Phụ Nữ Sức Khỏe

Rửa lòng chỉ cần thêm thứ này, đảm bảo lòng không còn hôi và đắng, chế biến thành món gì cũng ngon tuyệt cú mèo

Để có thể chọn được lòng ngon, sơ chế sao cho đúng cách thì chị em đừng nên bỏ qua những bí quyết này nhé.

Cách chọn lòng heo ngon

Lòng ngon có độ căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa.Nên đi chợ sớm thì sẽ chọn được lòng tươi và không bị hư.

Chọn những khúc lòng ở đầu (đây là khúc dày, giòn hơn khúc ở cuối). Đặc điểm của lòng ngon là có độ căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa. Ngược lại không chọn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, vì như thế lòng này sẽ rất đắng và dai.

Ảnh minh họa: Internet

Cách sơ chế lòng heo

Khi sơ chế lòng non không ken hay tuốt quá kỹ sẽ làm lòng bị dai, khô xác. Lòng non mua về cắt thành các đoạn nhỏ khoảng 30-35 cm cho dễ sơ chế, cho lòng vào chậu thêm chút giấm và muối hạt, dùng tay bóp nhẹ đều cho ra bớt phần dịch bên trong. Sau đó, khoắng rửa sạch (chú ý không bóp mạnh). Tiếp tục cho lòng vào chậu, vắt thêm nước cốt chanh, đập vài lát gừng ngâm 15-20 phút cho lòng sạch, thơm.

Một số lưu ý khi ăn lòng non

Chế biến kĩ và ăn chín đối với lòng lợnLòng non là món khoái khẩu của nhiều gia đình, tuy nhiên bạn phải cân nhắc và cẩn thận. Nhất định phải chế biến kĩ và ăn chín đối với lòng lợn nói riêng và tất cả các loại nội tạng động vật nói chung.

Không nên ăn quá nhiều lòng lợn vì thực phẩm này có chứa nhiều cholesterol và một số loại axit uric gây bất lợi cho cơ thể, nhất là những người bị bệnh gout, bệnh tim mạch và những người béo phì.

Ảnh minh họa: Internet

Cách luộc lòng trắng ngon

Để có món lòng luộc trắng giòn cần đun sôi nước, thêm sả gừng đập dập, cho lòng vào nhấn chìm xuống. Luộc tầm 2 phút vớt ra ngâm ngập vào âu nước đá, vắt thêm nước cốt chanh. Việc hãm nhiệt giúp lòng giòn. Nước cốt chanh giúp lòng trắng thơm. Tiếp tục đun sôi nồi nước, cho lòng vào luộc lần 2 trên lửa lớn khoảng 1 phút. Vớt ra ngâm ngập vào âu nước đá. Tổng thời gian luộc - hãm nhiệt lòng non khoảng 3 phút là chín.

Ảnh minh họa: Internet

Các món ngon từ lòng

Lòng lợn chiên giòn

Lòng lợn chiên giòn, một món ăn nghe tên gọi có vẻ đơn giản nhưng lại tốn khá nhiều thời gian trong việc chế biến. Bởi khi nấu món ăn này, bạn cần phải sơ chế ruột lợn thật sạch và không tanh thì mới giữ được vị ngon đặc trưng của món ăn. Điểm nhấn của món này chính là vị giòn giòn của lòng lợn đậm đà, thơm ngon. Nhất định, đây sẽ là một mồi nhậu “bén” bia thơm ngon, hấp dẫn dành tặng cho ông xã sau một ngày làm việc đầy mệt mỏi.

Ảnh minh họa: Internet

Lòng non nướng sa tế

Lòng non nướng sa tế hấp dẫn các tín đồ ẩm thực bởi vị cay cay, ngọt ngọt, dai dai của lòng và gia vị sa tế. Đặc biệt, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ mà vẫn có thể làm ra một món thơm ngon hết ý. Lúc ăn, bạn có thể pha thêm một chén nước chấm giúp dậy vị với công thức 2 muỗng đường, 1 muỗng nước, nước mắm nấu sôi, gừng, tỏi ớt băm và ít lá chanh.

Ảnh minh họa: Internet

Lòng non nướng nghệ

Một trong số những món ăn từ lòng lợn được các dân nhậu đặc biệt “kết” là lòng non nướng nghệ. Cái màu vàng ươm của nghệ giống như kích thích khiến người ăn không thể cưỡng lại. Vị chát của chuối, chua chua của khế và thanh mát của vài miếng dưa leo ăn kèm cùng chén muối ớt xanh thì đúng là món nhậu chuẩn không cần chỉnh.

Ảnh minh họa: Internet
Shin (t/h)

Tin liên quan

Mẹ đảm bật mí cách nấu bún ốc ngon đúng chuẩn Hà Nội: Thịt ốc dai giòn cùng nước dùng...

Nếu đã chán thịt cá hay bánh trái nhiều kem đường ngọt, mẹ đảm hãy vào bếp trổ tài làm...

Mua trứng về nhớ phết lên thứ này đảm bảo trứng để được vài tháng mà không cần tới tủ...

Trứng để ở điều kiện thường dễ bị ung và mau hư, chị em hãy thử những cách sau trứng...

Trổ tài làm khổ qua nhồi thịt, chồng khó tính đến mấy cũng nghiện cơm vợ nấu

Không phải ai cũng biết cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đúng vị, chị em hãy xem hướng dẫn...

Nồi cơm điện có một vị trí quan trọng này, nếu bạn giữ nó luôn sạch sẽ đảm bảo mỗi...

Không chỉ phần ruột bên trong nồi cần được vệ sinh, bạn cũng nên chú ý những bộ phận sau...

Cả nhà phải phát mê với cách làm mứt chuối chín dẻo thơm ngon này

Không chỉ là loại trái cây ngon, người ta còn có cách làm mứt chuối chín dẻo thơm ngon mà...

Đậu phụ mang nấu với thứ này, 15 phút sau có món ngon đậm đà đưa cơm

Thay vì mang rán hay sốt cà chua, bạn hãy học cách làm đậu phụ rim tôm để có món...

Những mẹo khử mùi hôi của thịt bò bằng gia vị có sẵn, không biết là bạn phí cả cuộc...

Bằng những nguyên liệu sẵn có trong bếp, bạn có thể khử đi mùi tanh hôi của thịt bò nhanh...

Tin mới nhất

Từ nay đến hết 30/4 cả nước nắng nóng như đổ lửa, có nơi lên đến 42 độ C

4 giờ trước

Mình khó chịu thì chịu khó xem lại mình

5 giờ trước

Thử thách tìm cà vạt trong khu công viên: Nếu làm được chứng tỏ bạn có khả năng quan sát...

10 giờ trước

Chữa lành không hề là... làm quá

23 giờ trước

WHO báo động: Quá nhiều người trẻ dùng rượu bia, thuốc lá điện tử

23 giờ trước

Khỉ đuôi dài lại quậy phá, 'ăn cắp' trứng gà nhà dân ở Củ Chi

23 giờ trước

Chuỗi ngày nắng nóng đỉnh điểm và kéo dài kỷ lục trong gần 30 năm ở TP.HCM, kéo dài 74...

1 ngày 5 giờ trước

Tạm giữ 2 nghi phạm trộm xe máy và 81 đơn hàng của nam shipper ở TP.HCM

1 ngày 5 giờ trước

Chỉ thiên tài có IQ cao mới phát hiện ra 16 chú mèo đang ẩn náu giữa đàn chó trong...

1 ngày 5 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình