Quả sung thuộc họ dâu tằm có tên khoa học là Ficus glomerata và được trồng rất phổ biến ở vùng Địa Trung Hải, Ấn Độ, Việt Nam…Hoa và quả sung rất khác biệt, có thể tự thụ tinh mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài. Quả sung rất tốt cho huyết áp của con người nhờ hàm lượng kali cao. Khi mang thai bà bầu nên sử dụng quả này có thể phòng ngừa tăng huyết áp, tiền sản giật và nhiều biến chứng khác. Ngoài ra, lượng kiềm trong quả này giúp mẹ bầu giảm cảm giác thèm ăn, kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Sau đây là lí do bà bầu nên dùng quả sung thường xuyên:
Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu
Lượng vitamin và khoáng chất dồi dào trong quả sung rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.
Chứa lượng kali cao
Quả này rất giàu kali giúp phụ nữ mang thai kiểm soát các hội chứng cao huyết áp, tiền sản giật. Ngoài ra, nó còn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và an toàn.
Tăng khả năng tiết sữa
Khi mang thai bà bầu sử dụng thường xuyên quả này sẽ giúp kích thích tuyến sữa. Việc này rất có lợi khi em bé chào đời.
Giàu chất xơ
Hàm lượng chất xơ trong quả sung được đánh giá cao, rất tốt cho hệ tiêu hóa của bà bầu. Nó giúp phụ nữ mang thai ngăn ngừa và điều trị táo bón hiệu quả.
Giảm các triệu chứng ốm nghén
Quả sung có tác dụng giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng ốm nghén trong những tháng đầu thai kỳ nhờ hàm lượng vitamin B6 phong phú.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Thường xuyên sử dụng quả sung khi mang thai rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng ợ chua, ợ nóng gây cảm giác khó chịu khi mang thai.
Cải thiện những triệu chứng về sắc tố da
Quả sung chứa hàm lượng prosalen rất cao. Do đó, khi sử dụng quả này trong thai kỳ có thể giúp thai nhi loại bỏ một số triệu chứng xấu về sắc tố da của trẻ khi chào đời.
* Thông tin chỉ mang tính tham khảo.