Bỏng ngô làm từ lò vi sống
Bỏng ngô lò vi sóng là món ăn nhẹ quen thuộc của trẻ em. Tuy nhiên, bỏng ngô được làm bằng vi sóng có thể giải phóng các hóa chất nguy hiểm. Chúng có chứa perfluorination được sử dụng trong giấy gói thức ăn nhanh, và khi chất này tích tụ quá nhiều có thể gây hại cho sự phát triển của trẻ em và thậm chí có liên quan đến ung thư. Vì vậy, nếu chọn mua món ăn vặt này cho con thì bạn phải chọn mua nơi có uy tín tránh xa những nơi chế biến từ lò vi sóng sẽ gây tổn hại đến sức khỏe trẻ nhỏ.
Thực phẩm đã chế biến
Các sản phẩm được chế biến sẵn như: thịt nguội, thịt xông khói, xúc xích, thường chứa chất bảo quản hóa học làm chúng luôn tươi và hấp dẫn, ăn nhiều những thực phẩm đã được tẩm ướp này cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.
Hàm lượng muối nitrit và nitrat trong thịt đã qua chế biến có liên quan đến việc tăng đáng kể nguy cơ đại tràng và các hình thức khác của bệnh ung thư.
Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe cho con tốt nhất mẹ nên tự chế biến tại nhà để trẻ có thể ăn ngon miệng lại không để lại mối đe dọa nào đến với sức khỏe.
Bánh pizza
Pizza không phải là một lựa chọn tốt cho trẻ em. Theo một nghiên cứu y khoa, nghiện thức ăn nhanh đã trở thành một vấn đề sức khỏe trên toàn thế giới, đặc biệt là ở trẻ em. Béo phì và tiểu đường có liên quan nhiều đến lựa chọn thực phẩm ăn nhanh thường xuyên, đặc biệt là bánh pizza. Mặc dù chúng có mùi thơm, nhìn bắt mắt nhưng lại được xếp vào nhóm thực phẩm không tốt đối với sức khỏe trẻ nhỏ.
Đồ uống có ga
Giống như các loại thịt qua chế biến, nước có ga đã được chứng minh là một trong những tác nhân gây ra bệnh ung thư.
Vì trong loại nước này có chứa quá nhiều đường, các hóa chất dùng trong thực phẩm, và chất tạo màu,…nước ngọt có thể “axit hóa cơ thể”, có thể gây lão hóa và ung thư nhanh chóng. Nếu không muốn con sớm đối đầu với ‘cửa tử’ thì tuyệt đối nên bỏ loại đồ uống này ra khỏi thực đơn của con.