Phụ Nữ Sức Khỏe

Tại sao người bán thịt lại dùng khăn để lau thịt lợn? Lý do đằng sau gây bất ngờ

Khi đi mua thịt lợn chúng ta thường nhìn thấy người bán hàng dùng khăn để lau thịt. Lý do đằng sau gây bất ngờ.

Đi chợ mua thịt, chúng ta vẫn thấy người bán hàng dùng khăn lau từng miếng thịt. Nhiều người trong số chúng ta hẳn cũng có băn khoăn, không hiểu sao người bán hàng phải tỉ mẩn dùng khăn lau thịt như vậy. Nhiều người cho rằng hành động này giúp thịt sạch sẽ, nhìn miếng thịt hấp dẫn hơn, thu hút người mua hơn.

Người bán hàng hay dùng khăn lau từng miếng thịt - Ảnh minh họa: Internet

 

Tuy nhiên, sự thật về hành động dùng khăn lau thịt có thể bạn không biết. Hành động này xuất phát từ những lý do chính:

Để giữ thịt lợn ngậm nước

Một số người bán hàng vô đạo đức sẽ làm một số thủ thuật đối với thịt lợn, cách phổ biến nhất là đổ nước vào thịt lợn để thịt lợn ngậm nước tốt hơn, và khi đổ nước máu sẽ chảy ra từ thịt lợn cùng nước, để tránh bị người dân chú ý, người bán thịt sẽ thường xuyên lau nước thịt lợn bằng một miếng vải.

Cần dùng khăn để lau máu thừa này đi, nếu không khi máu khô lại khiến miếng thị trông kém hấp dẫn - Ảnh minh họa: Internet

 

Lau máu thừa của thịt

Thông thường, thịt lợn mổ xong sẽ có máu thừa dính trên bề mặt. Khi ấy, cần dùng khăn để lau máu thừa này đi, nếu không khi máu khô lại trông thâm xỉn, loang lổ. Điều này làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của miếng thịt, trông kém hấp dẫn không thu hút người mua. Chính vì thế, người bán thịt sẽ dùng khăn để thấm máu thừa này đi.

 Lau bề mặt thịt lợn để tăng độ bóng cho thịt - Ảnh minh họa: Internet

 

Cải thiện độ bóng của thịt

Những người bán thịt mang thịt lợn từ lò mổ ra chợ bán vào buổi sáng, thậm chí là cả ngày. Khi thịt lợn để ngoài không khí lâu, hơi ẩm trên bề mặt sẽ bốc hơi khiến bề mặt bị khô và mất đi độ bóng. Thịt lợn sẽ trông không đẹp mắt. Vì vậy, chúng ta thường thấy những người bán thịt dùng khăn lau bề mặt thịt lợn. Mục đích của việc này là để giữ cho bề mặt thịt lợn ẩm, không bị khô và tăng độ bóng cho thịt.

Họ vừa dùng khăn lau tay vừa lau thịt lợn - Ảnh minh họa: Internet

 

Lau tay

Thịt lợn có chứa chất béo, đặc biệt là những phần bụng lợn có nhiều mỡ, người bán thịt phải tiếp xúc gần với thịt lợn và họ không có cơ hội rửa tay thường xuyên. Một lớp mỡ heo quấn vào tay rất khó chịu và mất vệ sinh. Vì vậy, thỉnh thoảng họ chỉ có thể dùng khăn lau tay để lau thịt lợn.

Đ.T.T (TH)

Tin liên quan

Top 4 thực phẩm tuyệt đối không ăn khi để qua đêm, kẻo rước ung thư vào người, dù ngon...

Đồ ăn thừa hoặc một số loại thực phẩm để qua đêm sẽ có lượng độc tố cao, nguy hiểm...

Bác sĩ cảnh báo tự chẩn đoán sức khỏe tâm thần có thể gây nguy hiểm cho bản thân

Các chuyên gia cho biết mạng xã hội giúp chúng ta hiểu về bệnh tâm thần nhưng những gì thông...

Phụ nữ nên làm sạch “vùng kín” bằng dung dịch vệ sinh không? Bác sĩ nhắc nhở không nên thực...

Rất nhiều sản phẩm được bán trên thị trường dành riêng cho việc vệ sinh âm đạo và các chuyên...

Đặt 1 cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh trước khi đi ngủ: Mẹo tiết kiệm hàng triệu tiền điện...

Đặt một cuộn giấy vệ sinh vào tủ lạnh có rất nhiều tác dụng tốt, đặc biệt, việc làm này...

Ăn gì để hết táo bón hiệu quả?

Ăn gì để hết táo bón hiệu quả? Người bị táo bón nên ăn những thực phẩm nào để hệ...

Cách bảo quản dưa hấu đã bổ trong tử lạnh tươi ngon, mọng nước và đỏ thắm

Không có loại trái cây nào thích hợp hơn dưa hấu trong những ngày nắng nóng. Màu đỏ tươi mát...

4 mẹo bảo quản thịt được lâu tiết kiệm thời gian đi chợ nhưng vẫn giữ được độ tươi ngon

Mua được mẻ thịt ngon nhưng sợ ăn không hết để lâu thịt không còn ngon hay bị hư, hãy...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình