Phụ Nữ Sức Khỏe

Cả nhà phải phát mê với cách làm mứt chuối chín dẻo thơm ngon này

Không chỉ là loại trái cây ngon, người ta còn có cách làm mứt chuối chín dẻo thơm ngon mà được chế biến cực kỳ đơn giản. Bạn hãy thử tay nghề với món này xem sao

 Mứt chuối sấy dẻo - món mứt chuẩn ngon cho ngày Tết!

Chúng ta thường quen với món mứt bí đao, mứt dừa hay mứt khoai lang, còn mứt chuối thì có vẻ lạ tai. Tuy nhiên, việc bổ sung nhiều loại kẹo mứt ngày Tết sẽ cho bạn hương vị mới và hấp dẫn hơn. Mứt chuối chính là sự lựa chọn hoàn hảo bởi vì loại trái cây này giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và cả chăm sóc sắc đẹp. Hãy thêm vào sổ tay nội trợ của bạn món ăn dân giã này ngay nhé.

Cách làm mứt chuối sấy dẻo chuẩn thơm ngon và đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Chuối chín.
  • Đường.
  • Dầu ăn.
Chuối  chọn loại vừa chín tới để món mứt chuối dẻo sẽ ngon hơn
Chuối chọn loại vừa chín tới để món mứt chuối dẻo sẽ ngon hơn!

Chuối chọn loại vừa chín tới, vỏ vàng rộp, mỏng, trái to, không bị thâm thì khi làm mứt sẽ ngon hơn. Thông thường khi làm mứt, người ta hay chọn chuối sứ hoặc chuối ngự vì nó cho vị ngon, thơm hấp dẫn, ăn nhiều mà không bị ngán.

Các bước tiến hành làm mứt chuối sấy dẻo chuẩn ngon

Bước 1: Sơ chế chuối

- Đầu tiên, chuối chín sau khi mua về, bạn tiến tiến hành lột vỏ, cắt thành những miếng dọc, mỗi trái cắt thành 4 lát mỏng là được. Hoặc nếu muốn bạn có thể cắt thành khoanh tròn cũng được vì không ảnh hưởng gì đến quá trình làm mứt.

Đem chuối phơi nắng trước khi tiến hành sên làm mứt chuối dẻo ngon
Đem chuối phơi nắng trước khi tiến hành sên làm mứt chuối dẻo ngon!

- Sau khi cắt chuối xong, bạn hãy xêp từng miếng lên mâm rồi đem đi phơi nắng. Nên chọn lúc trời nắng ráo để chuối nhanh khô và tránh cho tình trạng côn trùng bám vào chuối. Thời gian phơi có thể kéo dài từ 1 – 2 ngày khi bạn thấy miếng chuối khô đi là được.

Bước 2: Chiên chuối

- Sau khi phơi, bước tiếp theo bạn cần làm đó là chiên chuối. Cho chuối vào chiên trong chảo dầu, chiên 2 mặt cho miếng chuối được vàng giòn rồi vớt ra để trên giấy thấm dầu.

- Ở bước này bạn đừng tiết kiệm dầu nhé, vì như vậy sẽ khiến cho miếng chuối dễ bị cháy khét, lên màu không được đẹp.

Trước khi làm mứt chuối bạn cần chiên chuối cho vàng giòn
Trước khi làm mứt chuối bạn cần chiên chuối cho vàng giòn!

Bước 3: Sên mứt chuối

- Ở công đoạn này, bạn lấy một cái chảo sâu lòng khác, cho đường và chút nước vào nấu chung. Sự có mặt của nước sẽ giúp cho đường tan chảy nhanh hơn và tránh tình trạng đường bị đen.

- Khi nấu nước đường đã sệt sệt lại thì cho chuối vào tiến hành sên làm mứt. Đảo đều tay một cách nhẹ nhàng để đường thấm đều vào miếng chuối.

- Khi đường đã khô quẹo lại, bám vào miếng chuối thì lúc này coi như món mứt chuối dẻo thơm ngon đươc thực hiện thành công. Nếu muốn tạo thêm độ thơm ngon, bạn có thể cho thêm chút dầu chuối hoặc vani đảo thêm vài lần rồi tắt bếp nhé.

- Hoặc, có một cách sên chuối khác đó là cho đường vào thắng lên cho tan chảy ra mà không cần dùng nước. Khi đường chuyển màu vàng thì hãy cho chuối vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp ngay để đường không bị cháy khét.

Tới đây, cách làm mứt chuối dẻo đã hoàn thành, bạn chỉ cần bảo quản trong hộp kín để tủ lạnh và có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm

Món mứt chuối sấy dẻo mang lại hương vị thơm ngon đúng điệu, vừa dẻo vừa thơm ngon lại có độ ngọt vừa phải. Chắc chắn đây sẽ là món mứt Tết tuyệt vời cho bạn trổ tài chiêu đãi người thân và mời khách ngày Tết đấy nhé!

Món mứt chuối dẻo thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành
Món mứt chuối dẻo thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành!

Nếu muốn biến tấu để tăng thêm hương vị, bạn có cách làm mứt chuối gừng dẻo đơn giản mà thực hiện tương tự như trên. Chỉ cần sau khi cắt chuối ra bạn hãy lấy nước cốt gừng tươi trộn đều với chuối trước khi đem phơi nắng là được. Cũng rất đơn giản phải không nào?!

Cách bảo quản mứt chuối sấy dẻo

- Sau khi chuối đã được để nguội, các chị em nên cho vào bình kín có nắp, hoặc túi chân không rồi đem bảo quản ở tủ lạnh để giữ được trọn vẹn dưỡng chất và độ ngon, đồng thời cũng đảm bảo thời gian sử dụng hơn.

- Tuyệt đối không nên để mứt ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp.

Bích Thành

Tin liên quan

Mua thịt ngoài chợ sợ bơm nước, nhiều độc tố: Làm theo cách này, đảm bảo thịt sạch 100%, không...

Thời gian gần đây, nhiều bà nội trợ có một nỗi băn khoăn đó là khi mua hàng sợ hàng...

Thêm cách làm kem tươi vị hoa quả ngon khó cưỡng, ai cũng có thể làm tại nhà

Thành quả là món kem tươi thơm lừng vị trái cây, vị bơ sữa béo ngậy... ăn cực cuốn nhưng...

Bánh bông lan nước cốt dừa theo công thức "lạ mà quen" - thành quả ngon hết sảy

Bánh bông lan nước cốt dừa thơm phức bông xốp, mềm mịn,... món ngon thích hợp với bữa sáng hoặc...

Kho cá không phải thêm nước màu, cứ tận dụng nước ngọt từ quả này bảo đảm thịt cá mềm...

Khi tận dụng quả này để kho, thịt cá sẽ mềm, thơm và màu sắc cũng bắt mắt hơn. Mẹ...

Váng đậu ngon, bổ đừng chỉ nhúng lẩu, tận dụng kiểu này giúp 'lão hóa ngược', 'níu kéo thanh xuân',...

Thông thường, chúng ta chỉ ăn váng đậu khi nhúng lẩu hoặc nấu canh, kho, tận dụng thêm món ăn...

Học ngay cách làm món canh cá nấu củ lạ miệng, cực nổi tiếng ở Hải Phòng

Các món canh từ cá là món ăn yêu thích của nhiều người. Vậy bạn đã biết cách làm canh...

Món ăn giảm cân giúp điều hòa vị từ vịt và tỏi tây

Khi nghĩ đến chế độ ăn kiêng thì trong đầu bạn nghĩ ngay đến chế độ ăn kiêng cực đoan...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

8 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

8 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

8 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

23 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

23 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

23 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 3 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 3 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình