Phụ Nữ Sức Khỏe

Tim heo hầm ngải cứu - Món ăn giúp bồi bổ cơ thể, chuyên trị mất ngủ dài ngày

Không quá khó để bạn học cách chế biến món tim heo hầm ngải cứu để bồi bổ cơ thể, giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Tim heo và ngải cứu là những nguyên liệu quen thuộc, bổ dưỡng cho sức khỏe mọi người. Thành phần dinh dưỡng của tim lợn giàu chất đạm, chất sắt, chất béo, các vitamin giúp cơ thể bạn tăng cường sức đề kháng. Lá ngải cứu vị đắng, cay, tím ấm có tác dụng khử hàn, trị suy nhược cơ thể.

Tim heo hầm ngải cứu sẽ giúp bạn trị chứng mất ngủ hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Sự kết hợp của hai nguyên liệu trong món tim lợn hầm ngải cứu bạn cải thiện chứng mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt ở nhiều lứa tuổi, kể cả phụ nữ đang mang thai. 

Nguyên liệu:

Tim lợn: 1 quả
 
Rau cải cứu: 1 nắm

Gừng thái lát: 2 muỗng cà phê

Hành, tỏi băm: 2 muỗng cà phê

Nước mắm, hạt nêm, tiêu, gia vị

Cách chế biến món tim lợn hầm ngải cứu: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tim lợn, khứa dày 0,5 cm để gia vị thấm sâu - Ảnh minh họa: Internet

Tim lợn rửa sạch, khứa dày khoảng 0,5cm.

Ngải cứu chọn lá non, ngắt ngọn, rửa sạch, băm nhỏ.

Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp món ăn

Để món tim heo hầm ngải cứu thêm đậm đà, bạn có thể ướp tim heo đã sơ chế cùng ½ muỗng hành tỏi băm, ½ nắm ngải cứu băm, thêm hạt nêm, trộn đều tay và để trong khoảng 15 – 20 phút cho nguyên liệu thấm vị.

Bước 3: Hầm tim lợn và lá ngải cứu

Tim lợn sau khi ướp cho vào nồi, thêm ½ nắm ngải cứu còn lại và gừng ủ xung quanh. Tiếp đến, cho khoảng 3 chén con nước sạch vào nồi và bắt đầu hầm.

Nên ăn món tim heo hầm ngải cứu khi còn ấm nóng - Ảnh minh họa: Internet

Giai đoạn đầu, nên để lửa lớn để nước nhanh sôi. Sau 5 phút, chị em lưu ý vặn nhỏ lửa và hầm món ăn trong khoảng 40 - 45 phút đến khi tim lợn chín mềm, dậy mùi thơm. Sau cùng, múc ra chén ăn khi còn ấm nóng.

Mặc dù tim lợn hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng bạn không nên ăn quá nhiều. Thành phần chất béo và cholesterol trong tim lợn cao hơn các loại đạm động vật khác có thể khiến bạn bị thừa cân. Bạn chỉ nên ăn món này trung bình 1 tuần/lần.

Chúc bạn thành công!

Minh Cát (T.H)

Tin liên quan

12 tác dụng của củ sâm đất cho bồi bổ và tăng cường sức khỏe

Củ sâm đất có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe mà nhiều người không biết đến. Có nhiều...

Ăn gì để “phủ xanh” cho tuổi?

Ta hay bàn chuyện ăn, chơi, chuyện sống trẻ, sống khỏe. Vậy thì thử nhàn đàm một chút xem ăn...

Quả roi có tác dụng tốt và nhiều dinh dưỡng

Quả roi vị ngọt, thanh mát có tính giải nhiệt rất tốt đặc biệt vào mùa hè. Chứa nhiều vitamin...

Tinh dầu tràm chống cúm, ngừa viêm nhiễm

Tinh dầu tràm được lấy từ lá tươi của cây tràm - một loại cây được trồng phổ biến ở...

Giá đỗ - Món rau lý tưởng làm đẹp dáng

Đậu tương sau khi làm thành giá đỗ, dinh dưỡng càng thêm phong phú, trong đó – caroten tăng gấp...

Món ăn vị thuốc tăng cường miễn dịch mùa dịch

Tiêu lốt, gừng, hoàng kỳ, tỏi nhiều tinh dầu, allicin có hoạt tính kháng khuẩn, tăng cường đề kháng, giúp...

Ăn những thực phẩm màu vàng này còn quý hơn nghìn viên thuốc bổ

Thực phẩm màu vàng như cà rốt, bí ngô, xoài... không chỉ thu hút bạn với sắc màu bắt mắt...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

10 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

11 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

1 ngày 1 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

1 ngày 1 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

1 ngày 1 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 5 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 6 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 10 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình