Phụ Nữ Sức Khỏe

Tại sao người xưa thường nói "Cưới vợ dựa vào miệng trước, lấy chồng nhìn vào đôi tay trước"?

Trong nhân tướng học, có câu rằng: "Xem vợ dựa vào miệng, cưới chồng nhìn lòng bàn tay". Phải chăng đây là bí mật để mở khóa nền tảng vững chắc cho một tương lai hạnh phúc bên người bạn đời lý tưởng?

Nhân tướng học là một trong những phương diện quan trọng giúp hiểu hơn tính cách và vận mệnh một người thông qua cử chỉ, hành vi. Người xưa đã đúc rút, tích lũy kinh nghiệm từ việc quan sát và nhận định về các đặc điểm ngoại hình, nhằm hiểu rõ hơn về tính cách và sự tương hợp trong mối quan hệ. Đây là một phương pháp tham khảo hữu ích bên cạnh sự hiểu biết và giao tiếp sâu sắc trong quá trình tìm kiếm bạn đời.

Mỗi hình tướng trên cơ thể đều tiết lộ những thông tin nhất định. Chỉ cần quan sát kỹ lưỡng, bạn có thể hiểu nhiều hơn về đối phương qua "ngôn ngữ cơ thể" ấy. Người xưa có câu: "Cưới vợ dựa vào miệng trước, lấy chồng nhìn vào đôi tay trước". Câu nói này ẩn chứa bí mật gì?

Khi tìm một người vợ hãy nhìn vào miệng cô ấy trước tiên

Người xưa tin rằng kích thước và hình dạng khuôn miệng của phụ nữ là chìa khóa cho cuộc sống hạnh phúc gia đình. Người ta thậm chí còn cho rằng có thể xác định được số lượng con mà một người sẽ có trong tương lai dựa vào hình dạng miệng của người đó. Vì vậy, người xưa rất coi trọng khuôn miệng khi lựa chọn một người làm vợ.

Trong tướng số, cái miệng liên quan đến hạnh phúc, tài lộc và phú quý của một người. Hình dạng miệng có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách một người, thông qua đó bạn cũng biết người này có phúc hay không.

Phụ nữ có miệng rộng 

Dân gian có câu rằng:

"Đàn ông rộng miệng thì sang

Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà".

Quan điểm này có từ thời xa xưa, ý chỉ rằng người đàn ông có tướng miệng rộng sở hữu tính cách hào phóng, tốt bụng và giỏi tính toán mọi việc. Tướng đàn ông miệng rộng ở đây là môi đầy đặn, cân đối, không lệch, răng trắng, khi cười lên trông rạng rỡ. Kiểu người có tướng môi này thì dũng cảm, không ngại khó vượt lên nghịch cảnh. Đàn ông miệng rộng môi mỏng thì thông minh, giỏi giao tiếp nhưng hay tính toán thiệt hơn.

Tuy nhiên, xét về phụ nữ có tướng miệng rộng thì lại không tốt. Người xưa chuộng phụ nữ tướng miệng nhỏ, môi chúm chím anh đào, môi đày đặn, không dày không mỏng. Còn người phụ nữ tướng miệng rộng thì nói nhiều, "tham ăn tục uống" và được đánh giá không tốt. 

Dẫu vậy, quan niệm này không còn đúng trong thời hiện đại. Nếu người phụ nữ miệng rộng, môi dày, tiếng nói hào sảng lại thể hiện là người sống tích cực, cởi mở và hào phóng. Khi xét tướng miệng cần phải kết hợp với ngũ quan trên khuôn mặt để có đánh giá khách quan.

Phụ nữ miệng rộng thường mạnh mẽ, quyết liệt có thể vì điều này mà khiến cuộc sống hôn nhân gặp sóng gió. Nhưng nếu miệng rộng cân đối, môi đầy đặn, môi hồng, khóe miệng hướng lên trên, răng trắng đều thì thuộc tướng phú quý, giàu hoài bão với sự nghiệp và đạt được nhiều thành công. Thêm vào đó, các bộ vị khác như nhân trung sâu, sắc nét hoặc cằm phải đầy đặn. Còn nếu các khu vực khác không lệch, hõm thì cũng không được như ý nói ở trên.

Ảnh minh họa.

