Phụ Nữ Sức Khỏe

Rã đông thịt, thêm vài thìa này vào, thịt nhanh mềm tươi ngon như mới trong vài phút

Đây là cách rã đông thực phẩm rất nhanh và hiệu quả không phải ai cũng biết.

Hầu như hiện tại các gia đình đều trữ đông thịt trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Khi cần thịt để chế biến, mang ra rã đông là được. Nhiều người cho thịt vào nước nóng để rã đông tuy nhiên cách này chỉ làm thịt bị chín mềm nên ngoài, còn bên trong vẫn lạnh và sống nguyên.

 

Còn nếu rã đông tự nhiên thì mất thời gian. Vì thế đầu bếp mách bạn một cách rã đông rất nhanh và hoàn hảo, chỉ cần có sự tham gia của một nguyên liệu nhà nào cũng có, đó chính là muối.

Cách làm cụ thể như sau:

Trước hết chúng ta cần chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho nước ấm vào nồi. Nước ấm chỉ nên khoảng 40 độ C, không được vượt quá 50 độ C sẽ làm thịt bị chín tái bên ngoài. Nhiệt độ của nước cũng không được thấp hơn 30 độ C, sẽ dễ làm sản sinh ra vi khuẩn. 

Ngoài việc chuẩn bị nước ấm, chúng ta cũng cần cho thêm hai muỗng muối vào nước ấm, dùng đũa khuấy muối để nó hòa tan hoàn toàn. Sau đó cho miếng thịt đông lạnh vào nồi nước để rã đông. 

Rã đông thịt theo cách này không chỉ làm tăng tốc độ tan băng của thịt mà muối ăn còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.

Nước muối đóng vai trò rã đông tốt cho thịt đông lạnh. Điều này chủ yếu là do muối. Khi tiếp xúc với đá viên, nó sẽ gây ra phản ứng hóa học. Ví dụ, nếu mặt đường bị đóng băng vào mùa đông, rắc một lượng muối thích hợp lên bề mặt của nó sẽ khiến mặt đường tan băng.

Nguyên tắc sử dụng nước muối để rã đông thịt cũng giống như sử dụng muối để rã đông băng ở đường như vậy mà hiệu quả rất nhanh. Nói chung, thịt đông lạnh có thể được rã đông hoàn toàn trong vòng vài phút và thịt rất tươi.

Theo Lam Hạ/Thoidaiplus

Tin liên quan

Mua thịt lợn thấy có dấu hiệu này, đừng tham rẻ kẻo rước bệnh

4 bí quyết chọn thịt lợn dưới đây giúp bạn lựa chọn đươc những miếng thịt thơm ngon không chết...

Cách làm chẩm chéo chấm rau củ thịt cá 'ngon gãy đũa'

Món chẳm chéo khô có thể dùng để chấm món thịt luộc, măng luộc, chấm xôi,cá nướng và kể cả...

Thả một nắm lá vào nước sôi để làm gà, đảm bảo sạch cả lông măng, thịt thơm ngon hơn...

Chỉ cần những bước cực đơn giản và cực kì dễ làm này, bạn đã có thể sơ chế và...

Khi mua thịt, chọn 4 phần ngon nhất này người bán sẽ thầm khen "thật sáng suốt"

Theo những người bán hàng lâu năm thì đây là 4 phần ngon nhất của thịt lợn.

Thịt bò mua phần nào ngon nhất và cách nấu phù hợp theo từng loại không phải ai cũng biết?

Là một người nội trợ thông minh, chị em cần biết được cách lựa chọn thịt bò sao cho ngon...

Phần nào của thịt heo là ngon nhất và cách chọn miếng thịt chất lượng, ai cũng nên biết

Với bí quyết này bạn có thể chọn được những miếng thịt thơm ngon, chất lượng.

Dùng giấm loại bỏ lông măng trên vịt chỉ trong tích tắc, thịt luộc lại trắng đẹp, không hôi

Các bà nội trợ thường đau đầu về việc làm sạch hết phần lông lăng trên vịt. Hãy tham khảo...

Tin mới nhất

Làm món bánh này ăn vào bữa sáng tốt hơn uống sữa gấp 10 lần nhờ giàu canxi, protein, bổ...

18 giờ trước

Bảo vệ lá gan bé nhỏ của trẻ bằng vắc-xin từ những tháng đầu đời

19 giờ trước

Những điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2025

21 giờ trước

Dấu hiệu nghi ngờ đang mắc đậu mùa khỉ

21 giờ trước

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến vượt cạn 'mẹ tròn con vuông', khoe diện mạo con gái đầu lòng

22 giờ trước

Dừng hoạt động ngoại khóa, cân nhắc cho học sinh nghỉ học trước diễn biến của bão số 4

22 giờ trước

Tỷ phú Rockefeller dặn con: Sự giàu có và thành công của một người được quyết định bởi 1 thứ...

23 giờ trước

Học sinh ở Đà Nẵng được nghỉ học trước thềm bão số 4

1 ngày 21 giờ trước

Bé trai tăng 35 kg trong 6 tháng, nguy kịch sau 3 ngày nhiễm cúm

2 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình