Phụ Nữ Sức Khỏe

Sữa chua phô mai béo ngậy càng ăn càng thèm

Sữa chua mịn màng, vừa ăn vào miệng đã tan ra, để lại vị chua, béo ngậy, cuốn hút bạn muốn thưởng thức lần nữa.

Nguyên liệu:

- 200gr kem phomai (không có thì dùng phomai con bò cười lượng tương đương). Kem phomai đem ra ngoài trước 2 tiếng để hết lạnh, việc làm này giúp phomai tan nhanh hơn.

- Một lít sữa tươi không đường.

- 200gr sữa đặc có đường.

Sữa chua phô mai béo ngậy càng ăn càng thèm

- 2 hộp sữa chua không đường để làm men (Sữa chua làm men phải ở nhiệt độ thường để đảm bảo men không bị sốc nhiệt khi gặp nhiệt độ cao ảnh hưởng đến quá trình lên men. Vậy nên trước khi bắt đầu làm thì lấy 2 hộp sữa chua này ra khỏi tủ lạnh cho hết lạnh và không quá 2 giờ ở nhiệt độ phòng để tránh sữa chua thành phẩm bị nhớt) .

- 15 hũ thủy tinh đựng sữa chua (rửa thật sạch, để khô ráo)

- Nồi inox to dùng để ủ.

Cách làm:

- Bước 1: Cho kem phomai vào sữa tươi rồi bắc lên bếp nấu ở lửa nhỏ vừa cho đến khi phomai tan hoàn toàn. Lưu ý: Mỗi loại kem phomai sẽ có độ tan khác nhau, các bạn nấu đến khi phomai tan hoàn toàn để thành phẩm được mềm mịn nhất. Trường hợp phomai không tan tốt thì sữa vẫn đông bình thường, chỉ là khi ăn thỉnh thoảng sẽ nhai trúng những miếng phomai nhỏ.

- Bước 2: Sau khi phomai tan thì cho sữa đặc có đường vào quậy đều. Thích ngọt nhiều hay ít thì gia giảm ngay công đoạn này. Lưu ý: Ở các công đoạn nêm nếm, các bạn múc một ít sữa ra chén nhỏ rồi nêm chứ đừng múc muỗng trực tiếp vào nồi sữa lớn, đảm bảo vệ sinh.

- Bước 3: Nhấc nồi sữa ra khỏi bếp, chờ nguội còn khoảng 40 độ thì làm tiếp bước tiếp theo. Lưu ý: Công đoạn này cực kỳ quan trọng, quyết định sự thành bại của sữa chua. Do nhiệt độ cao (thường trên 50 độ) sẽ làm yếu hoặc chết men khiến sữa đông ít hoặc không đông luôn nên chúng ta tuyệt đối phải để sữa nguội bớt rồi mới cho men vào.

- Bước 4: Đổ 2 hộp sữa chua làm men ra chén rồi quậy cho hỗn hợp lỏng ra. Sau đó cho từ từ vào nồi sữa rồi khuấy hỗn hợp sữa này thật đều, vừa cho, vừa khuấy. Cuối cùng là đong vào hũ rồi đậy nắp các hũ lại.

- Bước 5: Pha một thau nước theo tỉ lệ hai sôi một nguội để ủ sữa.

- Bước 6: Xếp các hũ sữa vào nồi inox, sau đó chế từ từ nước ủ đến khoảng 2/3 hũ là được. Đóng nắp lại ủ từ 7 đến 8 tiếng (thời gian ủ càng lâu thì sữa càng chua). Sau 7 tiếng thì khui một hũ ra ăn thử xem độ chua của sữa đã hợp khẩu vị chưa, nếu chưa thì đóng nắp ủ thêm.

Bảo quản:

- Sau khi sữa đã đông thì xếp vào tủ lạnh, chờ vài tiếng cho sữa lạnh là có thể thưởng thức. Bảo quản ngăn mát và dùng hết trong vòng 5 ngày.

Chúc các bạn thành công!

Theo Huỳnh Phương Trang/ VnExpress

Tin liên quan

Xoài dầm sữa chua lạ mà quen

Trời nắng mà được thưởng thức xoài dầm sữa chua ngon mát thì quá tuyệt!

Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon mát lạnh cho cả nhà thưởng thức

Sữa chua dẻo trắng mịn, mát lạnh thơm ngon sẽ là món ăn hấp dẫn ngày hè. Cách làm sữa...

Bánh mì sữa dừa đầy hấp dẫn

Bánh mì sữa dừa thơm ngon sẽ là bữa ăn sáng hấp dẫn cho bạn.

Sữa chua cà phê thưởng thức là mê

Sữa chua mềm mịn, thơm ngon, mát lạnh, thoang thoảng vị cà phê vô cùng kích thích vị giác.

Cách làm sữa ngô thơm ngon, bổ dưỡng lại mát lạnh không lo nắng nóng

Sữa ngô béo ngậy, thơm ngon mát lạnh sẽ là đồ uống giải nhiệt hấp dẫn cho ngày hè. Cách...

Cách làm kem sữa dừa thơm béo, lạnh tê lưỡi, ngon "rụng rời" với 3 bước đơn giản

Kem sữa dừa không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn mát lạnh, giúp cả nhà giải nhiệt nắng hè....

Cách làm sữa chua từ sữa tươi vừa thơm ngon lại mát lạnh, giải nhiệt nắng hè

Sữa chua mềm mịn, ngọt thơm, chua dịu vừa ngon lại tốt cho tiêu hóa và đẹp da, giữ sáng....

Tin mới nhất

Hiện tượng tay nổi gân xanh và những điều cần biết

1 giờ trước

Cho giấc ngủ sâu hơn với những cách ngủ nhanh trong 1 phút

1 giờ trước

Làm “chuyện ấy” 21 lần trong một tháng giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt?

1 giờ trước

Nắng nóng đỉnh điểm dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, cách bảo vệ da không cháy nắng, tránh ung thư từ lời...

1 giờ trước

Minh Hằng tiết lộ thức uống "rẻ tiền" thường dùng mỗi sáng, giúp da đàn hồi, trắng sáng bước sang...

16 giờ trước

TP.HCM: Cảnh báo một căn bệnh đang tăng bất thường, nguy cơ biến chứng nặng ở trẻ em

17 giờ trước

Ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết ở TP.Huế

17 giờ trước

Cách hạn chế say tàu xe khi đi du lịch, về quê

17 giờ trước

WHO nói gì về nguy cơ dịch cúm gia cầm

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình