Rượu đỗ trọng: đỗ trọng 30 - 60g, rượu (300-350) 500ml, ngâm 7- 10 ngày. ngày 2 - 3 lần, mỗi lần uống 20ml. Bài này dùng tốt cho người bị đau lưng, đau nhức xương khớp, tăng huyết áp.
Rượu bổ thận tráng dương: cẩu tích 18g, đỗ trọng 15g, tục đoạn 15g, uy linh tiên 15g, ngưu tất 15g, ngũ gia bì 15g, rượu (300 - 350) 1.000ml. Ngâm 7 - 10 ngày. Ngày 2 lần (sáng tối), mỗi lần uống 20ml. Dùng thích hợp cho người bị chứng phong thấp, đau mỏi lưng gối.
Rượu ba kích ngưu tất: ba kích 30g, ngưu tất 30g, rượu (300 - 350) 500ml. Ba kích bỏ lõi, thái mỏng, ngưu tất thái lát. Ngâm 7 - 10 ngày, bỏ bã, uống với nước nóng, mỗi lần 30 - 50ml. Dùng tốt cho người bị liệt dương; đau lưng mỏi gối, chân yếu run chân.
Rượu đỗ trọng: đỗ trọng 12g, đan sâm 12g, xuyên khung 6g, quế tâm 4g, tế tân 6g, rượu (300 - 350) 2.000ml. Ngâm 7-10 ngày. Ngày 2 - 3 lần, mỗi lần uống 20ml. Trị thận hư, đau lưng.
Rượu dương hoắc, huyết đằng, ba kích: dâm dương hoắc, kê huyết đằng, ba kích, mỗi thứ đều nhau 40 - 60g, đường phèn 30g, rượu (300 - 350) 750ml. Ngâm 7 - 10 ngày. Dùng mỗi lần 20 - 30ml, ngày 2 lần. Thích hợp cho người thận hư, phong thấp có các triệu chứng đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối.
Rượu dâm dương hoắc (dương hoắc tửu): dâm dương hoắc 100g, rượu (300 - 350) 500ml, ngâm 7 - 10 ngày, hàng ngày lắc đều. Mỗi ngày uống 1 - 2 lần, mỗi lần 20-30ml (khi uống hâm nóng). Bài này tốt cho người bị phong thấp (đau nhức xương khớp, bại liệt nửa người, tay chân tê bì); liệt dương, di tinh.
Hoặc: Dâm dương hoắc 500g (tán vụn, dùng túi vải xô thưa bọc lại), rượu (300 - 350) 3.000 ml. Cho trong bình cùng túi vải có thuốc, đậy kín, để uống quanh năm, mỗi đợt 3 - 5 ngày (khi uống hâm nóng), tránh uống say. Dùng thích hợp cho người bại liệt nửa người, tay chân tê bì, đái vặt, không nhịn được.