Phụ Nữ Sức Khỏe

Trẻ bị bầm tím chân, nhà trường nói do bạn đánh

Trong khi hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nói trẻ bị bầm tím mà báo chí phản ánh là do bạn đánh, 2 người mẹ nói không tin đó là sự thật.

Hai chân của cháu H. bị bầm tím. Ảnh: N. Vũ.

Ngày 7/10, ông Tạ Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), cho biết cháu H. (học sinh lớp 1/2, trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh) bị bầm tím tay, chân là do bạn học cùng lớp đánh.

Thầy hiệu trưởng thông tin như trên sau khi nhận được bản tường trình của cô Nh. (giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2). Theo tường trình, trưa 5/10, cô giáo chủ nhiệm đưa thước cho bạn trong lớp hướng dẫn cháu H. viết bài.

Trong quá trình hướng dẫn, bạn đã dùng thước đánh cháu H. mà cô giáo không biết. Về xử lý, ông Cương cho biết chờ kết luận của cơ quan chức năng. Trước mắt, nhà trường động viên, phối hợp với phụ huynh để ổn định tâm lý cho cháu bé.

Sau khi thầy hiệu trưởng giải thích như trên, cả 2 phụ huynh (mẹ của cháu H. và phụ huynh cháu bé mà nhà trường nói là đánh bạn) đều không đồng tình. Chị H.N.T.H. cho biết với những vết bầm tím khắp chân như vậy thì không thể do bị bạn học đánh.

Cùng bức xúc, chị chị H.T.A. cũng nói rất sốc khi nghe tin nhà trường thông báo con mình đánh bạn đến bầm tím tay chân. Sau sự việc, nhà trường đã gọi điện nói chị xin lỗi gia đình cháu H. Chị A. nghĩ trẻ con hiếu động, gây sự với nhau nên đã gọi điện xin lỗi.

Tuy nhiên, khi biết việc nhà trường nói con mình đánh và xem qua hình ảnh vết thương nặng nên người mẹ này không tin. Cả chị A. và phụ huynh H. đều mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm sáng tỏ vụ việc để tránh cho 2 trẻ bị oan.

Trưa qua, trên mạng xã hội lan truyền bài viết kèm hình ảnh một học sinh tiểu học chân tay bầm tím sau khi đi học về. Trong bài viết thông tin trường hợp học sinh trên đang học lớp 1 tại trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Theo bài viết trên, tinh thần cháu đang hoảng loạn, sợ đến trường. Nhiều người bày tỏ lo lắng và mong muốn các lực lượng chức năng sớm vào cuộc để làm rõ cháu trai trên bị giáo viên hay bạn học đánh.

“Dù là giáo viên, bạn khác đánh, cũng cần tìm rõ nguyên nhân, giải quyết tới cùng. Chứ như thế này còn đứa trẻ nào dám đến trường. Con người khác mà mình nhìn xót quá”, một người bình luận.

Theo Nguyên Vũ/Zingnews

Tin liên quan

Đình chỉ nhóm lớp mầm non bỏ đói, bạo hành trẻ

Cơ quan Công an đang vào cuộc xác minh, điều tra hành vi bạo hành, bỏ đói trẻ của...

Xôn xao vụ việc học sinh nhóm lớp mầm non độc lập tư thục bị bỏ đói, bạo hành

Nhiều trang mạng xã hội đăng thư xin lỗi của một giáo viên mầm non vì đã để cho trẻ...

Vụ bạo hành vợ mang thai còn livestream ở Quảng Ninh: Đã báo cáo Công an TP Cẩm Phả

Sáng 3/10, trao đổi với PV Infonet về vụ việc chồng bạo hành vợ mang thai, ông Nguyễn Tiến Trung...

Từ vụ cô giáo mầm non dùng gai bưởi đâm vào người trẻ, làm gì để tránh sang chấn tâm...

Sự việc một cô giáo mầm non chất lượng cao Kỳ Bá Fairy Dream 2 ở Thái Bình dùng...

Vụ bé 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Lý do không đổi tội danh đối với người cha?

Liên quan đến vụ bé V.A (8 tuổi) bị “dì ghẻ” bạo hành tử vong ở quận Bình Thạnh (TP.HCM),...

Diễn biến mới vụ dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Quá trình điều tra bổ sung, Phân Viện Khoa học Hình sự trả lời từ chối thực hiện giám định...

'Uẩn khúc' trong vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong: Quan điểm của luật sư...

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, việc giám định tỷ lệ thương tích bổ sung cháu bé V.A - nạn...

Tin mới nhất

Con đường “tử thần” với 18 khúc cua giữa vách núi khiến tài xế ám ảnh

16 giờ trước

Penthouse đắt nhất thế giới được bán với giá hơn 13.000 tỷ đồng

17 giờ trước

Bé trai 14 tuổi nguy kịch vì bệnh dại sau 6 tháng bị chó nhà cắn

17 giờ trước

Đâm cháu vợ thủng phổi sau màn đánh ghen, người đàn ông lĩnh hơn 12 năm tù

17 giờ trước

Ca hiến hiến tạng thứ 4 ở Quảng Ninh

17 giờ trước

Từ 8/6, giấy đăng ký xe điện tử trên VNeID được sử dụng thay bản giấy

17 giờ trước

Cụ bà 90 tuổi mở tiệm cắt tóc giá 9.000 đồng suốt 26 năm

17 giờ trước

Vinamilk Sure chung tay hành động vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn

1 ngày 20 giờ trước

Khởi tố 2 giám đốc trong vụ sản xuất hơn 220.000 gói cà phê hòa tan giả ở Hưng Yên...

2 ngày 12 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình