Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngon ngọt canh rau ngót nấu mọc

Canh rau ngót nấu mọc đơn giản, thanh mát lại ngon ngọt rất thích hợp bữa cơm mùa hè.

Nguyên liệu:

- Rau ngót: 1 mớ rửa sạch, vò rối
- Mọc: 150g
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột canh, bột nêm

Cách làm:

Bước 1: Mọc viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Phi thơm hành khô với dầu ăn, sau đó đổ 1 bát nước vào đun sôi. Khi nồi nước sôi thả từng viên mọc vào đun đến khi mọc chín nổi lên.

Bước 3: Thêm 1 thìa bột nêm vào nồi canh cho vừa miệng.

Bước 4: Cho rau ngót vào đun với lửa, nêm thêm gia vị nếu cần.

Bước 5: Đun khoảng 2-3 phút tới khi canh chín. Tắt bếp.

Canh rau ngót nấu mọc vừa thơm vừa ngọt rất hợp cho nhà có trẻ.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu canh rau ngót nấu mọc dễ ăn cho ngày nắng nhé!

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng

Canh chua cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn trong ngày hè. Cách nấu canh chua cá hồi...

Canh kim chi củ cải nấu sườn

Món canh kim chi củ cải nấu sườn giòn giòn, cay cay, nóng hổi vô cùng ngon miệng, nhất là...

Canh sườn nấu sấu chua chua dễ ăn

Canh sườn nấu sấu chua nhẹ, ngon mát, đặc biệt dễ ăn trong ngày hè.

Ngọt mát canh bầu nấu tôm

Chẳng cần tốn nhiều thời gian để đãi cả gia đình món canh thanh mát, ngon ngọt rất đưa cơm...

Canh nấm nấu hạt sen

Món chay này dễ làm, đậm đà bổ dưỡng khi kết hợp hạt sen và nấm rơm, thích hợp bồi...

Canh chua trùng trục nấu dứa thanh mát

Món canh chua trùng trục nấu dứa đơn giản nhưng dễ ăn, hợp với mọi thời tiết.

Canh cá mú nấu lá lốt nóng hổi

Món canh cá mú nấu lá lốt chua chua, nóng hổi thơm ngon, cả nhà đều thích.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình