 27 tuổi, xã Dương Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, công nhân công ty Hosiden Việt...

TP.HCM phong tỏa một con hẻm ở quận 3 liên quan ca nghi nhiễm nCoV

Lực lượng chức năng đang phong tỏa con hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) do ca nghi nhiễm...

Một người bán quán ăn tại TP HCM nghi mắc Covid-19

Một người bán quán ăn ngụ ở hẻm 287 đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, có kết quả xét nghiệm...

Tin mới nhất

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

5 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

5 giờ trước

Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...

6 giờ trước

Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

6 giờ trước

Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?

6 giờ trước

Thương tâm: Bé trai 6 tuổi tử vong do bệnh dại

11 giờ trước

Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2...

11 giờ trước

TIN MỚI: Biển Đông sắp đón bão số 16, khu vực nào khả năng ảnh hưởng trực tiếp?

11 giờ trước

Linh Ka khoe vibe trong trẻo đời thường, visual 2K2 chưa hạ nhiệt

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình