Phụ Nữ Sức Khỏe

Tiêu thụ thịt đỏ, thịt chế biến ở mức thấp cũng tăng nguy cơ tử vong

Theo một nghiên cứu mới, tiêu thụ thịt đỏ và thịt chế biến ở mức thấp cũng có thể làm tăng nguy cơ tử vong, đặc biệt là bệnh tim mạch, ung thư.

Saeed Mastour Alshahrani, tác giả chính đến từ Washington, Mỹ cho biết: "Chúng tôi muốn xem xét kỹ hơn về mối liên hệ giữa lượng thịt đỏ và thịt chế biến tiêu thụ ở mức thấp, với nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân, bệnh tim mạch và ung thư so với những người không ăn thịt".

Ăn nhiều thịt đỏ không tốt cho sức khỏe.

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã khảo sát với khoảng 96.000 đàn ông và phụ nữ ở Hoa Kỳ và Canada. 50% trong số đó là người ăn chay, số còn lại có tiêu thụ thịt đỏ, thịt chế biến ở mức độ thấp (56g thịt mỗi ngày).

Trong suốt 11 năm theo dõi và nghiên cứu, có 7.900 người đã mất. Trong đó, có 2.600 trường hợp tử vong do bệnh tim mạch và hơn 1.800 người tử vong do ung thư. Và cả hai trường hợp tử vong này đều có liên quan đến thói quen tiêu thụ thịt đỏ, thịt chế biến thường xuyên, dù ăn ở hàm lượng thấp mỗi ngày.

Hay nói rõ hơn, ăn thịt đỏ, thịt chế biến làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, ung thư.

"Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng, việc ăn thịt đỏ và thịt chế biến có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tuổi thọ con người", Mitchich kết luận. 

Theo Rạng Đông/Thế Giới Tiếp Thị

Tin liên quan

Những món ăn ngon từ thịt vịt nấu một lần, ăn cả ngày chẳng cần thêm món khác

Chỉ cần "sành sỏi" cách nấu các món ăn ngon từ thịt vịt được hướng dẫn trong bài viết này,...

400 trẻ ăn phải thịt nghi có sán: Sán gạo nguy hiểm như thế nào?

Theo thông tin, hiện 400 học sinh trường mầm non Thanh Khương, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), đi xét nghiệm...

Nguy cơ sán làm tổ trong não khi ăn thịt sống

Ấu trùng sán lợn vào cơ thể gây đau bụng, ho, đau ngực, khó thở, trường hợp nặng làm giảm...

Nhận diện thịt nhiễm tả lợn châu Phi

Thịt lợn bị tả sẽ có màu lạ, phần bì lấm chấm xuất huyết, tai tím, chạm tay vào thịt...

Ăn thịt lợn mắc dịch tả Châu Phi có dính bệnh?

Bệnh dịch tả lợn Châu Phi được khẳng định là không gây bệnh cho người nhưng người dân vẫn cần...

Người Việt bệnh tật do ăn quá nhiều thịt, ít rau cá

30 năm qua lượng tiêu thụ thịt của người Việt tăng 6 lần, trong khi ăn rau xanh chỉ đạt...

Cách làm món thịt nấu đông dự trữ những ngày chị em không vào bếp

Cuối tuần, chị em tranh thủ học cách làm món thịt nấu đông để bảo quản trong tủ lạnh. Phòng...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình