Nguyên liệu:
- 180g thịt cá ngừ đóng hộp, để ráo nước
- 2-3 thìa mayonnaise; 1 thìa dưa chuột ngâm chua, thái thật nhỏ; 2 thìa cần tây (phần thân), thái nhỏ (tùy ý); muối vừa đủ; hạt tiêu xay; nước cốt chanh vừa đủ; 4 lát bánh mì; 1-2 thìa bơ, làm mềm; 2-4 lát pho mát cheddar
Cách làm:
Bước 1: Làm salad cá ngừ
Dưa chuột muối chua thái nhỏ. Thân cây hành tây băm nhỏ.
Trộn thịt cá ngừ, mayonnaise, dưa chuột muối chua, cần tây với nhau. Nêm thêm ít muối, hạt tiêu và nước cốt chanh cho vừa ăn.
Bước 2: Phết một lớp bơ mỏng lên một mặt của lát bánh mì.
Ở trên mặt không phết bơ của bánh mì, đặt pho mát lên, sau đó là salad cá ngừ, rồi úp một miếng bánh mì khác lên, nhớ là đặt mặt không phết bơ tiếp xúc với phần salad.
Làm tương tự với miếng bánh mì thứ 2.
Bước 3: Đun nóng chảo trên lửa vừa. Khi chảo nóng, để bánh đặt bánh mì (mặt có phết bơ xuống) vào chảo. Rồi để như vậy cho đến khi mặt dưới bánh mì có màu vàng và giòn và pho mát tan chảy. Lật bánh mì và để cho đến khi bánh cũng có màu vàng đều là được.
Cho bánh ra khỏi chảo rồi thưởng thức luôn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì sandwich kẹp cá ngừ!