Phụ Nữ Sức Khỏe

TP.HCM thông báo khẩn tìm người đến 2 quán bánh canh và Medic liên quan ca COVID-19

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) chiều 20-5 thông báo khẩn người đến 2 quán ăn ở quận 3 và Trung tâm Y khoa Medic ngày 19-5 liên hệ ngay y tế.

Khoanh vùng bệnh viện Hoà Hảo (quận 10, TP.HCM) sáng 20-5 - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo đó, những người đến quán bánh canh cá lóc O Thanh có 2 chi nhánh: 287/5 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, TP.HCM và 289 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3 từ ngày 12-5 đến sáng 20-5; những người đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic, số 254, Hòa Hảo, phường 4, Quận 10 cùng khung giờ từ 8-14h ngày 19-5 cần khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Trước đó sáng cùng ngày, TP.HCM thông báo ghi nhận một trường hợp dương tính COVID-19 là người phụ nữ bán quán ăn ở quận 3 dương tính COVID-19 (bà Đ.T.T. sinh năm 1963).

Ngành y sau đó đã truy vết, bước đầu xác định 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở của bà T. Kết quả xét nghiệm khẩn 15 trường hợp này phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính là 2 người con sống cùng nhà bà T.

Trước đó ngày 19-5, bà T. có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm y khoa Medic, kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan cho thấy phổi có tổn thương.

Bà được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày. Bà khai báo y tế tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm COVID-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

Mẫu bệnh phẩm của bà và người con trai đi cùng đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để xét nghiệm khẳng định sáng nay 20-5. Đến 10h45 cùng ngày, kết quả cho biết bà nhiễm virus corona.

Như vậy, từ sáng đến đầu giờ chiều ngày 20-5, thành phố đã ghi nhận 3 ca nhiễm COVID-19.

Theo P.V/Tuổi Trẻ

Tin liên quan

TP.HCM phong tỏa một con hẻm ở quận 3 liên quan ca nghi nhiễm nCoV

Lực lượng chức năng đang phong tỏa con hẻm trên đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) do ca nghi nhiễm...

TP.HCM đưa tất cả người chung công ty với ca COVID-19 ở TP Thủ Đức cách ly tập trung

Tất cả người ở Công ty cổ phần Tập đoàn Grove (quận 3) - nơi nam bệnh nhân COVID-19 ở...

Tìm người tiếp xúc gần ca mắc COVID-19 ở TP.HCM có lịch trình lưu trú tại Hải Phòng

Sở y tế Hải Phòng vừa ra thông báo khẩn thông tin liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở...

Phong toả khu nhà trọ ở TP.HCM liên quan ca nghi mắc COVID-19

Tối 18/5, chính quyền Quận 7 (TP.HCM) phong toả khu nhà trọ ở phường Tân Kiểng, nơi có ca nghi...

TP.HCM thần tốc lấy 10.000 mẫu xét nghiệm, cố gắng có kết quả trong đêm 18-5

Liên quan trường hợp dương tính COVID-19 ở TP Thủ Đức, Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo các đơn...

NÓNG: TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng một block chung cư ở Thủ Đức

Toàn bộ block A1, khu chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM đang được khoanh...

Tài xế xe ôm bị sát hại ở TP.HCM sống lang thang

“Mỗi sáng có người bạn đều đặn mang cho ông Bun một tô cơm. Sáng nay, người này mang đến...

Tin mới nhất

Cách làm thịt heo muối thơm ngon

11 giờ trước

Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc thơm ngon

11 giờ trước

Tác dụng bất ngờ của rau cải cúc với sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết

11 giờ trước

Thịt bò có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm người này phải cẩn trọng khi ăn

1 ngày 13 giờ trước

4 loại đồ uống giúp giữ ẩm và làm đẹp da trong mùa hanh khô, ai cũng nên biết

1 ngày 13 giờ trước

Quả anh đào có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng có những lưu ý không nên bỏ qua...

1 ngày 13 giờ trước

Cách làm cơm cuộn không cần rong biển

2 ngày 16 giờ trước

Cách làm chả lạnh da heo ngon, đúng chuẩn miền Tây

2 ngày 16 giờ trước

Cách làm nước gạo lứt giảm cân hiệu quả

02/12/2025 11:25

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình