Theo báo Dân Trí đưa tin, chiều 10/10, nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn (TPHCM) đang điều trị 5 trường hợp học sinh nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Cụ thể, vào 15h cùng ngày, bệnh viện nhận điều phối từ Trung tâm Cấp cứu 115 về việc tiếp nhận các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm tại trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM).
Nạn nhân là 5 học sinh nam (4 em sinh năm 2008, 1 em sinh năm 2007). Theo thông tin ban đầu, các học sinh có ăn trưa với món bún thịt nướng, bún xào rồi xuất hiện triệu chứng nôn ói ra nhiều thức ăn, đau bụng âm ỉ vùng quanh rốn. Sau khi tiếp cận bệnh nhân, đội cấp cứu quyết định cho 5 học sinh nhập viện để theo dõi.
Theo thông tin từ VNExpress, sau khi thực hiện các xét nghiệm tầm soát và điều trị bù dịch, giảm đau, các bệnh nhân tỉnh táo, sinh hiệu ổn định, không còn nôn ói và đau bụng. Bác sĩ tiếp tục theo dõi sức khỏe 5 học sinh tại khoa Cấp cứu hồi sức.
Bệnh viện đã lấy mẫu dịch nôn và phân, gửi mẫu qua Viện Y tế công cộng xét nghiệm độc chất và vi sinh tìm nguyên nhân, theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM.
Hiện chưa rõ bao nhiêu học sinh của trường ăn trưa nay, bao nhiêu học sinh có triệu chứng bất thường và đơn vị nào cung cấp suất ăn.
Trước đó vào ngày 9/10, Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh (Lào Cai) cũng tiếp nhận điều trị 40 học sinh, sinh viên của Cao đẳng Lào Cai với những triệu chứng ngộ độc như buồn nôn, nôn, đau đầu. Thông tin ban đầu, đa số các bệnh nhân xảy ra các triệu chứng lạ sau khi ăn tại căng tin nhà trường ngày 8/10.
Ngay sau sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã lấy mẫu thực phẩm lưu tại căng tin nhà trường để gửi cơ quan chức năng tiến hành kiểm nghiệm.