Phụ Nữ Sức Khỏe

TP.HCM có thêm 1.890 bệnh nhân COVID-19 xuất viện trong một ngày

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết trong ngày 24-7, TP đã có thêm 1.890 bệnh nhân COVID-19 xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi từ khi dịch bắt đầu lên 12.317 ca.

Bệnh nhân được xuất viện tại Bệnh viện dã chiến số 1 - Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM

Theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 mới nhất của Bộ Y tế, sau xuất viện, người bệnh được giám sát tại nhà bởi y tế cơ sở và CDC địa phương thêm 14 ngày. Mỗi ngày đo thân nhiệt 2 lần, nếu thân nhiệt cao hơn 38 độ C ở 2 lần đo liên tiếp và có bất thường sức khỏe thì báo ngay cho y tế địa phương.

Trường hợp dương tính lại, nếu không có triệu chứng, bệnh nhân sẽ được cách ly tại nhà, còn có các triệu chứng ho, sốt, đau họng... tiếp tục được đưa vào bệnh viện điều trị.

Theo HCDC, tính hết ngày 24-7, TP có 56.637 trường hợp mắc bệnh phát hiện được Bộ Y tế công bố (chưa tính số ca nhiễm đã công bố sáng ngày 25-7), trong đó có 56.333 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 304 trường hợp nhập cảnh.

TP hiện đang điều trị 38.011 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm RT-PCR xét nghiệm nhanh dương tính), trong đó có 624 bệnh nhân nặng đang thở máy và 10 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Bên cạnh đó, TP đã điều tra, truy vết, khoanh vùng 34 chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến, giám sát chặt, ghi nhận thêm 3 chuỗi lây nhiễm mới, tiến hành khoanh vùng, điều tra truy vết, xử lý đảm bảo an toàn sức khỏe cho bệnh nhân.

TP tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm đợt 5 cho các đối tượng ưu tiên theo kế hoạch do UBND TP ban hành. Chiến dịch sẽ được triển khai tại bệnh viện và các điểm tiêm tại phường xã.

Đồng thời, giám sát người sau cách ly, bệnh nhân sau xuất viện theo quy định cũng như hoạt động tại các khu cách ly tập trung, giám sát các trường hợp F0, F1 cách ly tại nhà.

Theo Thu Hiến/Tuổi Trẻ

Tin liên quan

Kỷ lục số bệnh nhân Covid-19 xuất viện trong một ngày tại TP.HCM

Ngày 23/7, TP.HCM có thêm 2.226 bệnh nhân xuất viện, là tín hiệu vui cho ngành y tế trong công...

Hơn 2.000 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM được xuất viện trong một ngày

Trong ngày 22/7, TP.HCM có 2.046 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi là...

1.585 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM xuất viện trong một ngày

Ngành y tế TP.HCM đang điều trị cho 35.228 bệnh nhân gồm những người có kết quả xét nghiệm rRT-PCR...

Hơn 580 bệnh nhân Covid-19 ở TP.HCM được xuất viện trong một ngày

Trong ngày 19/7, TP.HCM có 587 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số ca điều trị khỏi là...

Bệnh viện dã chiến ở Thuận Kiều Plaza chính thức tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19

Chiều ngày 22/7, sau 11 ngày thi công thần tốc, Bệnh viện dã chiến thu dung số 5 tại Thuận...

Cuộc chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Trong số 18 ca bệnh nặng và nguy kịch điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy thì có 3 ca...

TP.HCM: Đã có 1.712 bệnh nhân COVID-19 ở Bệnh viện dã chiến số 1 xuất viện

Từ ngày 27-6 đến nay, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 1 (TP.HCM) đã cho...

Tin mới nhất

Cách làm thịt heo muối thơm ngon

8 giờ trước

Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc thơm ngon

8 giờ trước

Tác dụng bất ngờ của rau cải cúc với sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết

8 giờ trước

Thịt bò có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm người này phải cẩn trọng khi ăn

1 ngày 10 giờ trước

Quả anh đào có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng có những lưu ý không nên bỏ qua...

1 ngày 10 giờ trước

Cách làm cơm cuộn không cần rong biển

2 ngày 13 giờ trước

Cách làm chả lạnh da heo ngon, đúng chuẩn miền Tây

2 ngày 13 giờ trước

Cách làm nước gạo lứt giảm cân hiệu quả

02/12/2025 11:25

Hướng dẫn cách nấu mật mía đơn giản tại nhà

02/12/2025 09:46

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình