Tim heo và ngải cứu là những nguyên liệu quen thuộc, bổ dưỡng cho sức khỏe mọi người. Thành phần dinh dưỡng của tim lợn giàu chất đạm, chất sắt, chất béo, các vitamin giúp cơ thể bạn tăng cường sức đề kháng. Lá ngải cứu vị đắng, cay, tím ấm có tác dụng khử hàn, trị suy nhược cơ thể.
Sự kết hợp của hai nguyên liệu trong món tim lợn hầm ngải cứu bạn cải thiện chứng mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt ở nhiều lứa tuổi, kể cả phụ nữ đang mang thai.
Nguyên liệu:
Tim lợn: 1 quả
Rau cải cứu: 1 nắm
Gừng thái lát: 2 muỗng cà phê
Hành, tỏi băm: 2 muỗng cà phê
Nước mắm, hạt nêm, tiêu, gia vị
Cách chế biến món tim lợn hầm ngải cứu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tim lợn rửa sạch, khứa dày khoảng 0,5cm.
Ngải cứu chọn lá non, ngắt ngọn, rửa sạch, băm nhỏ.
Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp món ăn
Để món tim heo hầm ngải cứu thêm đậm đà, bạn có thể ướp tim heo đã sơ chế cùng ½ muỗng hành tỏi băm, ½ nắm ngải cứu băm, thêm hạt nêm, trộn đều tay và để trong khoảng 15 – 20 phút cho nguyên liệu thấm vị.
Bước 3: Hầm tim lợn và lá ngải cứu
Tim lợn sau khi ướp cho vào nồi, thêm ½ nắm ngải cứu còn lại và gừng ủ xung quanh. Tiếp đến, cho khoảng 3 chén con nước sạch vào nồi và bắt đầu hầm.
Giai đoạn đầu, nên để lửa lớn để nước nhanh sôi. Sau 5 phút, chị em lưu ý vặn nhỏ lửa và hầm món ăn trong khoảng 40 - 45 phút đến khi tim lợn chín mềm, dậy mùi thơm. Sau cùng, múc ra chén ăn khi còn ấm nóng.
Mặc dù tim lợn hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên ăn quá nhiều. Thành phần chất béo và cholesterol trong tim lợn cao hơn các loại đạm động vật khác có thể khiến bạn bị thừa cân. Bạn chỉ nên ăn món này trung bình 1 tuần/lần.
Chúc bạn thành công!