Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn

Trời lạnh mà được thưởng thức món bánh bao chiên nhân thịt nóng hổi, giòn giòn thế này thì còn gì bằng nhỉ.

Nguyên liệu:

Cho phần nhân:

- 150g nạc dăm xay; 100g củ sắn; 2 tai nấm mèo; 50g hành tím; 10 trứng cút luộc chín, lột vỏ; 2 lọn bún tàu.

Cho phần vỏ:

- 200g bột mì số 11 (bread flour); 100g bột mì số 8 (cake flour); ½ trứng gà (đánh tan trứng, lấy nửa); 1/8 muỗng cafe ngũ vị hương; 1/8 muỗng cafe muối; 50g đường; ½ muỗng cafe men nâu (men làm bánh mì); 150g nước hoặc sữa tươi.

 

Cách làm:

Bước 1: Củ sắn gọt vỏ, cắt hạt lựu, cho vào túi vải vắt ráo nước.

Bước 2: Hành bào mỏng, phi vàng. Nấm, bún tàu ngâm nở, cắt nhỏ. Trộn đều thịt, bún tàu, nấm mèo, củ sắn hành, 1 muỗng canh đường,½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cafe dầu mè. Sau đó cho ½ muỗng canh bột năng vào nhân nhồi đều.

Bước 3: Banh nhân quanh thành tô thành lớp mỏng để tạo độ kết dính và nhân nhanh lạnh. Đậy tô nhân lại, cho vào tủ lạnh 20-30 phút cho lạnh.

 

Bước 4: Trong lúc đó nhồi bột vỏ: Làm ấm sữa/ nước, thêm men vào, khuấy cho men tan đều. Trộn bột, muối, ngũ vị hương, trứng, đường, cho trứng và hỗn hợp nước men vào, nhồi bằng máy hoặc tay, cho đến khi không dính tay.

Bước 5: Lăn dài thanh bột, chia nhỏ khoảng 20-25g, đậy bột lại khoảng 10-15 phút.

Bước 6: Chia nhỏ viên nhân bằng số viên bột. Ấn trứng cút vào, vê tròn.

 

Bước 7: Cán mỏng viên bột, ở giữa dày hơn viền. Cho nhân vào giữa.

Bước 8: Xếp nếp mép bột. Khi nhân bao kín thì xoắn tròn mép để chiên không bị bung.

Bước 9: Làm như thế cho tới khi hết nguyên liệu bạn nhé.

Bước 10: Chiên ngập dầu. Dầu phải thật nóng mới cho bánh vào, rồi hạ lửa, lăn đều cho bánh chín vàng.

Lưu ý: Thử dầu nóng bằng cách cho ít bột vỏ bánh vào, bột tự nổi lên thì hạ lửa cho bánh vào lăn đều cho bánh vàng, vớt ra giấy thấm dầu.

Bánh chính có màu vàng, trang trí ra đĩa và cùng thưởng thức món bánh bao nhân chiên nhân thịt giòm rụm.

Thưởng thức bánh bao nhân thịt chiên khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn nguội.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh bao chiên nhân thịt cho gia đình!

Theo Petitecuisine Trần/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Bữa sáng ngon miệng với cơm chiên tôm

Món cơm chiên tôm nóng hổi, quyện lẫn với các nguyên liệu khác nhau thật ngon và hấp dẫn.

Cách làm khoai tây chiên kiểu lưới giòn tan

Khoai tây chiên kiểu lưới là món khai vị tuyệt vời cho bữa ăn nhà bạn.

Cơm chiên hải sản nóng hổi no bụng bữa sáng

Cơm chiên hải sản vừa ngon lại nóng hổi, thích hợp thưởng thức vào bữa sáng cuối tuần.

Ức gà chiên mắm cay mặn ngọt hấp dẫn

Hương vị thơm ngon của món ức gà chiên mắm cay mặn ngọt sẽ hấp dẫn bất cứ ai thưởng...

Cá mó chiên mắm tỏi đậm đà hương vị biển

Trong những ngày giao mùa thế này, được nhâm nhi món cá mó chiên vừa thơm vừa giòn béo ngậy...

Công thức siêu đơn giản cho món thịt heo chiên bì giòn

Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có món thịt heo chiên bì giòn vô cùng ngon miệng...

Thịt heo chiên giòn sốt rau thập cẩm ngon cơm

Với cách chế biến này, món thịt heo chiên giòn sốt rau thập cẩm sẽ trở nên ngon và hấp...

Tin mới nhất

Tạm biệt các vấn đề về tiêu hóa bằng trà bạc hà và hạt rau mùi

49 phút trước

Ai cũng ăn bắp cải trắng, loại bắp cải chứa gấp 10 lần chất cực tốt cho miễn dịch này...

3 giờ trước

Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...

3 giờ trước

10 loại thực phẩm giúp tăng cường lượng magiê tốt nhất

4 giờ trước

Đây là món ăn nhẹ giúp chống viêm và giảm cân

4 giờ trước

Một số loại rau củ tốt nhất giúp giảm mỡ bụng

4 giờ trước

Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt

17 giờ trước

Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh

17 giờ trước

Ăn trước 7 giờ tối có thể giúp bạn giảm cân ra sao?

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình