Phụ Nữ Sức Khỏe

Tiêu thụ nhiều protein thực vật để giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Nghiên cứu mới cho thấy, tiêu thụ nhiều protein thực vật làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên thay đổi nguồn protein trong thịt đỏ sang thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Ảnh: Naturalnews.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Harvard và Đại học Purdue (Mỹ) đã tiến hành thực hiện 30 cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên ở quy mô 1.804 người.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra sức khỏe tim mạch của những người tham gia tiêu thụ nhiều protein từ thịt đỏ và thực vật. Họ đã đo nồng độ cholesterol, lipoprotein và triglyceride trong máu, cũng như huyết áp của các tình nguyện viên.

Kết quả cho thấy, chế độ ăn nhiều thịt đỏ không có sự cải thiện đáng kể nào về huyết áp, nồng độ Lipoprotein tỉ trọng thấp (LDL). Đồng thời, nồng độ chất béo trung tính trong máu cao hơn so với nhóm thử nghiệm còn lại.

Nhóm còn lại tiêu thụ protein thực vật lấy từ các loại đậu, hạt và đậu nành cho thấy mức cholesterol xấu có xu hướng giảm và tăng cường lượng Lipoprotein tỉ trọng cao (HDL) - một loại cholesterol tốt.

Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng, ăn nhiều các loại hạt, đậu và tiêu thụ nhiều nguồn protein từ thực vật sẽ làm giảm mức cholesterol xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo Đăng Trình/Thế Giới Tiếp Thị

Tin liên quan

Ăn nhiều cá hồi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa bệnh tim, trong đó...

Người không bị bệnh tim mạch có thể ăn trứng mỗi ngày

Nghiên cứu của Phần Lan chỉ ra ăn một quả trứng mỗi ngày không ảnh hưởng đến nguy cơ đột...

Kiểu ăn "nhà nghèo" đẩy lùi cái chết do bệnh tim mạch

Nghiên cứu mới từ Na Uy phát hiện một kiểu ăn "nhà nghèo" đem lại vô số lợi ích sức...

Thực phẩm cay giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim

Không chỉ kích thích ngon miệng mà ăn thực phẩm cay giúp bạn sống lâu hơn và giảm nguy cơ...

Ăn hai quả trứng mỗi ngày làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch

Nghiên cứu của Đại học Northwestern (Mỹ) chỉ ra ăn hai quả trứng mỗi ngày làm nguy cơ bệnh tim...

Ăn quá ít cơm: nguy cơ bệnh tim, đột quỵ gia tăng!

Một nghiên cứu mới cảnh báo chế độ ăn low-carb, tức hạn chế tinh bột từ cơm, bánh mì, mì...

Loại quả phổ biến nhất thế giới là "thần dược" chống ung thư, bệnh tim mạch

Hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong loại quả này giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật, trong khi...

Tin mới nhất

Uống cà phê khi bụng đói có hại không?

1 giờ trước

Thực phẩm để đông lạnh có bị thay đổi giá trị dinh dưỡng?

1 giờ trước

Ăn đồ ăn nhanh có thể gây hại cho gan như thế nào?

1 giờ trước

Điều gì xảy ra nếu bạn ngủ ít hơn 7 giờ mỗi ngày?

1 giờ trước

'Quán quân Giọng hát Việt nhí 2014' Nguyễn Thiện Nhân lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ nhà đi...

3 giờ trước

Trịnh Sảng bất ngờ 'oán trách số phận', liền bị dân tình chỉ trích không biết hối cải

3 giờ trước

"Thần đồng âm nhạc nhí" một thời: Xuân Nghi mở lòng đón nhận tình yêu sau 8 năm độc thân,...

3 giờ trước

5 biện pháp tự nhiên bảo vệ tóc không bị bạc sớm

5 giờ trước

9 dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu ngủ

5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình