Phụ Nữ Sức Khỏe

TP.HCM: 3.207 bệnh nhân xuất viện trong một ngày, 2 ngày chưa phát sinh ổ dịch mới

Chỉ riêng ngày 1-8, TP.HCM có thêm 3.207 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 37.846.

Người dân chờ tiêm vắc xin tại Trường tiểu học Trung Nhất, quận Phú Nhuận, TP.HCM trưa 24-7 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trưa 2-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết thành phố đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đợt 5 với 930.000 liều vắc xin AstraZeneca, Pfizer, Moderna.

Tính đến 6h ngày 2-8, thành phố có 97.076 trường hợp mắc bệnh được Bộ Y tế công bố, trong đó có 94.758 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 321 trường hợp nhập cảnh.

Chỉ riêng ngày 1-8, thành phố có thêm 3.207 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 37.846.

Hiện thành phố đang điều trị 34.438 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR xét nghiệm nhanh dương tính), trong đó có 924 bệnh nhân nặng đang thở máy và 8 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Trong 2 ngày nay, thành phố chưa phát sinh ổ dịch mới, hiện còn 29 ổ dịch đang diễn tiến.

Thành phố tổ chức thực hiện cách ly F1, F0 không triệu chứng đủ điều kiện xuất viện tại nơi cư trú, giám sát các trường hợp F0, F1 được cách ly tại nhà. Số trường hợp F1 được cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế là 4.801 người.

Theo Thùy Dương/Tuổi Trẻ

Tin liên quan

TP.HCM: Gần 3.500 bệnh nhân xuất viện trong 1 ngày, không có ổ dịch mới

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 31-7, thành phố có thêm 3.493...

1.800 người được xuất viện trong 3 tuần tại Bệnh viện dã chiến số 3

Các bệnh nhân được xuất viện sau thời gian ngắn giúp các nhân viên y tế có thêm động lực...

Hơn 3.100 người TP HCM xuất viện một ngày

3.131 người xuất viện trong ngày 29/7, nâng tổng số ca điều trị khỏi từ khi Covid-19 xuất hiện tại...

3.800 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM được xuất viện trong một ngày

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), đây là số bệnh nhân Covid-19 được xuất viện trong ngày...

Kỷ lục mới: TP.HCM có 4.353 bệnh nhân COVID - 19 xuất viện trong ngày

Trong 36 chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Trong ngày không phát...

Thêm gần 2.000 ca COVID-19 ở TP.HCM được xuất viện trong một ngày

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong ngày 26-7 có thêm 1.955 bệnh nhân xuất viện, nâng...

TP.HCM có thêm 1.890 bệnh nhân COVID-19 xuất viện trong một ngày

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong ngày 24-7, TP đã có thêm 1.890 bệnh nhân...

Tin mới nhất

Mở tài khoản bằng thông tin giả có thể bị phạt đến 100 triệu đồng

11 giờ trước

Đề xuất khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người nghèo, cao tuổi từ năm 2026

11 giờ trước

Xuất hiện giông lốc, mưa đá dữ dội ở Phú Thọ

17 giờ trước

Cứu 3 trẻ nhập viện sau khi ăn cá ủ chua, thuốc giải độc đắt tới 200 triệu đồng

17 giờ trước

Hiếm gặp: Bé gái 8 tháng tuổi có 26 ngón tay chân

17 giờ trước

Hai bệnh viện phối hợp cứu sống bệnh nhân chấn thương sọ não nguy kịch

1 ngày 14 giờ trước

Tìm người thân cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rẫy cà phê

1 ngày 14 giờ trước

Đau cổ sau khi ngủ dậy, người phụ nữ sốc với chẩn đoán của bác sĩ

1 ngày 15 giờ trước

Bộ Chính trị yêu cầu đảm bảo nguồn cung, ổn định giá xăng dầu

1 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình