Quả hồng thuộc chi thị, khi chín có các màu cảm, đỏ tùy theo từng giống cây. Mùa hồng ở nước ta bắt đầu từ tháng 8 hàng năm. Các tỉnh Lâm Đồng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Kạn là những địa phương trồng và phân phối hồng khắp cả nước.
Hồng mòng và hồng giòn vị ngọt thanh, cực kỳ nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tiêu hóa, ổn định huyết áp, giúp khí huyết lưu thông. Đối với bà bầu, ăn hồng là phương pháp tự nhiên ngừa thiếu máu, giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ cùng nhiều công dụng tuyệt vời khác.
Bà bầu ăn hồng có tốt không?
Theo trang MomJunction, bà bầu ăn hồng trong thời kỳ mang thai sẽ nhận được những ích lợi cực kỳ hiếm có này:
Thúc đẩy sự phát triển của thai nhi
Quả hồng giàu canxi và phốt pho sẽ giúp hệ xương thai nhi phát triển chắc khỏe. Hai dưỡng chất này còn hỗ trợ hệ thần kinh thai nhi hoạt động trơn tru.
Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu thai kỳ
Nguồn sắt trong quả hồng sẽ giúp bà bầu phòng ngừa nguy cơ thiếu máu trong thai kỳ. Sắt thúc đẩy quá trình sản sinh hemoglobin trong máu, ngừa các triệu chứng thiếu máu thường gặp như mệt mỏi, chóng mặt.
Tăng cường hệ miễn dịch
Hệ miễn dịch của bà bầu sẽ được cải thiện nhờ tích cực ăn hồng trong thời kỳ mang thai. Vitamin A và lượng carontene trong quả hồng giúp bà bầu cải thiện thị lực, tăng sức mạnh cơ tim, điều hòa quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vitamin C giúp bà bầu chống lại các tác nhân gây bệnh thông thường.
Ổn định huyết áp, trị sỏi thận
Những bà bầu có tiền sử huyết áp cao nên ăn hồng để ổn định huyết áp trong thai kỳ nhờ hàm lượng magie phong phú trong quả hồng. Magie còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, tốt cho chức năng thận của bà bầu.
Trị mất ngủ, giảm căng thẳng
Vitamin C trong quả hồng đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm các triệu chứng căng thẳng thần kinh ở phụ nữ mang thai.
Ngừa cảm cúm, trị nấc cụt
Thường xuyên ăn hồng là một trong những cách tự nhiên ngăn ngừa cảm cúm ở bà bầu. Đông thời, triệu chứng nấc cụt cũng giảm đi đáng kể.
Phòng chống ung thư
Trong quả hồng chứa các hợp chất như axit betulinic, shibubol có tác dụng ngăn ngừa ung thư rõ rệt ở bà bầu.
Thanh lọc cơ thể
Ngoài các vitamin và khoáng chất, quả hồng còn chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp giải độc cơ thể, giải độc gan trong thời kỳ mang thai. Ngoài ra, các chất hoạt chất này còn giúp bà bầu trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, bảo vệ thai nhi tránh khỏi tổn thương tế bào.
Ổn định đường huyết
Các chất trong vỏ quả hồng có tác dụng cao trong việc cải thiện sức đề kháng, ổn định insulin và lượng đường trong máu bà bầu. Bà bầu ăn hồng sẽ giúp cơ thể ổn định đường huyết, ngăn ngừa nguy cơ mắc chứng tiểu đường thai kỳ trong thời kỳ mang thai.
Tốt cho tim mạch
Bà bầu ăn hồng sẽ giúp cơ thể có một trái tim khỏe, ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ nguyên tố canxi.
Biết những lợi ích tốt cho sức khỏe từ quả hồng, bà bầu đừng quên thêm vào danh sách những lọa trái cây cần ăn khi mang thai.