Phụ Nữ Sức Khỏe

Quả lê hấp chữa bệnh gì?

Lê hấp trị ho là một bài thuốc, được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa. Đây cũng là một trong những cách trị ho an toàn.

Món lê hấp táo đỏ là bài thuốc trị ho. Ảnh minh hoạ: Cookpad.

Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ, Trưởng đơn vị điều trị ban ngày, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (cơ sở 3), cho biết đối với một số loại trái cây, việc hấp chín có thể đem lại hiệu quả chữa bệnh bất ngờ.

Những trái cây quen thuộc này không chỉ giàu vitamin và dinh dưỡng khi ăn tươi mà đem hấp chín còn là thành thuốc chữa bệnh. Nó giúp làm ấm cơ thể nhất là vào mùa lạnh, các món ngon từ trái cây hấp vừa giữ ấm lại tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho sức khỏe.

Trong đó, món lê hấp táo đỏ trị ho là một bài thuốc được lưu truyền trong dân gian từ xa xưa. Món ăn với cách làm vừa đơn giản, vừa ăn khá ngon miệng, đặc biệt còn có thể giải nhiệt vào mùa hè. Cách làm lê hấp táo đỏ mật ong trị ho:

Nguyên liệu

  • Một quả lê
  • 5 trái táo đỏ
  • 10 hạt kỷ tử
  • Cài lát gừng
  • Một quả quất (tắc)
  • 3 thìa cà phê mật ong
  • Một ít muối

Cách làm

Bước 1: Quả lê rửa sạch (để nguyên vỏ), cắt bỏ phần đầu quả lưu ý giữ nguyên cuốn để làm phần nắp. Sau đó khoét rỗng ruột quả.

Bước 2: Ngâm táo đỏ và kỷ tử trong nước sạch khoảng 15 phút, gừng thì băm nhỏ.

Bước 3: Cho lần lượt từng nguyên liệu đã sơ chế vào quả lê. Hấp cách thuỷ trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ.

Bước 4: Đợi lê hấp táo đỏ nguội bớt thì vớt ra và thưởng thức

Lưu ý, nếu làm món lê hấp táo đỏ trị ho cho trẻ nhỏ thì dùng đường phèn thay cho mật ong và nên hấp lâu hơn, tầm khoảng 20 phút để quả lê chín mềm, dễ ăn hơn. Lê hấp táo đỏ thường được kết hợp với gừng, kỷ tử để tăng tính bổ dưỡng.

Theo Nguyễn Thuận/Tri thức

Tin liên quan

Có nên gói sẵn nem cất tủ đá để dùng ngày Tết không?

Để tiết kiệm thời gian làm mâm cơm cúng trong các ngày Tết, nhiều gia đình gói sẵn nem (chả...

Cách chế biến thịt gà ngon, an toàn

Việc chuẩn bị, bảo quản và nấu thịt gà đúng cách rất quan trọng. Nếu không, nó có thể trở...

Thời gian ướp thịt gà bao lâu là tốt nhất?

Chỉ cần một chút khéo léo trong việc kết hợp nguyên liệu và tuân thủ đúng thời gian, bạn sẽ...

Cách chọn mứt Tết an toàn theo 4 tiêu chuẩn dễ nhận biết

Mứt Tết là món truyền thống không thể thiếu trong phong tục đón Tết cổ truyền của mỗi gia đình...

Món ngon ngày Tết cho "tín đồ" thích ăn đồ nếp: Xôi tím dẻo thơm đẹp mắt vô cùng

Cách làm xôi tím không khó, về cơ bản là vẫn giống cách đồ xôi thông thường. Tuy nhiên, để...

Mẹo chọn rau muống sạch không nhiễm hóa chất

Rau muống là loại rau được trồng phổ biến khắp Việt Nam, rau muống rất được nhiều người ưa chuộng...

Mẹo vệ sinh máy lọc nước với 4 bước đơn giản

Để đảm bảo có được nguồn nước uống sạch và an toàn, cần vệ sinh và bảo dưỡng máy lọc...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình