PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1/2 con gà hoặc thay bằng đùi gà
- 1 củ gừng to
- 1 thìa cafe muối
- 1 thìa cafe đường phèn
- 2-3 thìa dầu mè đen
- 1/2 bát con rượu trắng
PHẦN 2: CÁCH LÀM CANH GÀ NẤU DẦU MÈ ĐEN
Bước 1: Thịt gà rửa sạch sẽ thấm khô nước rồi chặt miếng vừa ăn, gừng rửa sạch rồi thái miếng mỏng.
Bước 2: Cho nồi lên bếp bật lửa nhỏ rồi cho dầu mè đen vào. Lưu ý, chỉ để lửa nhỏ nếu không dầu mè rất rễ bị đắng. Cho gừng thái lát vào rồi xào vài phút cho gừng hơi quắt lại và thơm lừng mùi dầu mè.
Bước 3: Cho tiếp thịt gà vào đảo đều xào sơ qua vài phút cho thịt gà ngấm dầu mè.
Bước 4: Cho lượng nước vừa đủ ăn vào khuấy đều. Vặn lửa trung bình cho nồi canh thịt gà sôi bùng lên thì cho muối, đường phèn, rượu trắng vào nấu tiếp khoảng 15-20 phút để thịt gà chín mềm rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Vậy là bạn đã có bát canh gà bổ dưỡng, thơm ngon cho cả nhà rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh gà!