Phụ Nữ Sức Khỏe

Sai lầm khi ăn na khiến càng ăn càng yếu

5 sai lầm khi ăn na dưới đây khiến cho bạn dễ nhiễm bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe chớ dại mà thử.

Ăn quá nhiều na

Trong thành phần dinh dưỡng của na có hàm lượng dưỡng chất rất cao, được nhiều người yêu thích và lầm tưởng đây là loại quả lành tính, không gây hại cho sức khỏe. Nhưng thực chất na có tính nóng nên khi ăn nhiều na sẽ gây nóng trong người và dễ gây táo bón, nổi mụn, rôm sảy cho bạn.

Bên cạnh đó, quả na còn rất giàu chất sắt, khi bạn nhiều nó có thể dẫn đến một số biến chứng sức khỏe do dư hàm lượng sắt như loét đường ruột, viêm ruột, viêm loét đại tràng, khó tiêu ... Chính vì vậy,  bạn chỉ nên ăn từ 1 - 2 quả/ngày.

Sai lầm khi ăn na gây bệnh cho bạn 

 

Sơ ý cắn vỡ hạt na

Trong thành phần của hạt na có thể dùng để làm thuốc chữa bệnh, nhưng trong nhân lại chứa độc tố glycerid gây hại cho con người. Nếu như bạn ăn na mà vô tình cắn vỡ hát na thì loại độc tố này rất dễ phát huy tính bỏng cao, bạn cần hết sức cẩn thận nhé kẻo gây nhiệt miệng, viêm loét dạ dày…

Na không dành cho người bị tiểu

Nếu như bạn đang mắc bệnh tiểu đường thì tuyệt đối không nên ăn na. Nhất là những người đang mang thai có tiền sử bệnh cần hạn chế ăn na, vì hàm lượng đường trong na tương đối cao, gây bệnh cao huyết áp, tiểu đường thai kỳ cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên ăn na vào buổi tối dễ gây khó tiêu ảnh hưởng tới giấc ngủ sức khỏe của bạn.

Sai lầm khi ăn na gây hại cho sức khỏe

Không ăn na chưa chín

Một trong những cách ăn na đúng là bạn phải ăn na chín. Còn với những quả na chưa chín có hàm lượng tannin tương đối cao. Chất Tannin có thể gây rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, tăng nguy cơ bị táo bón và tích trữ nhiều độc tốc có hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên ăn na khi chúng chưa chín kỹ nhé.

Theo Min Min/Khỏe và Đẹp

Tin liên quan

Bộ phận này của cá dinh dưỡng tương đương với tổ chim yến, nhưng mọi người đều bỏ và coi...

Cá rất giàu chất dinh dưỡng, nó chứa protein cao, ăn cá thường xuyên có thể thúc đẩy sự phát...

Bộ phận của lợn đặt lên đĩa thi nhau gắp, nhưng chứa cả ổ vi khuẩn

bộ phận của lợn dưới đây dù rất ngon nhưng chứa nhiều vi khuẩn, các bà nội trợ nên...

Muốn biết cam Trung Quốc hay cam Việt Nam cứ nhìn vào 1 điểm, người bán hàng không bao giờ...

Cách phân biệt cam Trung Quốc và cam Việt Nam đơn giản nhất, để tránh mua phải cam kém chất...

Đại kị khi ăn trứng vịt lộn, đừng dại mắc phải kẻo nguy hại khó lường

Trứng vịt lộn mặc dù rất bổ dưỡng nhưng có một số điều đại kị không nên mắc phải khi...

Nếu vẫn ăn mỳ tôm theo những cách này bạn phải bỏ gấp kẻo nguy hiểm đến tính mạng

Với cách nấu mì này, các bạn sẽ tha hồ thưởng thức mì gói mà vẫn an toàn cho sức...

Cá tốt cho sức khỏe nhưng 3 loại cá này ăn nhiều chẳng khác nào rước bệnh vào thân, nhất...

3 loại cá sau đây chứa những nguy cơ có thể gây nguy hiểm đối với sức khỏe sau khi...

Những sai lầm tai hại khi ăn bún phở vào buổi sáng, ai cũng cần phải biết kẻo sinh bệnh

Nếu không chọn được nơi bán bún đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, 3 đối tượng sau...

Tin mới nhất

Hướng dẫn cách giảm cân bằng mướp đắng tại nhà với chi phí rẻ bèo

8 giờ trước

Bỏ túi cách tái chế quần jean cũ thành váy cực đơn giản

8 giờ trước

'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh lên tiếng sau hành động 'ôm hôn con trai tuổi thiếu niên' ở nơi...

8 giờ trước

Đàm Thu Trang khoe ảnh bên trong biệt thự triệu đô, hé lộ cuộc sống viên mãn sau 5 năm...

8 giờ trước

Nghiên cứu mới: Bệnh nhân điều trị vô sinh có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn sau sinh

8 giờ trước

Từ Hy Viên 17 lần đi kiện chồng cũ, hé lộ bi kịch hôn nhân 10 năm làm dâu nhà...

8 giờ trước

Bật mí cách làm son bằng củ dền đơn giản tại nhà

1 ngày 6 giờ trước

Từng tăng gần 30kg trong thời gian mang thai, Phan Như Thảo và hành trình 8 năm kiên trì lấy...

1 ngày 6 giờ trước

Khi tắm, phụ nữ cần xoa bóp các bộ phận này nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe dạ dày...

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình