Lợi ích sức khỏe
Gà tây có hàm lượng protein cao và chứa tất cả các axit amin giúp xương và cơ khỏe mạnh. Các nghiên cứu cho thấy gà tây giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng vì loại thực phẩm giàu protein này giúp bạn có cảm giác no. Protein trong gia cầm cũng đóng vai trò duy trì lượng đường trong máu trong cơ thể.
Gà tây thường được gọi là thịt trắng và đen trong khi thịt gà và thịt dê là thịt đỏ. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí có tên "Circulation" đã đề cập rằng việc thay thế thịt đỏ bằng gà tây là một lựa chọn tốt vì gà tây có nguồn protein lành mạnh hơn giúp giảm 19% nguy cơ mắc bệnh tim.
Gà tây cũng đã được chứng minh là một loại gia cầm giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Thịt trắng của gà tây có hàm lượng selen cao giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư trong cơ thể con người.
Thịt trắng hay thịt sẫm màu: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?
Thịt gà tây sẫm màu chứa nhiều chất béo hơn thịt trắng và nó cũng có xu hướng thêm độ ẩm vào món ăn khiến thịt có vị ngon hơn. Thịt gà tây trắng thiếu độ ẩm khiến nó kém ngon hơn thịt sẫm màu. Cả thịt trắng và sẫm màu đều là nguồn protein tuyệt vời, mặc dù thịt trắng chứa nhiều protein hơn một chút trên mỗi ounce.
Trong khi thịt trắng được coi là giàu protein, thì nó lại thiếu kết cấu và hương vị và nó hoàn hảo cho cơ thể đối với những người đang ăn kiêng vì nó có chất béo ít calo. Thịt sẫm màu cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể ở mức độ vừa phải và tùy thuộc vào sở thích lựa chọn và tình trạng cơ thể, cả thịt trắng và sẫm màu đều có những ưu điểm riêng.
Cho dù là thịt gà tây sẫm màu hay trắng, hãy đảm bảo nấu chín đúng cách vì thịt sống có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella và các loại vi khuẩn khác, có thể khiến bạn bị ốm sau khi ăn.