Có quan điểm cho rằng, miệng rộng mà cười hở lợi quá nhiều, thêm vào đó là răng không đều thì người này "khắc chồng". Bởi tướng này thể hiện người phụ nữ lắm lời, thị phi, bảo thủ và cố chấp. Với tính cách như thế thì khó chịu tiếp thu và thay đổi để vun vén hạnh phúc trong hôn nhân. Điều này cũng tương tự với thông điệp của câu "Họa từ miệng mà ra" ý chỉ người không quản lý được ngôn từ của mình. 

Còn trong trường hợp môi trễ xuống (dáng thuyền úp), răng hô thì ăn nói không suy nghĩ, thường gây thị phi, phung phí tiền bạc, không biết tiết kiệm. Bên cạnh đó, tướng miệng lệch thì càng cố chấp, giảo hoạt. Kết hợp với phần nhân trung nông mờ, ngắn thì sức khỏe không tốt hoặc đường con cái không như ý.

Phụ nữ có tướng miệng anh đào

 

Đây được coi là tướng miệng may mắn và phúc khí của người phụ nữ. Phụ nữ có tướng miệng anh đào không chỉ là người lương thiện, may mắn mà còn vượng phu, vượng tài lộc. Tướng miệng anh đào được hiểu là người sở hữu khuôn miệng nhỏ hoặc trung bình, môi đầy đặn có màu sắc hồng hào.

Khi bờ môi khép lại, dáng môi này chúm chím và tươi tắn. Răng trắng, hàm rằng trên và dưới đều nhau và khít. Khóe miệng sẽ hơi hướng lên. Phụ nữ sở hữu tướng môi này được cho là cuộc đời không sang cũng giàu. Trong đời thường được quý nhân phù trợ, luôn gặp may mắn và đạt được nhiều thành công.

Môi anh đào có màu sắc hồng hào tự nhiên trông cuốn hút. Thế nhưng, phụ nữ sở hữu tướng môi này mặc dù mang vẻ dịu dàng, khéo ăn nói nhưng sự thông minh và trí tuệ của họ lại khắt khe trong việc lựa chọn bạn đời.

Nhìn chung, đường tình duyên của phụ nữ có tướng miệng này may mắn, hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Nhờ có vận mệnh tốt, họ sẽ sẽ tìm được bạn đời thành đạt và yêu thương họ. Hôn nhân sẽ ngày càng viên mãn.

Thời xưa, khi đàn ông là lao động chính và còn nặng tư tưởng "trọng nam khinh nữ" thì phụ nữ là người đảm đương mọi công việc sinh hoạt và điều phối các mối quan hệ trong gia đình. Chính vì thế, họ phải có kỹ năng giao tiếp tốt để làm hậu phương vững chắc cho người chồng. Tuy nhiên, ở xã hội hiện đại, khi phụ nữ ngày càng tìm được tiếng nói của bản thân thì phụ nữ có tướng môi anh đào càng thể hiện được năng lực của mình trong công việc.

Ảnh minh họa.

Khi tìm một người chồng, hãy nhìn vào bàn tay anh ấy trước tiên

Thời xưa, người ta tin rằng, người đàn ông có bàn tay to khỏe, chắc chắn là người có năng lực. Chọn một người đàn ông như vậy làm chồng là đúng đắn bởi vì thời xưa, nông nghiệp là ngành hoạt động chính, cơ thể một người khỏe mạnh hay nói cách khác, một bàn tay khỏe mạnh liên quan trực tiếp đến khả năng kinh tế của một gia đình.

Mặc dù cuộc sống hiện đại không chỉ có việc lao động nông nghiệp để kiếm sống mà có rất nhiều ngành nghề chứng tỏ được năng lực của một người đàn ông nhưng tướng tay cũng là một đặc điểm để quan sát khả năng "giàu có" của một người.

Ảnh minh họa.

Đàn ông có lòng bàn tay dày

Những người đàn ông có lòng bàn tay dày sẽ có động lực và chăm chỉ hơn. Họ tràn đầy nghị lực và có trí tuệ linh hoạt. Dù trong cuộc sống hay công việc, họ cũng có thể chủ động kiểm soát được cuộc sống của mình.

