Phụ Nữ Sức Khỏe

Thịt trắng hay thịt sẫm màu: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Thịt trắng và thịt sẫm màu đều là những loại protein giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên mỗi loại lại có những lợi ích cho sức khỏe riêng.

Lợi ích sức khỏe

Gà tây có hàm lượng protein cao và chứa tất cả các axit amin giúp xương và cơ khỏe mạnh. Các nghiên cứu cho thấy gà tây giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng vì loại thực phẩm giàu protein này giúp bạn có cảm giác no. Protein trong gia cầm cũng đóng vai trò duy trì lượng đường trong máu trong cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet

Gà tây thường được gọi là thịt trắng và đen trong khi thịt gà và thịt dê là thịt đỏ. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí có tên "Circulation" đã đề cập rằng việc thay thế thịt đỏ bằng gà tây là một lựa chọn tốt vì gà tây có nguồn protein lành mạnh hơn giúp giảm 19% nguy cơ mắc bệnh tim.

Gà tây cũng đã được chứng minh là một loại gia cầm giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Thịt trắng của gà tây có hàm lượng selen cao giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư trong cơ thể con người.

Ảnh minh họa: Internet

Thịt trắng hay thịt sẫm màu: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Thịt gà tây sẫm màu chứa nhiều chất béo hơn thịt trắng và nó cũng có xu hướng thêm độ ẩm vào món ăn khiến thịt có vị ngon hơn. Thịt gà tây trắng thiếu độ ẩm khiến nó kém ngon hơn thịt sẫm màu. Cả thịt trắng và sẫm màu đều là nguồn protein tuyệt vời, mặc dù thịt trắng chứa nhiều protein hơn một chút trên mỗi ounce.

Ảnh minh họa: Internet

Trong khi thịt trắng được coi là giàu protein, thì nó lại thiếu kết cấu và hương vị và nó hoàn hảo cho cơ thể đối với những người đang ăn kiêng vì nó có chất béo ít calo. Thịt sẫm màu cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể ở mức độ vừa phải và tùy thuộc vào sở thích lựa chọn và tình trạng cơ thể, cả thịt trắng và sẫm màu đều có những ưu điểm riêng.

Cho dù là thịt gà tây sẫm màu hay trắng, hãy đảm bảo nấu chín đúng cách vì thịt sống có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella và các loại vi khuẩn khác, có thể khiến bạn bị ốm sau khi ăn.

Lan Chi

Tin liên quan

Uống nước lá tía tô nấu chung với gừng, cơ thể bạn sẽ đón nhận những điều tuyệt vời sau...

Đây là 2 nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn đã...

Đậu bắp rất tốt cho sức khỏe, nhưng với 4 nhóm người này thì ‘đại kỵ’ nên tránh xa

Đậu bắp là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được, dưới...

6 gia vị phổ biến giúp giảm lượng đường trong máu

Kết hợp các loại gia vị nhà bếp phổ biến như quế, nghệ, gừng, tỏi, ớt và đinh hương vào...

Không ngờ thịt vịt giá rẻ mà chế biến được thành nhiều đặc sản lại có nhiều công dụng tuyệt...

Thịt vịt là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, lại ngon miệng và tốt cho sức khỏe nên...

Hạt bơ ăn xong chớ vội vứt đi, hãy bóc lấy hạt và trồng vào chậu, chúng sẽ sớm thành...

Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn có thể trồng cây bơ hoàn hảo cùng với một số mẹo...

Top 7 thực phẩm cần tránh xa để đánh bay bụng mỡ!

Hãy loại bỏ những thực phẩm này nếu bạn muốn đánh bay mỡ bụng.

Lợi ích bất ngờ của nước hầm xương

Nước hầm xương, đặc biệt là nước hầm xương bò, thường được biết đến như một bài thuốc giúp xương...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình