PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 700gr sườn chặt miếng vừa ăn
- 1 quả cà chua thái múi cau
- 2 thìa sốt cà chua
- 1 quả ớt chuông đỏ thái miếng vừa ăn
- 1/2 củ hành tây thái múi cau
- 1/3 quả dứa thái lát dày
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 bát bột ngô
- Gia vị : xì dầu, tiêu, bột nêm, xíu muối, xíu đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN CHIÊN GIÒN SỐT DỨA
Bước 1: Các nguyên liệu sơ chế xong để riêng ra đĩa. Sườn cho vào tô cùng các gia vị trên trộn đều và ướp sườn 20 phút cho thấm, ướp xong mới cho lòng trắng trứng vào trộn đều lên.
Bước 2: Đun 1 nồi dầu nóng, lấy từng miếng sườn lăn qua bột ngô cho sườn bám đều 1 lớp mỏng bột sau đó cho sườn vào nồi dầu chiên vàng giòn thì vớt sườn ra đĩa.
Bước 3: Lấy chảo sạch, bắc lên bếp đun nóng, cho 1 xíu dầu và phi tỏi cho thật thơm. Sau đó cho cà chua vào xào cho cà chua mềm. Thêm sốt cà chua xào cho lên màu, cho ớt chuông, hành tây, dứa vào xào cho tái rồi trút tất cả sườn vào đảo đều lên. Thêm 1 chút nước đun 2 - 3 phút nước sốt sệt lại thì nêm lại gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.
Xúc sườn chiên giòn sốt dứa ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn chiên giòn sốt dứa!