Trong một công trình được công bố trên tạp chí Research (Mỹ), các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, việc tiêu thụ cá hồi hai lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Cụ thể, các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng con người Grand Fork, Đại học Minnesota và Đại học North Dakota (Mỹ) đã xem xét ảnh hưởng của lượng cá hồi tiêu thụ, đối với nồng độ lipoprotein và các nồng độ sinh học khác liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Để thực hiện, các chuyên gia đã tuyển 19 người trưởng thành thừa cân, sau đó tất cả họ được chỉ định ngẫu nhiên tiêu thụ 90, 180 hoặc 270 gram cá hồi hai lần một tuần, liên tục trong bốn tuần.
Kết quả cho thấy, tiêu thụ cá hồi càng nhiều thì càng làm giảm nồng độ triglyceride, giảm lượng lipoprotein mật độ rất thấp (VLDL) và chylomicron, tổng lượng chất béo trung tính cũng đã giảm.
Đó là những chỉ số quan trọng giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.