Phụ Nữ Sức Khỏe

Thường xuyên ăn bánh mì coi chừng đối mặt với nhiều tác hại "đáng sợ" này

Ăn quá nhiều thực phẩm nào đó cũng không hề tốt cho sức khỏe, trong đó có bánh mì. Dù là thực phẩm tiện lợi, dễ ăn nhưng nếu ăn bánh mì thường xuyên bạn sẽ có nguy cơ đối mặt với nhiều căn bệnh đấy.

Khó tiêu hóa

Gluten trong bánh mì khó tiêu hóa, gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như táo bón, rối loạn tiêu hóa nếu ăn thường xuyên, đặc biệt ở người già và trẻ em.

Làm giảm hấp thụ nhiều dinh dưỡng thiết yếu: Bánh mì đáp ứng nhu cầu khi đói, nhưng nó lại thiếu giá trị dinh dưỡng. Thường xuyên ăn bánh mì có thể dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ em.

Không những thế, bánh mì còn là nguyên nhân làm giảm hấp thụ dinh dưỡng từ các thực phẩm khác. Các axit phytic trong lúa mì sẽ tạo phản ứng hóa học với các chất kẽm, sắt, canxi, không tạo thành chất dinh dưỡng. Đồng thời gluten gây tổn thương niêm mạc ruột, làm cho các chất dinh dưỡng không còn hiệu quả.

Ảnh minh họa: Internet

Làm giảm hấp thụ nhiều dinh dưỡng thiết yếu

Bánh mì đáp ứng nhu cầu khi đói, nhưng nó lại thiếu giá trị dinh dưỡng. Thường xuyên ăn bánh mì có thể dẫn đến suy dinh dưỡng ở trẻ em. Không những thế, bánh mì còn là nguyên nhân làm giảm hấp thụ dinh dưỡng từ các thực phẩm khác. Các axit phytic trong lúa mì sẽ tạo phản ứng hóa học với các chất kẽm, sắt, canxi, không tạo thành chất dinh dưỡng. Đồng thời gluten gây tổn thương niêm mạc ruột, làm cho các chất dinh dưỡng không còn hiệu quả.

Không có chất dinh dưỡng

Bánh mì thực chất được làm từ bột được nhào với bột nở để bánh có độ to, do vậy bánh không có mấy chất dinh dưỡng trong đó.

Là nguyên liệu có tác dụng lót dạ tạm thời và gây đói nhanh chóng, vì vậy bạn không nên lạm dụng bánh mì làm nguyên liệu cho "bữa sáng vàng" của bạn. Bạn có thể chọn bánh mì kẹp ăn kèm với các thực phẩm dinh dưỡng hay uống với sữa để đảm bảo năng lượng cho cơ thể.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn bánh mì quá nhiều bữa trong một ngày sẽ có thể gây mệt mỏi kéo dài.

Ảnh minh họa: Internet

Tăng lượng đường huyết trong máu

Tác hại của bánh mì nếu sử dụng thường xuyên là làm tăng lượng đường huyết trong máu. Bột ngũ cốc trong bánh mì được hấp thụ và chuyển hóa thành đường glucose chất này sản sinh chất béo insulin có hại cho máu. Bánh mì làm chỉ số đường huyết nhanh chóng tăng nhưng cũng nhanh chóng giảm. Mức độ thiếu ổn định này gây cảm giác đói và thèm ăn nhiều hơn nên chế độ ăn uống mất cân bằng.

Gây mệt mỏi

Bánh mì có chứa các chất protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng mệt mỏi liên tục và tình trạng thừa cân. Các nhà khoa học cho biết việc sử dụng bánh mì trắng thường xuyên dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, ảnh hưởng hoạt động bình thưởng của não bộ.

Yến Nhi (t/h)

Tin liên quan

Đặt tấm kính đen dưới lò vi sóng, "làm 1 lợi 10" vừa tốt cho sức khỏe lại thu hút...

Khi đặt lò vi sóng trong bếp, gia chủ cần chú ý cũng như đảm bảo các nguyên tắc sau.

Tuyệt chiêu đánh bay mùi tanh của cá, tanh mấy cũng được khử sạch!

Chỉ cần lưu ngay mẹo khử mùi tanh của cá dưới đây chị em sẽ có ngay món cá thơm...

5 sai lầm khiến chảo chống dính dù đắt tiền đến mấy cũng nhanh hỏng, người dùng bị nhiễm độc,...

Chuyên gia cảnh báo những sai lầm khi dùng chảo chống dính rất nhiều người mắc phải, nếu không bỏ...

Ướp mực chớ dại dùng muối, đây mới là thứ loại bỏ mùi tanh, có ngay món mực trắng tinh,...

Với mẹo khử mùi tanh của mực này, chị em nội trợ còn khử sạch tanh khó chịu của các...

Cơm để trong nồi cơm điện qua đêm có ăn được không? Câu trả lời chính xác khiến ai cũng...

Muốn dùng lại cơm từ hôm trước thì bạn phải bảo quản cơm đúng cách, nếu không rất dễ gây...

Đi chợ nhớ để ý kĩ những điểm này trên măng, nếu thấy chớ mua kẻo tốn tiền, măng lại...

Các bí quyết hữu ích sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn măng tươi ngon tại chợ, tránh mua phải...

Có nên rửa sạch chuối trước khi ăn, câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn khi trả lời!

Thực ra khi mua chuối về chúng ta nên rửa sạch trước khi ăn. Tuy vậy, không nhiều người biết...

Tin mới nhất

8 mẹo tăng tốc độ wifi lên gấp 10 lần

2 giờ trước

Quan hệ khăng khít đến mấy cũng phải nhớ lấy “3 chữ đừng”

3 giờ trước

"Tư duy nhặt gạch" đã thay đổi cuộc đời rất nhiều người, bạn thì sao?

3 giờ trước

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn có kỹ năng xã hội đặc biệt

3 giờ trước

Ở đời này, đừng quá tốt bụng

4 giờ trước

Điều cấm kỵ nhất sau tuổi 35 là không phân biệt được việc cần ưu tiên

4 giờ trước

Quan điểm sống thông minh nhất của người lớn: Đóng cửa, kéo rèm và quét sạch bụi

4 giờ trước

Cuộc sống sẽ ngày càng suôn sẻ hơn bắt đầu từ việc từ bỏ 3 kiểu tư duy này

4 giờ trước

7 điều người thành công không lãng phí thời gian làm và bạn cũng nên thế

4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình