Phụ Nữ Sức Khỏe

Thưởng thức bánh nghệ hấp dẫn cho bữa sáng

Bánh nghệ là món quà sáng vừa dễ ăn mà lại dễ làm, bất cứ chị em nội trợ nào cũng có thể tự làm tại nhà để gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu: cho 10 cái bánh

- 500g gạo nếp để phủ bên ngoài cho bánh và 1/2 thìa cà phê muối.

Vỏ bánh:

- 200g bột gạo nếp

- 2 thìa cà phê bột gạo tẻ

- 300ml nước ấm

- ½ thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê bột nghệ

Nhân bánh:

- 150g đậu xanh đã bóc vỏ

- 10 cây hành lá

- 1 chút tiêu

- ½ thìa cà phê muối

- 2 thìa canh dầu ăn

 

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp sau khi đã ngâm 6h để ráo nước rồi xóc muối cho đều.

- Đổ bột nếp, bột tẻ, muối và bột nghệ lại với nhau rồi trộn đều sau đó đổ nước ấm vào đảo nhanh tay sao cho bột mịn không dính vào tay là được. Để bột nghỉ 10 phút sau đó chia ra làm 10 phần bằng nhau.

- Đậu xanh sau khi ngâm thì mang đồ chín.

Bước 2: Hành thái nhỏ phi với dầu cho chín vàng thơm nức rồi đổ 1 nửa ra bát để rắc trên bánh trước khi ăn.

Bước 3: Còn 1 nửa hành phi để lại trong chảo và đổ đậu xanh đã chín vào xào, nếu thấy khô thì cho thêm chút nước, đảo nhanh rồi tắt bếp. Chờ cho đậu xanh nguội bớt thì viên thành 10 viên bằng nhau.

Bước 4: Tất cả nhân và vỏ gạo làm áo chúng ta đã chuẩn bị xong, giờ ta bắt bánh nhé. Lấy viên bột để trong lòng bàn tay ấn cho mỏng ra thành hình tròn. Cho nhân vào vỏ bánh và khéo léo gói lại.

 

Sau đó ấn dẹt bánh xuống

Bước 5: Bật bếp cho nước trong chõ (xửng) sôi thì ta rắc 1 lớp gạo nếp xuống dưới. Tiếp đó là xếp bánh lên trên gạo sao cho giữa các bánh có khoảng cách, rồi lại rắc gạo lên trên bánh, cứ thế...

Bước 6: Đồ khoảng 20 phút khi thấy xôi mềm thì bánh cũng chín. Gắp bánh ra rồi rắc hành lá đã phi thơm vào và ăn nóng.

Chúc mọi người thành công và ngon miệng với cách làm bánh nghệ!

Theo Trinh Vina/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Bánh bao nhân đậu xanh nóng hổi cho bữa sáng

Bánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh không những...

Chè bánh lọt nước cốt dừa thơm ngon

Chè bánh lọt nước cốt dừa rất dễ làm, ngon miệng lại thanh mát, chị em hãy thử nhé!

Bánh mì kẹp cá ngừ đóng hộp đơn giản, dễ ăn

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, dễ làm bạn đã có bữa điểm tâm thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

Bánh bông lan cuộn sầu riêng thơm ngon đến miếng cuối cùng

Thưởng thức món bánh bông lan cuộn sầu riêng vừa ngọt dịu, ngon mềm với ly trà hoặc cốc sữa...

Bánh xèo kim chi, thanh cua lạ miệng

Thưởng thức những miếng bánh xèo thơm ngon, hấp dẫn được biến tấu kiểu Nhật rất lạ miệng kiểu này...

Tự làm bánh giò nóng hổi, siêu ngon tại nhà

Bánh giò tự làm không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo được vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Bánh mì cuộn xúc xích nướng hấp dẫn

Món bánh cuộn xúc xích thơm ngon, hấp dẫn này rất thích hợp cho bữa sáng.

Tin mới nhất

Con gái Trương Ngọc Ánh thưở nhỏ đáng yêu, 15 năm sau rõ dáng thiếu nữ, xinh đẹp dịu dàng,...

6 giờ trước

Tự bổ sung vitamin D cho con 6 tháng tuổi, bố mẹ tá hỏa vì trẻ sụt cân, phải nhập...

6 giờ trước

Tập thể dục khi vẫn còn cho con bú có thể bảo vệ con khỏi béo phì và tiểu đường?

17 giờ trước

Cho con sinh đôi sang Trung Quốc chơi lễ, anh chồng Đỗ Mỹ Linh được khen ngợi vì điều này!

1 ngày 12 giờ trước

Nhan sắc con gái út MC Quyền Linh 'một chín một mười' với chị gái Lọ Lem, thần thái ngày...

1 ngày 17 giờ trước

Nguyên nhân và cách điều trị mất ngủ sau sinh hiệu quả nhất, mẹ cần nắm

1 ngày 19 giờ trước

Con gái Quyền Linh đỗ vào trường đào tạo nghệ thuật top 2 thế giới, tất cả nhờ cách dạy...

2 ngày 6 giờ trước

Trẻ bị nhiệt miệng sưng lợi, cha mẹ cần phải làm gì? 

2 ngày 7 giờ trước

Phương Oanh tiết lộ tăng 20kg, khoe bụng bầu đôi không một vết rạn ở tháng cuối thai kỳ

2 ngày 11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình