Phụ Nữ Sức Khỏe

Canh cà chua thịt viên nóng hổi, thơm ngọt cho cả nhà

Món canh có vị ngọt thanh, nóng hổi, rất dễ ăn trong những ngày trời lạnh.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 250g thịt lợn băm nhỏ (thịt có lẫn ít mỡ)

- 2 nhánh hành lá

- 1 mẩu gừng; ½ cốc nước nóng; 1 chút muối; 1 quả trứng; ¼ muỗng cà phê tiêu trắng; 1 muỗng canh xì dầu loại sáng màu; 1 muỗng canh bột bắp (tùy ý)

- Nước dùng: 2 muỗng canh dầu ăn; 2 quả cà chua bổ múi cau; 100g giá đỗ; 1 mẩu gừng; muối

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH CÀ CHUA THỊT VIÊN

Bước 1: Ngâm gừng với hành lá trong bát nước nóng. Chờ 20 phút cho đến khi nó nguội xuống.

Sau đó lọc lấy nước, bỏ cái.

Bước 2: Trong một bát lớn, cho thịt, trứng, bột bắp, muối vào trộn đều. Thêm ít nước rồi trộn tiếp, sau đó cho hạt tiêu, xì dầu vào trộn đều.

Bước 3: Trong một nồi, thêm khoảng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho cà chua vào xào mềm. Đổ khoảng 2-3 lít nước vào, sau đó thêm nước gừng hành đã lọc, đun sôi.

Sau đó cho giá đỗ (giá đỗ bạn có thể cho vào nồi sau khi cho thịt nếu thích). Nấu nhỏ lửa trong vòng 15 phút.

Viên thịt thành các viên nhỏ rồi cho vào nồi.

Nấu cho đến khi thịt viên nổi lên mặt nước. Thêm muối rồi múc canh cà chua thịt viên ra ăn nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cà chua thịt viên!

Theo Thu Cúc/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Canh chua chả cá dọc mùng tốn cơm vô cùng

Vị chua dịu nhẹ của món canh chả cá nấu dọc mùng sẽ khiến bữa cơm mùa hè thêm hấp...

Đãi cả nhà canh riêu cua thơm ngon, bổ dưỡng

Thưởng thức món canh riêu có vị chua thanh, ngòn ngọt với cơm thì còn gì bằng.

Canh bạch tuộc nấu chua hấp dẫn cuối tuần

Món canh bạch tuộc nấu chua quyện lẫn hương vị của rau húng quế giúp bữa cơm thêm hấp dẫn.

Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon

Vị chua chua, ngòn ngọt và thanh mát của món canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ khiến ai thưởng...

5 món canh sườn non ngon miệng

Nguyên liệu chính là sườn non, khi kết hợp với các loại rau củ sẽ mang đến những món canh...

Cách nấu canh rong biển giòn giòn thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Mùa hè oi nóng được thưởng thức món canh rong biển thanh mát trong bữa ăn thì còn gì bằng....

Thơm ngọt canh sườn củ cải

Củ cải có vị ngọt và rất mát. Ăn trong những ngày đông hanh khô tưởng như không còn gì...

Tin mới nhất

Loại chanh tí hon lên 'cơn sốt', dân buôn đua nhau thu gom vẫn không kịp bán, có gì đặc...

18 giờ trước

Vì sao nên đặt cây thủy sinh ở ban Thần Tài? 3 loại cây thủy sinh giúp Tài Lộc ùn...

18 giờ trước

Tự tin về trình độ công nghệ thông tin, người phụ nữ vẫn bị 'khoắng sạch' gần 1 tỷ đồng

18 giờ trước

Vụ ngộ độc hơn 120 công nhân ở Hải Phòng nhập viện: Nguyên nhân từ món cá kho chứa hàm...

18 giờ trước

Một lớp học ở Hà Nội có 4 thủ khoa thi tuyển sinh lớp 10, trong đó có 1 thủ...

18 giờ trước

Lương tối thiểu vùng tăng 6% từ 1-7, những ai được điều chỉnh?

1 ngày 15 giờ trước

Nhiều ý kiến về đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 144 tháng không được bảo lưu

1 ngày 15 giờ trước

Mức đóng, hưởng BHYT tăng giảm thế nào sau tăng lương cơ sở từ 1-7

1 ngày 15 giờ trước

Sập bẫy chiêu lừa đáo hạn ngân hàng của khách thẩm mỹ viện

1 ngày 16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình