Phụ Nữ Sức Khỏe

Rửa đỗ xong đừng xào ngay, phải thêm 2 bước nữa, nhiều người làm sai nên không ngon, giòn

Để món đỗ xào luôn giòn ngon, xanh mướt mắt cũng cần chút bí quyết tuy đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng.

Đỗ hay đậu đũa là nguyên liệu hấp dẫn cho nhiều món ăn và cũng được nhiều người yêu thích vì hương vị giòn ngon, hấp dẫn. Đỗ có thể đem luộc, xào, nướng... tùy theo sở thích trong đó xào có thể biến tấu thành nhiều hương vị nhất. Đỗ có thể xào không với tỏi, cũng có thể xào với rất nhiều thực phẩm khác miễn là bạn thấy thích. 

Tuy nhiên, khi xào đỗ, phần lớn mọi người đều thắc mắc vì sao mình làm không xanh, giòn, thậm chí bị vàng và rất mềm làm món ăn kém phần hấp dẫn. Đầu bếp chỉ ra rằng, do khi xào, mọi người thường cho đỗ vào trực tiếp với dầu, điều này khiến đỗ chín ở ngoài nhưng bên trong còn sống, đếb khi bên trong đã chín thì bên ngoài bắt đầu mềm và úa vàng.

Vì vậy, đầu bếp mách cách xào đỗ vô cùng đơn giản giúp món ăn của bạn giòn ngon, xanh mướt hơn nhiều. Dưới đây là cách làm cụ thể:

Nguyên liệu:

- 500g đậu, 5g tỏi băm, 2g đường trắng, 15ml mỡ lợn, lượng muối thích hợp.

Cách làm:

Đầu tiên, tước sạch xơ đỗ rồi bẻ thành các đoạn có kích cỡ khoảng 4cm. Cho đỗ vào chậu, thêm nước cùng chút muối và ngâm khoảng 40 phút. Sau 10 phút, rửa sạch đỗ dưới vòi nước, để ráo.

 

Cho 3g muối vào đỗ và trộn đều, ướp trong 30 phút. Sau khi hết thời gian, đổ nước muối ra và đặt sang một bên. Kết cấu của đỗ vốn cứng, lại có thêm lớp màng ở bề mặt, muối giúp phá hủy lớp màng này và giúp kết cấu miếng đỗ trở nên mềm hơn, vì vậy khi nấu nó sẽ thơm ngon hơn.

Cho lượng nước vừa phải vào nồi, đun sôi nước ở nhiệt độ cao, sau đó cho đỗ vào. Sau khi luộc đỗ trong 40 giây, thì vớt ra ngay, sau đó rửa lại nước lạnh trong 10 giây để chuẩn bị xào. Việc chần đỗ giúp nó xanh hơn, giữ được màu đẹp. Sau khi chần được rửa với nước lạnh khiến đỗ giòn hơn.

Như vậy, chị em hãy nhớ, trước khi xào đỗ, nên thêm một bước ướp muối và chần để giữ đỗ luôn xanh, giòn nhé.

Đun nóng chảo, thêm ít mỡ lợn vào, khi mỡ nóng đạt 70% thì cho tỏi băm vào xào thơm, cho đỗ vào xào 30 giây ở nhiệt độ cao. Nêm nếm muối cho vừa miệng rồi đảo thêm một lát cho đỗ chín thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Theo Minh Anh/Thoidaiplus

Tin liên quan

Kinh nghiệm chọn quạt điều hòa tốt, tiết kiệm điện: Trước khi mua, chị em nhất định phải biết

So với điều hòa, quạt điều hòa có giá thành thấp hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn. Để...

Luộc trứng cứ thêm một lát chanh, biết tác dụng bạn sẽ tròn mắt ngạc nhiên

Chỉ cần thêm một thao tác đơn giản khi luộc trứng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình bóc...

Đổ sữa tươi vào chảo cũ: Việc đơn giản nhưng mang lợi ích tuyệt vời, ai cũng ước mình biết...

Sữa tươi có thể biến chiếc chảo cũ của bạn trở thành chảo chống dính trong tích tắc.

7 thực phẩm càng nấu chín càng giàu chất dinh dưỡng, nhiều người đang bỏ phí

Một vài thực phẩm có thể được dùng để ăn tươi sống nhưng chúng sẽ giàu dinh dưỡng hơn...

Cách làm rượu gừng nghệ hạt gấc giúp lấy lại làn da, vóc dáng cho mẹ sau sinh

Chị em sau sinh thường mách nhau cách làm rượu gừng nghệ hạt gấc để làm đẹp, giúp da sáng,...

Vì sao nhà giàu thích tích trữ muối ở góc nhà? Biết lý do bạn sẽ muốn làm theo ngay

Bạn nên đặt bát ở những nơi tiếp xúc với không khí. Tránh những không gian kín như tủ, chạn...

Món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ

Mâm cỗ cúng Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch có sự khác biệt tùy từng vùng miền nhưng nhìn chung,...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

15 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

15 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

15 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày 5 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày 6 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày 6 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

1 ngày 10 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

1 ngày 10 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

1 ngày 10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình