Phụ Nữ Sức Khỏe

Thêm bao nhiêu muối vào cà phê sẽ có lợi cho sức khỏe?

Cho muối vào cà phê giúp giảm vị đắng, tăng hương vị, vậy nên cho bao nhiêu muối vào để đảm bảo có lợi cho sức khỏe?

Cà phê muối không phải là thức uống mới nhưng gần đây chúng trở thành xu hướng và được nhiều bạn trẻ yêu thích với đầy đủ các hương vị như chút mặn của muối, chút béo ngọt của kem, kết hợp với vị đắng cà phê.

Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng nếu bỏ nhiều muối vào cà phê có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên thêm bao nhiêu muối vào cà phê để có lợi cho sức khỏe, bài viết dưới đây chuyên gia sẽ giải cho bạn biết.

Báo Thanh Niên dẫn lại chia sẻ của ông Joel Feren, chuyên gia dinh dưỡng tại Úc trên trang Body and Soul cho biết, thông thường chúng ta hay thêm đường vào cà phê để giảm vị đắng, nhưng nghiên cứu chỉ ra cà phê muối lại giúp giảm vị đắng tốt hơn.

Thêm bao nhiêu muối vào cà phê có lợi cho sức khỏe?

Muối không làm tăng hương vị hoặc làm cho cà phê ngon hơn, thay vào đó chúng giúp giảm cảm giác đắng. Vì vậy, muối có thể thay thế đường hoặc kem. Về lâu dài, việc giảm lượng chất tạo ngọt có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt ở những người uống cà phê mỗi ngày hoặc nhiều lần trong ngày.

Theo ông Feren, cà phê có thể giúp ích cho sức khỏe của gan, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson và thậm chí có thể giảm viêm. Vì những lợi ích này, những người không biết uống cà phê hoặc không chịu được vị đắng có thể thêm một chút muối vào để dễ uống hơn.

Chúng ta chỉ nên bỏ khoảng 0,3 đến 0,5 gram muối trên 350 ml cà phê để đảm bảo sức khoẻ.

Tùy vào tình trạng sức khỏe và nhu cầu của mỗi người mà chúng ta sẽ có những lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang tìm cách giảm lượng đường tiêu thụ thì hãy thêm một chút muối vào cà phê. Nhưng nếu bạn có vấn đề về thận, tăng huyết áp, thì không nên thêm muối.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết nên "Thêm bao nhiêu muối vào cà phê có lợi cho sức khỏe" rồi phải không?

Theo TUẤN KIỆT/VTC News

Tin liên quan

Bánh Crepe cake yến mạch ngon chuẩn vị, ăn mãi không ngán

Bánh crepe ngàn lớp được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon cùng hình dáng bắt mắt. Cùng...

Điều gì xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn rau diếp cá?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn rau diếp cá là băn khoăn của nhiều người.

Nên mở hay đậy nắp xoong khi luộc rau?

Nên mở hay đậy nắp xoong khi luộc rau là băn khoăn của rất nhiều người, hãy cùng tìm giải...

Đậu nành ngon, bổ nhưng 'đại kỵ' với 6 nhóm người dưới đây

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành rất tốt cho sức khoẻ nhưng có 6 nhóm người dưới...

Chuyên gia chỉ cách bổ sung sắt, kẽm cho trẻ em qua ăn uống

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết, cha mẹ có thể bổ sung khoảng 50% nhu cầu sắt và kẽm cho...

Vỏ trái cây và rau củ có tốt cho sức khỏe?

Nhiều người hay gọt vỏ trái cây, rau củ trước khi ăn hoặc chế biến, nhưng có ý kiến cho...

Ăn khoai lang mỗi ngày có tốt?

Khoai lang tốt cho sức khoẻ nhưng ăn khoai lang mỗi ngày có tốt không là băn khoăn của...

Tin mới nhất

Ăn cháo đậu xanh có "giải độc vắc xin"? Chuyên gia lý giải vì sao cháo đậu xanh cực tốt...

17 giờ trước

Bánh mì gây ngộ độc hơn 500 người được chế biến thế nào

17 giờ trước

Phát hiện khuẩn Salmonella trong bệnh phẩm trẻ ngộ độc ở Đồng Nai

17 giờ trước

Nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ

17 giờ trước

Một người chết, nhiều người nhập viện sau bữa cỗ

17 giờ trước

Phẫu thuật bảo tồn vú trong điều trị ung thư giúp phụ nữlấy lại sự tự tin trong cuộc sống

1 ngày 4 giờ trước

NÓNG: Mưa lớn xuất hiện ở Hà Tĩnh sau chuỗi ngày nắng kỷ lục, gây sạt lở đất, 3 công...

1 ngày 4 giờ trước

9 nhóm người được tăng lương hưu sau cải cách tiền lương 1-7

1 ngày 4 giờ trước

"YouTuber nghèo nhất Việt Nam" từ làm phụ hồ đổi đời nhờ clip đồng quê dân dã triệu view, cuộc...

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình