Tăng cường hệ miễn dịch
Bà bầu ăn thịt vịt sẽ giúp cung cấp đủ nguồn protein dồi dào trong thời kỳ mang thai. Dưỡng chất sẽ giúp bà bầu tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ làn da, thai nhi nhận được nhiều dinh dưỡng từ mẹ.
Tốt cho hệ thần kinh
Theo MomJunction, vitamin B5, vitamin B12 và một số vitamin nhóm B khác trong thịt vịt có tác dụng rất lớn đối với hệ thần kinh bà bầu trong thời kỳ mang thai.
Vitamin B5 (axit pantothetic) giúp cơ thể bà bầu sản xuất các hormone, cholesterol, hỗ trợ quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và chất béo. Vitamin B5 cũng là dưỡng chất cần thiết cho nhiều phản ứng hóa học cấp độ tế bào trong cơ thể bà bầu.
Trong khi đó, vitamin B12 giúp bà bầu tránh những thương tổn nhất định đối với hệ thần kinh và ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
Ngừa thiếu máu do thiếu sắt
Cơ thể bà bầu cần khoảng gấp đôi lượng hemoglobin trong máu so với thời điểm trước khi mang thai nhằm cung cấp cho mẹ và bé. Bà bầu ăn thịt vịt sẽ giúp gia tăng số lượng hồng cầu chứa hemoglobin, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu hiệu quả.
Quá trình chuyển hóa tế bào diễn ra hiệu quả
Thịt vịt là nguồn cung cấp hàm lượng kẽm lý tưởng cho bà bầu trong suốt thai kỳ. Cứ 100g thịt vịt sẽ cung cấp khoảng 2,3mg kẽm, chiếm 24% nhu cầu hàng ngày của phụ nữ mang thai.
Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt các enzym, các nhân tố không thể thiếu trong quá trình chuyển hóa tế bào, giúp cơ thể bà bầu khỏe mạnh. Thành phần này còn giúp bà bầu tăng sức đề kháng trong thời kỳ mang thai.
Tăng cường chuyển hóa chuyến giáp
Ăn thịt vịt sẽ giúp bà bầu ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp - Ảnh minh họa: Internet
Thịt vịt còn chứa nhiều khoáng chất selen. Thành phần selen trong thịt vịt chiếm 25% nhu cầu cần thiết hàng ngày cho bà bầu.
Selen giúp điều hòa chức năng một số loại enzym quan trọng ở phụ nữ có thai. Các khoáng chất này chủ yếu đóng vai trò hỗ trợ tuyến giáp hoạt động. Do đó, bà bầu ăn thịt vịt thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc những vấn đề liên quan đến tuyến giáp.