Thêm vào đó, các ngón tay thuôn dài, khép sát vào nhau thể hiện là người không chỉ kiếm tiền giỏi mà còn biết tiết kiệm tiền. Ngoài ra, người có bàn tay đẹp, đều, khép sát nhau cũng cho thấy đây là người thường gặp may mắn trong đời, được nhiều quý nhân giúp đỡ và gặt hái được không ít thành công trong cuộc sống lẫn công việc.

Đàn ông có lòng bàn tay phẳng

Đối với người đàn ông có lòng bàn tay phẳng, gầy, không nhiều thịt thể hiện sự nghèo khó và vất vả. Nếu như khép bàn tay lại các ngón tay không sát nhau, khẳng khiu, có nhiều kẽ hở còn thể hiện người này không giữ được tiền, thường bị hao tài tốn của.

Bàn tay không chỉ tiết lộ tính cách, cuộc đời mà còn tượng trưng cho việc một người đàn ông có kỹ năng tốt để kiếm tiền nuôi sống gia đình và duy trì nền tảng tài chính hay không.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Theo Nhiệm Quân/Phụ nữ mới

Tin liên quan

Mỗi lần gần gũi, vợ lại lấy gối che mặt, chồng thắc mắc rồi hóa đá với câu trả lời...

Ngoài cách cư xử thường ngày, tôi còn phát hiện vợ mình có dấu hiệu lạ trong vấn đề chăn...

Thử lòng vợ và bồ, chồng nằm co quắp trên giường bệnh lại 'cay mắt' với hành động của vợ...

Về nhà, tôi giả vờ ôm bụng co quắp, nói với vợ là mình có 2 điều muốn thú nhận....

Đi công tác xa, nửa đêm bỏ qua 20 cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe...

Giờ phút này, vợ tôi vẫn chưa hoàn toàn tỉnh táo, có lúc còn xoa bụng và thủ thỉ nói...

Đang 'vật vã' trên bàn đẻ, vợ bỗng nhận được tin nhắn 'chí mạng' khiến bản thân chỉ muốn 'chết...

Suốt hành trình tôi vượt cạn, chỉ có mẹ chồng và mẹ đẻ ở bên. Đau đớn nhất là khi...

Hễ nghe tiếng chó sủa sau nhà, mẹ chồng ra đuổi xong lại 'mất tích' cả tiếng, dâu trẻ lén...

Biết tôi phát hiện, mẹ chồng khóc và nói hai người chỉ quan tâm nhau như những người bạn.

Đang có mặt giữa đám tang mẹ, vừa thấy mặt vợ cũ, gã chồng bội bạc giới thiệu một câu...

Điều mà tôi không ngờ, đó là vừa thấy tôi xuống xe, chồng cũ liền gạt vợ con sang một...

Chồng qua đời chưa tròn năm, em trai anh đã đến xin chăm sóc hai mẹ con, lý do đưa...

Nghe em chồng nói vậy, tôi càng thấy tủi thân hơn. Đúng là bây giờ, chẳng có ai để tôi...

Tin mới nhất

Trẻ ăn kem có tốt không, nên cho ăn ở độ tuổi nào?

8 giờ trước

5 hành vi làm hư con cái, nguy hại khi thường xuyên thấy bố say xỉn

11 giờ trước

Quý tử của Nguyệt Ánh 'Cổng mặt trời' chính thức vào lớp 1, càng lớn càng ra dáng 'trai Ấn...

1 ngày 1 giờ trước

Bé gái bị bỏng khi nướng mực: Bác sĩ cảnh báo sai lầm nhiều nhà mắc phải trong mùa Euro

1 ngày 3 giờ trước

5 sai lầm khi cho trẻ ăn tôm mà nhiều mẹ mắc phải

1 ngày 7 giờ trước

Cảnh báo bệnh trẻ em nguy hiểm lây qua đường hô hấp khi trời nắng nóng

2 ngày 1 giờ trước

Hiểu lầm tai hại về 'chuyện yêu' trong ngày 'đèn đỏ', lo nhất việc mang bầu

2 ngày 4 giờ trước

Trước ly hôn, cuộc sống của Hoài Lâm và vợ cũ Cindy Lư được thể hiện qua cách đặt tên...

2 ngày 5 giờ trước

Căn bệnh đang gia tăng ở nhiều nước

16/06/2024 07:43

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình